tiến sĩ

Cập nhập tin tức tiến sĩ

Đại diện Bộ GD-ĐT cho hay không thể đồng ý với đề xuất công nhận nghệ sĩ nhân dân tương đương trình độ tiến sĩ của Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội.

Hiệu trưởng giải thích đề xuất nghệ sĩ nhân dân tương đương tiến sĩ

Hiệu trưởng Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội vừa lên tiếng giải thích về đề xuất công nhận nghệ sĩ nhân dân trình độ tương đương tiến sĩ gây xôn xao dư luận.

Đề xuất nghệ sĩ nhân dân được tính là tiến sĩ

Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội xin cơ chế đặc thù cho các giảng viên có danh hiệu nghệ sĩ ưu tú, nghệ sĩ nhân dân được tính tương đương học vị thạc sĩ, tiến sĩ để phù hợp ngành nghề đào tạo.

Những ngôi làng đặc biệt có nhiều thạc sĩ, tiến sĩ

Hai ngôi làng nổi tiếng ở Trung Quốc có nhiều thạc sĩ, tiến sĩ. Nhiều năm nay những người dân tại đây không thi đua kinh tế mà thi đua nhà ai coi trọng giáo dục hơn.

Tiến sĩ Việt phát minh ra phương pháp mới điều trị HIV được thế giới đánh giá cao

TS Trương Thanh Tùng (Trưởng nhóm nghiên cứu thuốc mới, khoa Dược, Trường ĐH Phenikaa) đã phát minh ra phương pháp điều trị HIV mới, được thế giới đánh giá cao về tiềm năng thuốc điều trị HIV trong tương lai.

Tiến sĩ tâm lý và nguyên tắc T-N-T khi con 'vấp' chuyện yêu

Có lần, TS Đào Thị Diệu Linh nằm giữa 2 cậu con trai để nói về tình dục và tình dục sớm, bảo các con nếu băn khoăn gì thì có thể hỏi bố hoặc mẹ.

Đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ nhiều nhưng ít công trình hiệu quả

Cử tri TP Đà Nẵng phản ánh, hiện nay tình trạng đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ nhiều về số lượng nhưng chất lượng chưa cao; ít có công trình khoa học nào mang tính đột phá, có hiệu quả, áp dụng trong đời sống xã hội.

Nữ phó giáo sư dạy tiếng Việt được đặc cách cấp quốc tịch Đài Loan

Những ngày đầu giảng dạy tiếng Việt cho sinh viên nước ngoài, trường yêu cầu giảng viên không được dạy bằng tiếng Anh. Vì thế, PGS. TS Trần Thị Lan chỉ có thể dạy tiếng Việt… hoàn toàn bằng tiếng Việt.

Tiến sĩ Tô Nhật và hành trình nỗ lực phá vỡ giới hạn bản thân

Trải qua những tháng ngày vất vả của tuổi trẻ, TS. Tô Nhật rút ra một quan niệm: “Bạn sẽ chẳng bao giờ biết được giới hạn của bản thân nếu như bạn không chịu nỗ lực vượt qua thách thức”.

Về Hậu Giang làm việc: Giáo sư nhận 300 triệu, tiến sĩ 200 triệu đồng

Hậu Giang sẽ hỗ trợ giáo sư 300 triệu đồng, tiến sĩ và bác sĩ chuyên khoa 2 200 triệu nếu về địa phương này làm việc.

VINIF tài trợ 62 tỷ đồng học bổng thạc sĩ, tiến sĩ và sau tiến sĩ năm 2022

Ngày 8/12/2022 Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup - VINIF tổ chức trao 360 suất học bổng với tổng giá trị 62 tỷ đồng cho các học viên cao học, nghiên cứu sinh và tiến sĩ xuất sắc thuộc 13 khối ngành.

Tiến sĩ Mỹ kết nối tâm giao người mê học giữa chốn tù đày

Tôi vui vì dường như mình đã tạo được “mối kết nối tâm giao” với những người chưa tắt niềm đam mê học tập ngay giữa chốn tù đày. Và tôi cũng nhận ra một điều rằng, bản thân tôi học được rất nhiều từ lớp học đặc biệt này.

Tiến sĩ Mỹ với những ngày làm thầy của phạm nhân

Tôi từng giảng dạy tại nhà tù ở hạt Marion (bang Ohio), từ năm 1976-1977, trong thời gian thực hiện chương trình nghiên cứu sau tiến sĩ.

Đại biểu Quốc hội đề nghị tổng rà soát bằng thạc sĩ, tiến sĩ của cán bộ

Nói đến việc xử lý một số cán bộ chủ chốt ở Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam liên quan "lò ấp" tiến sĩ, Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân đề nghị tổng rà soát bằng thạc sĩ, tiến sĩ trong toàn bộ máy nhà nước.

Sớm gắn học hàm, học vị cụ thể với cá nhân

Gửi ý kiến đến VietNamNet, bạn đọc Anh Phạm, một giáo viên ở Bắc Ninh đã đưa ra ý kiến để giá trị của thực học được trân trọng.

Luận án tiến sĩ về áo ngực đã được thực hiện như thế nào?

Ngày 12/10, nghiên cứu sinh Lưu Thị Hồng Nhung đã hoàn tất bảo vệ luận án tiến sĩ với đề tài “Nghiên cứu ảnh hưởng của đặc điểm nhân trắc ngực nữ sinh Bắc Việt Nam tới áp lực và độ tiện nghi áp lực của áo ngực”.

Nghiên cứu sinh hoàn tất bảo vệ luận án tiến sĩ về áo ngực

Nghiên cứu sinh Lưu Thị Hồng Nhung vừa hoàn tất bảo vệ luận án tiến sĩ với đề tài “Nghiên cứu ảnh hưởng của đặc điểm nhân trắc ngực nữ sinh Bắc Việt Nam tới áp lực và độ tiện nghi áp lực của áo ngực”.

Nhà khoa học người Việt có nghiên cứu ứng dụng AI được nhiều trang công nghệ Mỹ đưa tin

Việc các nghiên cứu về ứng dụng công nghệ AI của TS Trương Văn Tiến được đăng tải trên tạp chí danh tiếng Nature Machine intelligence và IEEE Robotics and Automation Letters đã được nhiều tạp chí ở Mỹ đưa tin.

Luận án tiến sĩ 'Nghiên cứu phát triển môn cầu lông' bị đánh giá không đạt

Trao đổi với VietNamNet, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết Luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức viên chức thành phố Sơn La" bị Hội đồng thẩm định đánh giá không đạt và yêu cầu chỉnh sửa lại với rất nhiều nội dung.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có 233 bài đăng tạp chí Wos/Scopus trong 2 năm

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết từ năm 2021-2022, nhà trường có 233 bài nghiên cứu khoa học đăng trên tạp chí quốc tế Wos/Scopus, 123 bài báo quốc tế khác và 309 bài báo đăng tạp chí trong nước.