Vinafood II là một trong những doanh nghiệp lớn, giàu kinh nghiệm kinh doanh về lúa gạo. Ngành nghề chế biến và xuất khẩu hàng năm về lĩnh vực gạo của tổng công ty đạt gần 1 triệu tấn/năm. Vinafood II hiện nay có 14 công ty chi nhánh, trực thuộc các tỉnh thuộc ĐBSCL, Nam Trung Bộ; 12 công ty con, 11 công ty liên kết; hơn 70 nhà máy sản xuất, chế biến gạo với hệ thống kho thiết bị sản xuất với quy mô chứa lương thực khoảng 1,2 triệu tấn trải dài khắp các tỉnh Nam Trung Bộ và ĐBSCL. Các sản phẩm dịch vụ chủ yếu của Vinafood II gồm: các loại gạo nếp phục vụ xuất khẩu, mì, nuôi, bún bánh, nhà hàng, khách sạn...

Từ đầu năm 2022, VinaFood II quyết liệt triển khai áp dụng mô hình quản lý tập trung, ứng dụng công nghệ trong quản lý điều hành, nhằm nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp, đem lại hiệu quả kinh doanh.

Theo thỏa thuận ký kết, MobiFone sẽ hỗ trợ, tham vấn xây dựng và triển khai các chính sách, chương trình, kế hoạch để xây dựng và thực hiện chiến lược chuyển đổi số của Vinafood II. Đồng thời, MobiFone sẽ hợp tác triển khai chuyển đổi số trên các lĩnh vực hạ tầng số, giải pháp số và dịch vụ số của VinaFood II.

Ông Nguyễn Huy Hưng - Chủ tịch HĐQT Vinafood II cho biết, Vinafood II đã xây dựng chương trình và kế hoạch Chuyển đổi số gắn các mục tiêu; nhiệm vụ về chuyển đổi số với mục tiêu; nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của tổng công ty, cùng với những giải pháp và lộ trình triển khai thực hiện chuyển đổi số tại Vinafood II đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. 

Ông Nguyễn Hồng Hiển - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Viễn thông MobiFone phát biểu: “Giai đoạn 2021 - 2025, Tổng công ty Viễn thông MobiFone sẽ có bước chuyển mình mạnh mẽ từ một nhà cung cấp viễn thông truyền thống sang một công ty công nghệ với lợi thế về hạ tầng di động, dựa trên 3 trụ cột: hạ tầng số, dịch vụ/ giải pháp số và nội dung số… Biên bản thoả thuận hợp tác mà MobiFone tham gia ký kết với Tổng công ty Lương thực miền Nam hôm nay thể hiện mong muốn và nguyện vọng được sát cánh cùng Vinafood II trong công cuộc chuyển đổi số của đơn vị. Hy vọng thông qua sự hợp tác này, những giải pháp, kinh nghiệm chuyển đổi số của MobiFone sẽ giúp Vinafood II, phát huy và tận dụng tối đa những lợi thế và tiềm năng của đơn vị trong công tác chuyển đổi số doanh nghiệp của mình”. 

“MobiFone cam kết sẽ đồng hành cùng Vinafood II thực hiện chuyển đổi số. Chúng tôi đồng hành từ việc xây dựng chiến lược chuyển đổi số đến kế hoạch thực hiện hàng năm; thực hiện các sáng kiến về chuyển đổi số trong các lĩnh vực khách hàng; quản trị sản xuất, quản trị tài chính kế toán, công nghệ, dữ liệu và văn hóa doanh nghiệp với các bộ giải pháp chuyển đổi số có sẵn của MobiFone, cũng như “may đo” riêng cho Vinafood II. MobiFone cũng cam kết sẽ dành những nguồn lực tốt nhất để thực hiện chuyển đổi số tại tổng công ty Vinafood II cũng như các đơn vị thành viên của Vinafood II”, ông Nguyễn Hồng Hiển nhấn mạnh thêm.

Việc ký thỏa thuận hợp tác nhằm phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động của mỗi bên, MobiFone và Vinafood II cam kết tăng cường hợp tác, hỗ trợ, cùng nhau hướng đến sự phát triển lâu dài và bền vững. Đồng thời, thông qua các hoạt động hợp tác, MobiFone và Vinafood II cùng khai thác tối ưu thế mạnh, tiềm năng của mỗi doanh nghiệp. Đây là cơ hội để cả MobiFone và Vinafood II cùng tận dụng và phát huy thế mạnh của mình trên các lĩnh vực hoạt động, thúc đẩy phát triển tập khách hàng cũng như mở ra những cơ hội và tiềm năng mới. Hai bên sẽ cùng sát cánh trên lộ trình chuyển đổi số, hướng tới mục tiêu đem lại cho người dân, cho khách hàng những dịch vụ tiện ích và thiết thực.

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đánh giá cao sự hợp tác giữa MobiFone và VinaFood II. Ông Nguyễn Hoàng Anh bày tỏ: “Sau ký kết này, MobiFone và Vinafood II sẽ tiếp tục nghĩ ra nhiều sản phẩm mới để hợp tác với nhau, tích lũy kinh nghiệm để tiếp tục nhân lên hợp tác với các doanh nghiệp khác”. 

Quỳnh Anh