dạy học trực tuyến

Cập nhập tin tức dạy học trực tuyến

Bản tin sáng VietNamNet (13/4/2023)

Xe hợp đồng chạy quá tốc độ hơn 2.000 lần/tháng, Lương nhân viên Manulife cao gấp 2 lần Techcombank… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Bộ GD-ĐT sẽ làm phần mềm dạy trực tuyến miễn phí cho các trường

Thông tin được đại diện Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD-ĐT) chia sẻ tại hội thảo Chuyển đổi số trong giáo dục tổ chức sáng nay.

Byju’s: ‘Làn gió mới’ cho giáo dục trực tuyến tại Ấn Độ

Byju's đã tạo ra một tác động tích cực đến môi trường học tập ở Ấn Độ. Mục tiêu chính của nền tảng là làm cho việc học trở thành một trải nghiệm thú vị chứ không phải là một gánh nặng.

Sẽ ban hành Bộ tiêu chí đánh giá chuyển đổi số các cơ sở giáo dục và đào tạo

Theo ông Tô Hồng Nam, Phó Cục trưởng Cục CNTT, Bộ GD&ĐT, trong năm 2022, Bộ tiêu chí, chỉ số đánh giá chuyển đổi số các cơ sở giáo dục đào tạo sẽ được ban hành để các trường có một lộ trình chuyển đổi bài bản và khoa học.

Hệ thống quản lý dạy học, thi online của Viettel đạt 100 triệu lượt truy cập

Chưa đầy 1 năm hoạt động, hệ thống quản lý học, thi online toàn trình K12Online đã hỗ trợ khởi tạo tài khoản cho gần 400.000 giáo viên và 3,4 triệu học sinh; đồng hành cùng 243.000 lớp học ảo; đặc biệt cán mốc 100 triệu lượt truy cập.

MobiFone vào Top 10 công ty công nghệ uy tín 2021

Tổng công ty Viễn thông MobiFone giữ vị trí thứ tư trong Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2021 theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report -VNR) tại Hà Nội.

Triển khai nền tảng Dạy học trực tuyến sau vài click cùng đại diện Đại học Mở và Bizfly Cloud

Trước khi dịch bệnh bùng phát, giáo dục trực tuyến hay học online vẫn là một xu hướng đang phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới và tại Việt Nam.

Sẽ sớm có chương trình “Sóng và máy tính cho em”, hỗ trợ học tập trực tuyến

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa giao Bộ TT&TT khẩn trương xây dựng và triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em” để kịp thời hỗ trợ việc học tập theo hình thức trực tuyến, thúc đẩy phát triển xã hội số.

Cô giáo viết thơ ‘tạo sóng’ mạng xã hội về dạy học thời Covid

Cô Ngô Hương - giáo viên Ngữ Văn trường THCS Lê Lợi (Hưng Yên) vừa chia sẻ một bài thơ về “vị cứu nhân” đặc biệt, giúp cô trò kết thúc sớm "năm học Covid", vượt lên mọi khó khăn trong quá trình dạy học.

Bồi dưỡng giáo viên Thái Bình chuẩn bị triển khai chương trình mới

Các thầy cô giáo tỉnh Thái Bình vừa tham gia bồi dưỡng trực tuyến 2 mô đun về “Tìm hiểu Chương trình GDPT 2018” và “Sử dụng phương pháp dạy học phát triển năng lực, phẩm chất học sinh” theo mô hình bồi dưỡng mới do Bộ GD&ĐT triển khai.

Nỗ lực dạy học trực tuyến, Bộ GD-ĐT được nhân dân đánh giá cao

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết trong năm nay, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Bộ GD-ĐT khi chủ động triển khai các hình thức dạy học trực tuyến.

Cho học sinh dùng điện thoại: Làm sao gỡ bỏ gánh nặng cho phụ huynh?

Mặc dù giáo viên được phép cho học sinh sử dụng điện thoại thông minh trong giờ học để phục vụ cho việc học tập nhưng vẫn phải thiết kế bài dạy sao cho không yêu cầu tất cả học sinh phải có điện thoại.

Cơ hội để quyết liệt chuyển đổi số và dạy học trực tuyến

Mặc dù đối với phương thức dạy học trực tuyến, con người là quyết định nhưng một yếu tố không kém phần quan trọng để hoạt động này đạt hiệu quả chính là cơ sở vật chất như hạ tầng công nghệ thông tin, các trang thiết bị đầu cuối…

Dạy học online và những thách thức 'có thể vượt qua'

Việc triển khai dạy học trực tuyến trong điều kiện mới được học sinh, phụ huynh và giáo viên nhìn nhận sẽ có những thách thức. Tuy nhiên, đó là những thách thức có thể vượt qua.

Các địa bàn cách ly xã hội ở Quảng Nam sẽ khai giảng trực tuyến

Các địa bàn đang cách ly xã hội ở Quảng Nam sẽ khai giảng năm học mới bằng cách trực tuyến và sẽ dạy học online trong 1 - 2 tuần đầu năm học cho đến khi hết cách ly xã hội.

Số hóa trong giáo dục tăng trưởng nhanh

Mới đây, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội đã tổ chức hội thảo trực tuyến về số hóa giáo dục trong dịch Covid-19.

Bảo vệ đề cương thạc sĩ online và chuyện học viên 'bật khóc'

Lần đầu tiên, một buổi thẩm định đề cương luận văn cao học được triển khai online. Nhiều tình huống "chưa từng có" đã xảy ra như: học viên "gọi điện cho người thân" hay thậm chí bật khóc trước màn hình...

Giáo dục nghề nghiệp chuyển đổi số mạnh mẽ để thích nghi với bối cảnh mới

Từ 2018, Bộ đã tập trung nâng cấp hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin, ban hành chương trình 6 môn học chung, chỉ đạo thí điểm tổ chức đào tạo trực tuyến các môn học chung cho toàn hệ thống.

Trường nghề chuyển mình “vượt bão” Covid-19

Tăng cường tuyển sinh trực tuyến, chiêu sinh các đối tượng mới và tiếp tục vận dụng những ưu việt của đào tạo trực tuyến...là hướng tiếp cận của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp để vượt khó mùa Covid-19.

Sẽ miễn phí hạ tầng dạy học trực tuyến, qua truyền hình trong đợt dịch Covid-19

- Để hỗ trợ ngành giáo dục trong thời điểm dịch Covid-19, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết sẽ chỉ đạo các đơn vị triển khai việc miễn phí hạ tầng dạy học trực tuyến, qua truyền hình.