Một tỉnh miền Tây cho học sinh học trực tiếp từ ngày 17/1

UBND tỉnh Đồng Tháp đã đồng ý cho học sinh lớp 9 và 12 học trực tiếp từ thứ Hai tuần sau (17/1).

Ngày 11/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu ký văn bản chấp thuận chủ trương tổ chức dạy học trực tiếp theo đề nghị của Sở GD-ĐT.

Trước đó, Sở GD-ĐT Đồng Tháp đưa ra phương án, học sinh lớp 9 và 12 sẽ bắt đầu học trực tiếp vào ngày 17/1. Đối với các khối lớp còn lại, nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 sau Tết Nguyên đán ổn định sẽ bắt đầu học trực tiếp từ ngày 7/2.

Đến nay, phương án này của Sở GD-ĐT Đồng Tháp được UBND tỉnh chấp thuận.

{keywords}
Đồng Tháp đồng ý cho học sinh lớp 9 và 12 học trực tiếp từ ngày thứ Hai, 17/1. Ảnh: Minh họa (Cổng thông tin Đồng Tháp). 

UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện; tổ chức Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh, học viên học trực tiếp tại các trường.

UBND tỉnh Đồng Tháp lưu ý khi tổ chức dạy học trực tiếp phải bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên như: trước khi nhập học, khi vào lớp học, về nhà; trong mỗi công đoạn, dự báo các tình huống phát sinh, đồng thời có phương án xử lý đối với từng tình huống cụ thể. Đồng thời chỉ cho phép các trường tổ chức dạy học trực tiếp khi bảo đảm đủ các điều kiện theo quy định.

Theo ghi nhận, số ca mắc Covid-19 tại Đồng Tháp trong vài tuần gần đây giảm rất sâu, tỷ lệ bao phủ vắc xin phòng ngày càng cao.

Từ ngày 3 đến 9/1, Đồng Tháp ghi nhận 940 ca mắc Covid-19, ít hơn 2.671 ca so với 1 tuần trước đó (từ 27/12/2021 - 2/1/2022) với 3.611 ca.

Trước Đồng Tháp, một số tỉnh miền Tây cũng đã cho học sinh đi học trực tiếp trở lại. 

Tại An Giang, gần 1.800 học sinh lớp 9 và 12 thuộc tám trường ở huyện Châu Phú đã đến lớp từ 10/1, đạt tỷ lệ 89%.

Tỉnh Kiên Giang đề xuất cho học sinh lớp 12 trở lại trường từ 10/1. Ngoài ra, các khối từ lớp 7 đến 11 được đề xuất học trực tiếp ngay sau tết Nguyên Đán. Việc trở lại trường không thực hiện ở các địa phương có cấp độ dịch 3 và 4.

Tại Tiền Giang, học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường từ 3/1. Bến Tre cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường từ 10/1. Học sinh lớp 12 tại huyện Vị Thủy, huyện Long Mỹ và thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang cũng học trực tiếp từ ngày 10/1. Cần Thơ cho học sinh tới trường từ ngày 17/1...

H.Thanh 

Học sinh Cần Thơ có thể học trực tiếp từ 17/1

Học sinh Cần Thơ có thể học trực tiếp từ 17/1

Dự kiến từ ngày 17/1, học sinh THCS, THPT ở TP Cần Thơ sẽ đến trường học trực tiếp một buổi/ngày...

tin nổi bật

Hà Nội không thu bất cứ khoản nào khi học sinh lớp 10 nhập học

Theo thông tin mới nhất từ Sở GD-ĐT Hà Nội, Sở này yêu cầu tất cả các nhà trường, trung tâm không được thu bất cứ khoản đóng góp nào của học sinh hoặc phụ huynh khi học sinh lớp 10 nhập học.

Đẩy hàng trăm học sinh đi nơi khác để trường lên chuẩn quốc gia

Hàng trăm phụ huynh Trường Tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) bất ngờ khi con em bị điều chuyển sang trường khác để trường xây dựng chuẩn quốc gia.

Nam sinh khuyên bố: ‘Con lớn rồi, bố hãy đi bước nữa’ trước toàn trường

Trước nhiều bạn bè ở Trường THPT Đoàn Thị Điểm (Hà Nội), Nguyễn Thành Đạt, học sinh lớp 12C2 nhắn nhủ mong bố sớm tìm được bến đỗ trong Lễ trưởng thành diễn ra hôm 22/6 vừa qua.

