Mohammad Javad Zarif

Cập nhập tin tức Mohammad Javad Zarif

Ngoại trưởng Iran tố ông Trump đưa Trung Đông đến bờ vực chiến tranh

Sau khi Tướng Qassem Soleimani và các thành viên cấp cao khác của phiến quân được Iran hậu thuẫn tại Iraq bị thủ tiêu theo lệnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 3/1, Tehran và Washington chỉ còn cách chiến tranh một bước chân.

Nghị sĩ Mỹ 'doạ' Twitter, đòi khoá tài khoản của lãnh đạo Iran

Một số thượng nghị sĩ Mỹ đã lên tiếng yêu cầu mạng xã hội Twitter khoá tài khoản của hai quan chức cấp cao Iran, nếu không sẽ phải chịu trừng phạt từ chính phủ Mỹ.

Iran 'xuống thang', Mỹ không 'mặn mà'

Iran đã đưa ra một đề nghị thỏa thuận với Mỹ, qua đó Tehran sẽ chấp nhận tăng cường giám sát chính thức và lâu dài đối với chương trình hạt nhân của nước này, đổi lại việc Mỹ vĩnh viễn dỡ bỏ các lệnh cấm vận.

Mỹ - Iran 'ông nói gà, bà nói vịt'

Mỹ và Iran đã đưa ra những tín hiệu mâu thuẫn về tiến trình giải quyết xung đột giữa hai nước. Lãnh tụ tối cao Iran đe doạ tiếp tục vi phạm hiệp ước hạt nhân, trong khi Tổng thống Mỹ lại cho rằng đã có “rất nhiều tiến bộ”.

Mỹ cấp visa cho Ngoại trưởng Iran dự hội nghị LHQ

Mỹ đã cấp visa cho Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif đến tham dự một cuộc họp của Liên Hợp Quốc tại New York vào tuần này, hai nguồn tin tiết lộ hôm 14/7. Ngoại trưởng Mike Pompeo đã phê duyệt quyết định này.