tiến sĩ

Cập nhập tin tức tiến sĩ

Các trường đại học thu hút tiến sĩ, giáo sư: Không đơn giản chỉ là tăng thu nhập

Theo đại diện nhiều trường đại học, để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao về làm việc, ngoài chính sách về mức thu nhập còn là vấn đề môi trường làm việc, các trang thiết bị, cơ hội thăng tiến...

Tiến sĩ bằng giả dạy 6 năm ở một đại học, nhà trường lên tiếng

Ông Nguyễn Trường Hải - người dùng bằng tiến sĩ giả ngành Khoa học máy tính của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, từng có 6 năm giảng dạy tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM.

Vẻ đẹp gây 'sốt' mạng của nữ sinh 16 tuổi vào thẳng đại học, 20 tuổi học tiến sĩ

TRUNG QUỐC - Vương Hiểu Tuyết (SN 2002) là nghiên cứu sinh trẻ nhất của Đại học Công nghệ Tây An (Trung Quốc). Ở tuổi 16, nữ sinh được tuyển thẳng vào đại học ngành Công nghệ tạo hình và Điều khiển vật liệu.

Các trường đại học 'mạnh tay' rót tiền, trải thảm đỏ thu hút tiến sĩ, giáo sư

Nhiều trường đại học trả lương cao, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp để thu hút nguồn nhân lực có trình độ tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư về làm việc.

Mời tiến sĩ bằng giả giảng dạy, trường đại học nói gì?

Trường ĐH Sài Gòn cho hay thời điểm mời ông Nguyễn Trường Hải, người dùng bằng tiến sĩ giả, dịch Covid-19 ở TP.HCM phức tạp, nên không thẩm tra hồ sơ.

Tiến sĩ bằng giả qua mặt nhiều đại học: 'Đừng tưởng cái gì lấp lánh đều là vàng'

Ông Nguyễn Trường Hải dùng bằng tiến sĩ giả ngành Khoa học máy tính - một ngành rất hot hiện nay, làm giảng viên thỉnh giảng tại nhiều trường đại học. Thậm chí, người này suýt trở thành trưởng khoa của một trường cao đẳng.

Bảo vệ luận án, tiến sĩ 28 tuổi bật khóc cảm ơn người mẹ nghèo

TRUNG QUỐC - “Mẹ như ngọn núi lớn để tôi tựa vào. Tôi chưa từng nghĩ, ngày nào mẹ sẽ già đi... Nhưng giờ, tôi đang chứng kiến tóc mẹ dần bạc trắng…”, lời tâm sự của tiến sĩ Chu Chiêm Vũ trong ngày bảo vệ luận án khiến nhiều người xúc động.

Tiến sĩ kỹ thuật 14 tuổi đỗ ĐH, 23 tuổi là nhà nghiên cứu lương 1,2 tỷ/năm

TRUNG QUỐC - Lý Duyệt Vân là tiến sĩ kỹ thuật trẻ ở Trung Quốc. Ở tuổi 23, cô đảm nhận vị trí nhà nghiên cứu liên kết cao cấp tại Đại học Nam Kinh với mức lương 360.000 NDT/năm (1,2 tỷ đồng).

Một số luận án tiến sĩ như báo cáo tổng kết năm vẫn được đề nghị cấp bằng

Tên đề tài, phạm vi nghiên cứu và nội dung của một số luận án tiến sĩ đôi khi chỉ như một báo cáo tổng kết năm của ngành, đơn vị nhưng vẫn được hội đồng đánh giá đạt yêu cầu và đề nghị cấp bằng.

Tỷ lệ trúng tuyển thấp, nảy sinh dễ dãi khi tuyển đầu vào đào tạo tiến sĩ

Đó là nội dung được chỉ ra trong báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về đào tạo trình độ tiến sĩ Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội mới đây gửi các đại biểu Quốc hội.

FPT Education tạo cơ hội cho tiến sĩ trẻ phát huy năng lực

Để thu hút và giữ chân tiến sĩ trẻ, nhà khoa học tài năng, FPT Education triển khai các chính sách trọng dụng nhân tài và tạo môi trường làm việc sáng tạo, tự do học thuật...

Nhiều giảng viên ĐH Cần Thơ đi học tiến sĩ nước ngoài bị đề nghị thu hồi tiền

Thanh tra Bộ GD-ĐT yêu cầu Trường ĐH Cần Thơ đưa vào danh sách bồi hoàn kinh phí đối với một số giảng viên đi học tiến sĩ ở nước ngoài theo ngân sách nhà nước.

Nữ tiến sĩ người Việt được bà chủ nhà trọ ở Tây Ban Nha thương như con gái

Mỗi tuần, Tiến sĩ Vũ Thị Tần đều gọi video với bà chủ trọ người Tây Ban Nha. Người phụ nữ này đã yêu thương, bảo bọc chị trong thời gian chị du học.

Trưởng khoa trường đại học bị miễn nhiệm vì bằng tiến sĩ chưa được công nhận

Ông Lê Minh Thành bị miễn nhiệm chức trưởng khoa Du lịch, Trường ĐH Văn Lang do bằng tiến sĩ chưa được công nhận.

Trao bằng cho tiến sĩ Phật học đầu tiên tại Hà Nội

Đại đức Thích Đạo Tấn là tiến sĩ Phật học đầu tiên do Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đào tạo.

Từ chàng trai mồ côi, mò cua bắt ốc sống qua ngày trở thành tiến sĩ

Trung Quốc - Câu chuyện của Tiến sĩ khoa học Hoàng Quốc Bình (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) mồ côi bố mẹ, tuổi thơ đi mò cua bắt ốc lấy tiền đóng học phí đã truyền cảm hứng cho giới trẻ về nỗ lực vươn lên trong nghịch cảnh.

Tiến sĩ bỏ phố về quê làm nông nghiệp thu hơn 26 tỷ/năm

Thạch Yên là tiến sĩ ĐH Thanh Hoa (Trung Quốc). Thay vì lựa chọn công việc bàn giấy, cô quyết định bỏ phố về quê trồng rau, nuôi lợn mỗi năm thu 8 triệu NDT (26,4 tỷ đồng).

Bi kịch tiến sĩ từ mặt gia đình suốt 20 năm

Trung Quốc - Xuất thân trong một gia đình nghèo khó, Vương Vĩnh Cường nỗ lực trở thành tiến sĩ ĐH Bắc Kinh. Nhưng sau khi thành danh, cuộc sống của anh không thuận buồm xuôi gió.

Tiến sĩ công nghệ từ chối mức lương gần 12 tỷ/năm

Trương Tế là tiến sĩ ĐH Khoa học và Công nghệ Hoa Trung (Trung Quốc). Anh từ chối một công ty mức lương 3,6 triệu NDT/năm (11,8 tỷ đồng) và gia nhập tập đoàn công nghệ Huawei lương 2,01 triệu NDT/năm (6,6 tỷ đồng).

Cô gái nhà nghèo, mồ côi mẹ trở thành tiến sĩ Đại học Harvard

Chu Phương, 30 tuổi, ở Trung Quốc từ sinh viên cao đẳng trở thành tiến sĩ Đại học Harvard nhờ sự cố gắng không ngừng nghỉ, không chịu khuất phục trước số phận.