Trường học Hà Nội 'ép' phụ huynh cam kết cho con học IELTS?

Một số phụ huynh của Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) bày tỏ sự không hài lòng khi nhận được thông báo mới đây của nhà trường yêu cầu phải cam kết cho con học chương trình IELTS tại trường.

Ba giáo viên bị bắt vì trói tay trẻ mẫu giáo

Sau khi video quay cảnh 2 trẻ mẫu giáo bị trói tay sau lưng lan truyền rộng rãi trên mạng, 3 giáo viên của 1 trung tâm chăm sóc trẻ ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã bị bắt giữ ngay lập tức.

Nữ nhân viên trộn chất thải vào thức ăn ở trường học

Một nữ nhân viên 20 tuổi tại một trường công ở Okazaki (Aichi, Nhật Bản) vừa bị bắt vì tội trộn “phân người” vào thức ăn trưa ở trường.

Người mẹ tặng con gái bó hoa 'thần tượng K-Pop' sau buổi thi vào lớp 10

Cầm một “bó hoa” được kết nên bởi những bức ảnh các thần tượng K-pop (Hàn Quốc), chị Nguyễn Tố Như nổi bật trước điểm thi vào lớp 10 tại Trường THCS Phan Đình Giót.

Đã có 200 sinh viên ở Cần Thơ đến trình báo bị lừa

Gần 200 sinh viên đã đến cơ quan Công an trình báo bị Trương Quang Anh Đức lừa đảo khiến bỗng dưng ôm nợ. Công an cũng làm việc với 4 công ty tài chính để phục vụ công tác điều tra.

Bộ ba sản phẩm giáo dục ứng dụng công nghệ AI cá nhân hoá

Geniebook - công ty Công nghệ giáo dục (Ed-tech) từ Singapore đã thiết kế nền tảng học trực tuyến Geniebook ứng dụng công nghệ AI cá nhân hoá với bộ ba sản phẩm: GenieSmart, GenieClass và GenieAsk dành cho học sinh tiểu học và trung học.

Hàng trăm học sinh tham gia trại hè Khai phóng năng lượng tại Everest School

Trại hè Khai phóng năng lượng 2022 dành cho trẻ từ 6-16 tuổi chính thức khai mạc khoá đầu tiên từ ngày 6/6 - 17/6 tại hệ thống giáo dục Everest, thu hút hơn 300 học sinh tại các quận, huyện của Hà Nội tham gia.

Các trường không được đóng gói bán SGK kèm sách bài tập, tham khảo

Bộ GD-ĐT yêu các các giám đốc Sở chỉ đạo các trường không thực hiện việc lập danh mục, đóng gói thành bộ SGK kèm sách bài tập, sách tham khảo và các tài liệu khác ngoài danh mục sách được phê duyệt để học sinh, phụ huynh mua.

Khởi động chuỗi talkshow giáo dục Dino Talk

Dino Talk - Chuỗi talkshow chuyên sâu về giáo dục ngôn ngữ, sự kiện bên lề ra mắt phiên bản Beta Private của ứng dụng tiếng anh STEM - Dino How, đang thu hút được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh quan tâm đến giáo dục cho trẻ nhỏ.

Trường Quốc tế TP.HCM muốn khép lại sự việc học sinh xô xát

Liên quan đến vụ học sinh xô xát, Trường quốc tế TP.HCM thông tin quá trình giải quyết và hòa giải được thực hiện một cách riêng tư để bảo vệ các học sinh liên quan.

Nam giáo viên mặc sườn xám cổ vũ học sinh thi đại học

Những hình ảnh các giáo viên nam ở Trung Quốc mặc sườn xám để cổ vũ tinh thần cho các sĩ tử “Gaokao” đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Mở rộng điều tra vụ hàng loạt sinh viên Cần Thơ bỗng dưng ôm nợ

Tại cơ quan Công an, Trương Quang Anh Đức khai nhận số tiền có được trong vụ “lừa sinh viên đứng tên mua hộ giùm sản phẩm” đã đem ra ngoài cho vay lại…