{keywords}
Một nữ thực tập sinh người Việt (Ảnh Kyodo News)

Theo Japan Today, số hàng mà nữ thực tập sinh trên đánh cắp chủ yếu là mỹ phẩm, thuốc và quần áo. Người này bị nghi không chỉ tham gia một vụ trộm.

Các nhà điều tra cho hay, trong năm 2018, thực tập sinh này tiến hành 38 vụ ăn cắp ở Fukui, Mie, Aichi và Mie, với tổng số 2.229 món đồ lên tới 6,48 triệu Yen (1,36 tỷ đồng).

Cảnh sát cho hay, mỗi khi vào các cửa hàng, người phụ nữ trên thường đeo một túi khoác to, đôi lúc nhồi nhét tới 150 món đồ trong một lần ăn trộm.

Tuy nhiên, số hàng mà nữ thực tập sinh trên lấy trộm chỉ là một phần nhỏ so với các đồng phạm của cô này, các nhà điều tra cho biết.

Theo cảnh sát Nhật, nữ thực tập sinh trên là thành viên của nhóm gồm 6 người Việt tới Nhật theo chương trình thực tập sinh. Năm đối tượng còn lại đều là nam, trong độ tuổi 24 tới 28 tuổi.

Tính tổng, băng nhóm trên bị nghi tiến hành 109 vụ trộm cắp ở 8 tỉnh của Nhật. Mục tiêu chính của họ là dược mỹ phẩm, thuốc men. Sau đó, nhóm này bán các món đồ cho các khách hàng trên mạng xã hội.

Nữ thực tập sinh trên từng nhiều lần bị bắt vì tội trộm cắp trong năm 2018, gồm 3 lần ở Fukui, 3 lần ở Fukuoka.

Ngoài ra, người này còn bị phát hiện lưu trú ở Nhật quá thời hạn visa, do đó nhiều khả năng cô này sẽ có thể bị trục xuất ngoài bản án về tội trộm cắp.

Hoài Linh