Đưa dữ liệu “lên mây” - cách lưu trữ thông minh, an toàn

Theo báo cáo của Bộ Công an gửi các đại biểu Quốc hội về một số nội dung liên quan đến nhóm vấn đề chất vấn tại phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, dữ liệu cá nhân của 2/3 dân số nước ta đang được lưu trữ, đăng tải, chia sẻ và thu thập trên không gian mạng với nhiều hình thức, mức độ khác nhau.

Con số nêu trên khiến không ít người lo ngại. Trong xu hướng xã hội số, thông tin, hình ảnh cùng các dữ liệu đều được coi là tài sản cá nhân. Khi dữ liệu bị đánh cắp có thể gây ra những tổn thất cả về vật chất và tinh thần, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dùng.

Chính vì vậy, ngày càng nhiều người dùng quan tâm hơn đến vấn đề lưu trữ dữ liệu cá nhân. Đặc biệt với người dùng trẻ, lưu trữ đám mây đang là giải pháp được nhiều người chọn lựa bởi sự tiện lợi đồng thời đảm bảo tính bảo mật.

{keywords}

Anh Đức Minh, một nhân viên thiết kế nội thất ở Hà Nội đang tìm hiểu dịch vụ mobiCloud để lưu trữ các mẫu thiết kế phục vụ công việc. Anh Đức Minh chia sẻ: “Ngày trước mình có thói quen lưu trữ các thiết kế trên cả máy tính và ổ cứng. Tuy nhiên mấy thiết bị này mà trục trặc là “coi như xong”. Bây giờ làm việc với khách hàng mình chủ yếu mở máy tính bảng, điện thoại để giới thiệu nên nếu dùng cloud sẽ tiện lợi hơn nhiều”.

Trong khi đó, bạn Nguyễn Linh, sinh viên khoa tiếng Trung, Đại học Hà Nội “khoe” mình có tài khoản mobiCloud từ nhiều tháng qua.

“Em gửi mọi tài liệu dịch thuật cộng tác, bài giảng rồi cả những bức ảnh đẹp của bản thân với người thân, bạn bè lên mobiCloud. Lúc nào cần là lấy xuống được ngay mà không lo dữ liệu bị hư hỏng hay mất như khi lưu vào điện thoại, máy tính. Em đăng ký gói MCL50, lưu 50GB mà mỗi tháng chỉ mất “1 cái bánh mì” giá 18.000 đồng”, Nguyễn Linh cho hay.

mobiCloud - giải pháp lưu trữ thiết kế cho người dùng Việt

mobiCloud là giải pháp lưu trữ trên nền tảng điện toán đám mây cho người dùng cá nhân do MobiFone phát triển. Ra mắt từ cuối năm 2021, mobiCloud nhanh chóng thu hút hàng chục nghìn tài khoản đăng kí trong những tháng đầu ra mắt và trở một một trong những ứng dụng lưu trữ đám mây trong nước được người dùng Việt ưa chuộng hiện nay.

Lý giải về sức hút của mobiCloud, đại diện MoibiFone cho hay, đây là giải pháp lưu trữ cloud mang đến nhiều trải nghiệm vượt trội cho khách hàng. Trong đó, tốc độ cao, ổn định và khả năng bảo mật là những yếu tố được nhà phát triển MobiFone xem trọng hàng đầu.

Theo đại diện MobiFone, tính an toàn thông tin, bảo mật cho người dùng của mobiCloud được đảm bảo bởi ứng dụng được xây dựng ngay trên nền tảng CMC Cloud sử dụng data center tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời, với nhà cung cấp Việt, ứng dụng sử dụng hạ tầng gần khoảng cách khách hàng, các yêu cầu luôn được xử lý nhanh, giảm tối đa độ trễ, ảnh hưởng của đường truyền mạng, cáp quang biển trong quá trình sử dụng.

Bởi là giải pháp lưu trữ trên nền tảng điện toán đám mây nên người dùng mobiCloud có thể lưu trữ dữ liệu và truy cập chúng ở bất kì đâu từ các thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc laptop, PC. mobiCloud cũng sẽ tự đồng bộ hình ảnh/ video mới từ bộ nhớ thiết bị di động của khách hàng lên hệ thống. Từ đó, người dùng có thể chia sẻ dữ liệu cho người thân, bạn bè và đồng nghiệp một cách dễ dàng, tiện lợi thông qua mobiCloud và qua các mạng xã hội (facebook, zalo,…). Đặc biệt, chủ tài khoản còn có thể xem dữ liệu trực tiếp trên phần mềm khi ở khu vực không có internet.

“Điểm cộng” không thể không nhắc tới của mobiCloud còn ở tính năng tích hợp với các nhà cung cấp lưu trữ đám mây khác như Google, Microsoft... Nhờ đó, người dùng có thể quản lý tập trung kho dữ liệu của mình ngay trên mobiCloud mà không phải lo chuyển đổi phức tạp.

Là giải pháp lưu trữ Cloud “make in Vietnam”, điểm mạnh của mobiCloud so với các phương tiện lưu trữ trực tuyến quốc tế thông dụng là việc đáp ứng thói quen người dùng việc cũng như sẵn sàng hỗ trợ người dùng 24/7 không phải chờ đợi hay gặp rào cản về ngôn ngữ.

Mỗi thuê bao MobiFone khi đăng ký mobiCloud sẽ nhận 5 GB dung lượng lưu trữ online. Ngoài ra, khách hàng có thể chủ động lựa chọn mua thêm từ dải gói cước đa dạng trong ứng dụng từ 30 GB - 1 TB, linh hoạt theo nhu cầu với mức giá hợp lý. Người dùng khi sử dụng ứng dụng cũng được MobiFone miễn phí data 3G, 4G.

Cơ hội trải nghiệm dịch vụ mobiCloud miễn phí

Với mong muốn mở rộng cơ hội sử dụng dịch vụ, giúp nhiều người dùng có thêm kho lưu trữ dữ liệu cá nhân tiện lợi và an toàn, từ ngày 1/8 - 31/8/2022 MobiFone miễn phí trải nghiệm gói dịch vụ mobiCloud MCL50 với dung lượng lên đến 50GB.

Khách hàng có thể tham gia trải nghiệm là thuê bao MobiFone còn hoạt động, sử dụng smartphone, đã thanh toán trung bình từ 90.000 đồng/tháng từ tháng 2 - 4/2022, không là thuê bao FastConnect.

Đại diện MobiFone lưu ý, sau 1 tháng trải nghiệm, khách hàng có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ mobiCloud chỉ với 18.000 đồng/tháng. Nếu khách hàng không đăng ký sử dụng, dịch vụ sẽ ngừng hoạt động, dữ liệu khách hàng lưu trữ theo chính sách chung. 

Để đăng ký sử dụng và tham gia chương trình tích điểm của MobiFone, khách hàng soạn tin theo cú pháp: DK <MÃ GÓI> gửi đến 999.
Trong đó MÃ GÓI của giải pháp mobiCloud có thể được tham khảo chi tiết tại https://mobifone.vn/dich-vu-di-dong/dich-vu/mobicloud-mobiCloud

Minh Thu