Uy tín của các doanh nghiệp công nghệ theo đánh giá của VNR được lượng hóa một cách khách quan, khoa học và độc lập, căn cứ theo kết quả đánh giá tài chính doanh nghiệp, đánh giá uy tín doanh nghiệp trên truyền thông, đánh giá của các bên liên quan.

{keywords}
Đại diện MobiFone tại lễ trao giải Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2021.

Đại dịch Covid-19 bùng phát trong 2 năm qua đã đặt ra rất nhiều thách thức cho nền kinh tế Việt Nam. Trong bối cảnh đó, khối ngành Công nghệ thông tin - Viễn thông (CNTT-VT) nói chung, trong đó có Tổng công ty Viễn thông MobiFone, nổi lên như một điểm sáng của nền kinh tế. Trong bối cảnh đại dịch, ngành CNTT-VT vẫn duy trì được đà tăng mặc dù có phần chậm lại so với giai đoạn trước.

{keywords}

Đại dịch đã đẩy nhanh nhu cầu chuyển đổi số, đưa lại đồng thời cả thách thức cũng như thời cơ thuận lợi cho các công ty công nghệ đi tiên phong trong cung cấp các giải pháp, nền tảng, dịch vụ và sản phẩm chuyển đổi số. Với việc nghiên cứu, phát triển và từng bước làm chủ những nền tảng quan trọng cho quá trình chuyển đổi số như Công nghệ đám mây (Cloud), Hạ tầng viễn thông 5G, MobiFone đã vững chắc ở vị trí thứ tư trong Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2021, tăng 01 bậc so với năm 2020.

Với xuất phát điểm là doanh nghiệp đầu tiên khai thác thị trường viễn thông di động tại Việt Nam, trước thời cơ và vận hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như xu hướng bão hòa của các dịch vụ viễn thông truyền thống, MobiFone đã thể hiện mạnh mẽ quyết tâm chuyển đổi số. MobiFone là doanh nghiệp đi đầu trong việc nghiên cứu, phát triển công nghệ 4.0 như Trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), Dữ liệu lớn (Big Data), công nghệ đám mây (iCloud)… vào công tác chăm sóc khách hàng, phát triển sản phẩm. Những ứng dụng như giải pháp Tổng đài tự động mAICallCenter, Giải pháp báo nói ứng dụng công nghệ Chuyển đổi văn bản thành giọng nói (AI Text-to-Speech) áp dụng cho các trang báo điện tử, hệ thống AI Camera giao thông thông minh, giải pháp Truyền thanh thông minh, hệ thống lọc/chặn cuộc gọi rác, tin nhắn rác… là những giải pháp cụ thể, hiệu quả của MobiFone được nhiều doanh nghiệp, tổ chức tin dùng.

MobiFone cũng nhanh chóng bắt tay vào triển khai và cung cấp thí điểm thương mại dịch vụ mạng 5G - tác nhân quan trọng thúc đẩy chuyển đổi số diễn ra nhanh và hiệu quả trên diện rộng, góp phần đưa Việt Nam hiện là một trong số những quốc gia sớm triển khai 5G và thuộc nhóm 10 quốc gia có mức độ triển khai địa chỉ Internet thế hệ mới cao nhất toàn cầu.

{keywords}
MobiEdu hỗ trợ học dạy học mùa dịch

Trong bối cảnh nhiều lần thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách do đại dịch, các sản phẩm của MobiFone đã kịp thời có mặt và đáp ứng nhu cầu làm việc và học tập trực tuyến của toàn xã hội như giải pháp hội nghị trực tuyến MobiFone Meeting, Giải pháp văn phòng điện tử MobiFone eOffice, MobiCA - Giải pháp Xác thực và Cung cấp chứng thư số cho các doanh nghiệp và cơ quan hành chính nhà nước, nền tảng giáo dục trực tuyến toàn diện MobiEdu cung cấp công cụ trực tuyến học tập cho toàn xã hội… góp phần xác lập và duy trì trạng thái bình thường mới, đạt được mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa đảm bảo phòng chống dịch an toàn.

{keywords}

Đại diện MobiFone cho biết: "Hai năm phát triển trong đại dịch, đánh dấu những khó khăn, thách thức to lớn, đồng thời cũng ghi nhận những bước trưởng thành rõ rệt của MobiFone trong vai trò một nhà cung cấp hạ tầng, dịch vụ số. Trong đại dịch, quyết tâm chuyển đổi số của MobiFone càng được thúc đẩy mạnh mẽ. Nhờ đó, MobiFone tiếp tục có mặt và đồng thời tăng thêm một bậc, đứng thứ Tư trong trong Top 10 công ty công nghệ uy tín Việt Nam năm 2021. Một loạt các danh hiệu uy tín trao cho MobiFone trong thời gian ngắn vừa qua như Top 10 ngành Dịch vụ số - Bán lẻ Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2020-2021, TOP 10 Doanh nghiệp Cung cấp Dịch vụ, Giải pháp CNTT Việt Nam 2021; các giải cao nhất của Giải thưởng Kinh doanh quốc tế toàn cầu IBA 2021, cho thấy thương hiệu MobiFone trong vai trò một doanh nghiệp Viễn thông – CNTT uy tín của Việt Nam đã được khẳng định cả bởi các tổ chức xếp hạng uy tín trong nước và quốc tế. Với những kết quả đó, MobiFone tiếp tục vững bước trên lộ trình chuyển đổi số, cung cấp những giải pháp CNTT, viễn thông tiên tiến nhất, góp phần tích cực cho phát triển kinh tế, xã hội và Chương trình Chuyển đổi số quốc gia".

Phạm Trang