Từ 27/8, đơn vị thi công bắt đầu tháo dỡ rào chắn trên đường Lê Lợi và một phần lô cốt tại ga ngầm Bến Thành tuyến Metro số 1 (TP.HCM).
Công tác tháo dỡ rào chắn đã thực hiện được 3 ngày nhằm chuẩn bị bàn giao mặt đường theo đúng lộ trình. Trong ảnh là khu vực đường Lê Lợi. 
Anh Văn Trường, công nhân ga ngầm Bến Thành đang hàn xì cắt thanh gá tôn.
Theo Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, toàn dự án Metro số 1 đã hoàn thành 91,81%, riêng gói thầu CP1a đạt 96,80% tiến độ. Trên công trường có 4 xe lu liên tục nén đá dăm trước khi hoàn trả mặt đường.
Nhà thầu dùng tạm phân cách gỗ để công nhân tiếp tục hoàn thiện công đoạn tái lập mặt bằng.
Đường Lê Lợi có chiều dài hơn 800m với 10 làn xe từ điểm giao với đường Đồng Khởi đến đường Lê Lai. 
Tại dải phân cách của khu vực 2 trên đường Lê Lợi, anh Văn Bình đang lấp khung đổ bê tông cho bồn cây xanh. Anh cho biết mọi người làm việc rất khẩn trương để đơn vị chiếu sáng kịp lắp đặt hệ thống đèn đúng tiến độ, bàn giao mặt bằng.
8 năm bị rào chắn Metro số 1 che khuất, việc kinh doanh và cuộc sống người dân trên đường Lê Lợi gặp nhiều khó khăn. Nhiều cửa hàng phải đóng cửa vì không thể buôn bán.
Mặt bằng hơn 72m2 bị bỏ trống thời gian dài cũng vừa có chủ thuê mới sau khi rào chắn trên đường Lê Lợi được tháo bỏ. Người dân sống tại khu vực này cho biết sau khi tháo rào chắn, rất nhanh mặt bằng có khách thuê mới.
Vừa qua, UBND quận 1 đã có văn bản đề xuất UBND TP nghiên cứu phương án đầu tư phố đi bộ trên đường Lê Lợi, nhằm tạo thêm sản phẩm du lịch và thu hút khách quốc tế. Sở GTVT TP.HCM cho biết sau khi tuyến Metro số 1 hoàn trả mặt bằng, đường Lê Lợi có thể tổ chức giao thông tương tự phố đi bộ Nguyễn Huệ, các phương tiện lưu thông 2 bên đường và khu vực tim đường chỉ phục vụ người đi bộ.
Khu vực tháo dỡ rào chắn.