- Đang đi tập thể dục TS Nguyễn Kh. bị một người phụ nữ đâm xe vào người. Sau đó, TS bị người đàn ông lao tới đánh tới tấp, phải nhập viện.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 7/11, một cán bộ công an phường Bách Khoa xác nhận có sự việc trên xảy ra, hiện công an phường đã tiếp nhận vụ việc và đang tiến hành điều tra, làm rõ.

Lỗi là do cô gái?

Trước đó, chiều 6/11, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một status miêu tả sự việc cụ ông 76 tuổi đi tập thể dục, sau khi va chạm với một phụ nữ đã bị người đàn ông được cho là “cán bộ” hành hung dã man đến mức phải nhập viện.

Theo nội dung status này thì người bị đánh là một tiến sĩ và là tác giả của giáo trình Hóa học đại cương, từng giảng dạy tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. 

{keywords}
Vết thương của TS Nguyễn Kh.

“Mới sáng hôm qua, một thầy giáo già đi bộ thể dục trên đường Trần Đại Nghĩa qua ngã ba Trần Đại Nghĩa và ngõ 30 Tạ Quang Bửu (khu tập thể ĐH Bách khoa Hà Nội) bị một cô gái trẻ đi xe máy trái chiều thúc ngã. Rất may là do đi trái chiều với tốc độ chậm nên cú va chạm không mạnh khiến cả ông giáo già và cô gái chỉ bị xây xát nhẹ.

Trong khi cả hai bên chưa kịp phản ứng gì thì một thanh niên đi ô tô phía sau nhảy xuống đấm túi bụi vào mặt ông giáo già một cách dã man...

Thấy bất bình, người đi đường mới xúm lại can ngăn, quở trách người thanh niên và chăm sóc ông giáo già, phân tích cho người thanh niên biết nguyên nhân xảy ra là do lỗi của cô gái.

Trước thái độ kiên quyết của mọi người, anh ta đành xin lỗi và xin chở ông giáo đi cấp cứu. Lúc này mới lộ diện anh ta là chồng cô gái gây ra tai nạn và một điều đặc biệt trớ trêu, anh ta là một công chức, sinh năm 1977, đã được đào tạo từ 1 trường lớn ở Hà Nội.

Tiến sĩ từ chối khởi kiện

"Còn một điều đáng suy ngẫm là sau tai nạn nhiều người thúc giục ông giáo khởi kiện người thanh niên nhưng ông một mực từ chối. Ông bảo rằng ông chỉ muốn sống yên bình chứ không muốn dây với bọn bất lương”, nội dung status ghi.

Sau khi thông tin được đăng tải, PV đã liên hệ và được biết, nạn nhân bị đánh là tiến sĩ Nguyễn Kh. (76 tuổi). 

Sự việc xảy ra vào sáng 5/11 và sau khi bị đánh, TS Nguyễn Kh. được đưa đến bệnh viện ĐH Y cấp cứu trong tình trạng bị rách phần trong khoang miệng và chảy máu rất nhiều.

Theo chia sẻ của người nhà của TS Kh. thì sau khi được đưa vào viện, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị rách ở khoang miệng 7cm và được các bác sĩ khâu kín, xử lý và cho về nhà điều trị.

Theo thông tin từ phía gia đình TS Kh. trong ngày hôm nay, phía Công an phường Bách Khoa đã đến làm việc với nạn nhân, đồng thời người nhà đưa TS Kh. đi giám định thương tích.

Hai vợ chồng có xin lỗi nạn nhân

Một cán bộ trực ban Công an phường Bách khoa cho biết: "Lúc chúng tôi ra thì sự việc đã tạm ổn. Theo tìm hiểu thì người phụ nữ đi xe máy có va chạm với thầy giáo Kh. nhà ở cùng địa bàn phường, khi thầy đi bộ qua đường. Ngay lập tức chồng của cô ta đi ô tô phía sau xuống xe và đấm vào mồm thầy giáo”.

Cũng theo cán bộ này, sau đó công an phường đã đến bệnh viện lấy lời khai nạn nhân và mời các bên liên quan về trụ sở để giải quyết.

"Tất cả cùng về trụ sở công an phường để giải quyết. Người chồng và cô vợ có gửi lời xin lỗi đến nạn nhân. 

Cán bộ hình sự có vào viện lấy lời khai thầy Kh. nhưng thầy cho biết: "Các anh cứ làm theo đúng luật, tôi không cần bồi thường và cũng không có ý kiến gì…", cán bộ dân phòng kể lại.

Nhị Tiến