Một buổi chiều, vàng ‘bay’ hơn một triệu, xuống ngưỡng 68 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước hôm nay (25/5) quay đầu giảm mạnh sau 4 phiên tăng liên tiếp. Chỉ trong nửa ngày, giá vàng đã bốc hơi hơn 1 triệu đồng mỗi lượng, về ngưỡng 68 triệu đồng/lượng, mức thấp nhất hai tháng qua.

Vào tuần trước, giá vàng trong nước có nhiều phiên đứng yên. 4 phiên lại đây, giá vàng tăng liên tục. Tuy nhiên, đến hôm nay (25/5), giá vàng đã quay đầu giảm mạnh.

Mở cửa thị trường ngày hôm nay (25/5),  giá vàng 9999 tại Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC giao dịch ở mức 69 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,92 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi so với kết thúc phiên giao dịch hôm qua. Còn giá vàng 9999 tại Hà Nội được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji giao dịch ở mức 69 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,8 triệu đồng/lượng (bán ra), cũng không đổi so với kết thúc phiên giao dịch hôm qua. 

Giá vàng quay đầu giảm mạnh, xuống ngưỡng 68 triệu đồng/lượng

Tuy nhiên, đến đầu giờ chiều nay (25/5), giá vàng 9999 quay đầu giảm mạnh. Cụ thể, lúc 14h30' ngày hôm nay (25/5), giá vàng 9999 của SJC tại Hà Nội được niêm yết ở mức 68,5 - 69,42 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 500 nghìn đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với đầu giờ sáng. Còn giá vàng 9999 của Doji tại Hà Nội được giao dịch ở mức 68,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,4 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 600 nghìn đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với đầu giờ sáng.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay (25/5), giá vàng 9999 của SJC tại Hà Nội được niêm yết ở mức 68,1 - 69,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Trong khi đó, giá vàng 9999 của Doji tại Hà Nội được giao dịch ở mức 67,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,8 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mua vào Bán ra
SJC Hà Nội 68,1 triệu đồng/lượng 69,12 triệu đồng/lượng
SJC TP.HCM 68,1 triệu đồng/lượng 69,1 triệu đồng/lượng
Doji Hà Nội 67,9 triệu đồng/lượng 68,8 triệu đồng/lượng
Doji TP.HCM 67,9 triệu đồng/lượng 68,8 triệu đồng/lượng

Bảng giá vàng SJC và DOJI kết thúc phiên giao dịch ngày 25/5

Như vậy, so với đầu giờ sáng nay, giá vàng 9999 của SJC hiện đã giảm 900 nghìn đồng ở chiều mua vào và giảm 800 nghìn đồng ở chiều bán ra.

Còn giá vàng 9999 của Doji đã giảm 1,1 triệu đồng ở chiều mua vào và giảm 1 triệu đồng ở chiều bán ra so với đầu giờ sáng. Hiện giá vàng 9999 của Doji đang ở giá thấp nhất kể từ cuối tháng 3.

Chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra của giá vàng 9999 của SJC hiện là 1 triệu đồng/lượng. 

Diễn biến giá vàng thế giới

Giá vàng trong nước vào hôm nay giảm mạnh trong bối cảnh giá vàng thế giới cũng lao dốc do chỉ số đồng đôla Mỹ quay đầu tăng trở lại. Tới 20h45' hôm nay (ngày 25/5, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.851 USD/ounce, giảm 10,3 USD/ounce so với đầu giờ sáng. Giá vàng giao tương lai tháng 6 trên sàn Comex New York ở mức 1.858,2 USD/ounce, giảm 9,5 USD/ounce so với đầu giờ sáng.

Dù giảm mạnh nhưng giá vàng trong nước vẫn đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 17 triệu đồng/lượng.

Anh Tuấn

tin nổi bật

Uỷ ban Chứng khoán khuyến cáo cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo các nhà đầu tư cần tìm hiểu và cẩn trọng khi tham gia các hội nhóm, group trên các mạng xã hội để tránh bị lôi kéo, dẫn dắt.

Hội nhóm rủ rê đầu tư chứng khoán: UBCK ra khuyến cáo

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo các nhà đầu tư cần cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt dẫn tới thiệt hại không đáng có.

Đầu tư chứng khoán qua StockX, hàng trăm người nguy cơ mất trắng

Nhẹ dạ cả tin, hàng trăm nhà đầu tư đã bỏ tiền vào ứng dụng StockX và giờ đang phải đối diện với nguy cơ mất trắng tiền.

Ai hưởng lợi khi phương Tây cấm vận vàng Nga?

Ngay cả trước tuyên bố của G7, vàng Nga đã bị phương Tây cấm vận ngầm. Tuy nhiên, Ấn Độ - nước nhập khẩu vàng lớn thứ 2 thế giới - có thể mua vàng Nga với giá rẻ, tương tự dầu thô.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến kêu cứu về 'buộc phá sản Tập đoàn Tân Tạo'

Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo - ITACO Dr. Maya Dangelas (a.k.a Đặng Thị Hoàng Yến) vừa có đơn kêu cứu sau thông tin lan truyền về việc buộc phá sản Tập đoàn Tân Tạo.

Chứng khoán tìm thấy đỉnh 1.500 điểm, hãy tin và chờ 6 - 12 tháng nữa

Thị trường chứng khoán khởi sắc trong phiên đầu tuần với hàng loạt cổ phiếu, trong đó có các mã trụ cột tăng giá mạnh, mang đến niềm tin cho nhiều nhà đầu tư.

Giá vàng hôm nay 28/6: Vàng lao dốc bất chấp USD giảm nhanh

Giá vàng hôm nay 28/6 trên thị trường quốc tế lao dốc cho dù đồng USD tiếp tục chùng lại và nền kinh tế Mỹ phát tín hiệu tích cực.

Nhiều ngân hàng nâng lãi suất huy động vượt 7%/năm

Sau những đợt điều chỉnh liên tiếp, hàng loạt ngân hàng đã nâng lãi suất tiền gửi khách hàng cá nhân lên trên 7%/năm. Đáng chú ý, SCB đang trả mức lãi suất tối đa lên tới 7,55%/năm.

Những thủ thuật 'lùa gà' của các tài khoản nhóm 'chứng khoán Ngô Nam'

Những thủ thuật “lùa gà” của nhóm “chứng khoán Ngô Nam” đã khiến hàng nghìn người tham gia mua cổ phiếu bị lỗ hoặc mất trắng khoản tiền đầu tư.

Tranh thủ cổ phiếu giảm mạnh, vợ con nhà chủ tịch tung tiền mua gom

Nhiều mã chứng khoán liên tục sàn, con trai con gái chủ tịch các công ty này đã phải đăng ký mua hàng triệu cổ phiếu.

Thanh khoản chứng khoán cạn kiệt dần

Không chỉ suy giảm về điểm số mà dòng tiền cũng dần kém đi khiến xu thế vẫn rất khó đoán, nhà đầu tư cần chậm lại để quan sát động thái hỗ trợ thị trường.

Vì sao G7 quyết định "đánh mạnh" vào vàng của Nga?

Hôm 26/6 Tổng thống Biden tuyên bố rằng Mỹ và các nền kinh tế hàng đầu khác trong nhóm G7 sẽ cấm nhập khẩu vàng từ Nga.

Giá vàng hôm nay 27/6: Cảnh báo điều đáng sợ, vàng tăng giá

Giá vàng thế giới giảm sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell không loại trừ khả năng tăng 100 điểm cơ bản vào tháng tới.

Suy thoái và thắt chặt, vàng mất động lực tăng giá

Mọi con mắt của các nhà đầu tư đang hướng sự quan tâm đến tốc độ suy thoái của kinh tế Mỹ, khi đó, thị trường vàng sẽ không còn nhiều sự hấp dẫn. Vàng có xu hướng giảm trong thời gian dài.

Vàng liên tục giảm giá: Ôm nhiều vàng hoang mang, cầm nhiều tiền khó ngủ

Trong khi chứng khoán, tiền ảo gặp khó, nhiều nhà đầu tư đang phân vân có nên mua vàng thời điểm này.