Trường trở thành cơ sở giáo dục Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn kiểm định toàn diện ngay sau vòng kiểm định đầu tiên.

WASC là 1 trong 6 cơ quan kiểm định của Hoa Kỳ thực hiện kiểm định trường phổ thông và đại học trên toàn thế giới.

{keywords}
 

WASC đánh giá các nhà trường trên tất cả các lĩnh vực, từ sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi cho đến chất lượng dạy và học, kết quả đầu ra của học sinh, năng lực đội ngũ, hệ thống kiểm soát chất lượng, cơ sở vật chất, qui trình vận hành, quản lý… Ngoài việc nghiên cứu báo cáo, tài liệu, hội đồng kiểm định WASC còn dự giờ các tiết học, phỏng vấn lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên và nhiều phụ huynh, học sinh...

Bản báo cáo sau kiểm định chỉ ra 14 điểm mạnh của trường. Trong đó toàn bộ chính sách, quy trình và hành động thể hiện rõ việc đặt học sinh ở trung tâm, xem hạnh phúc và hiệu quả học tập của mỗi học trò là ưu tiên số 1; Chương trình giáo dục hiệu quả cao, tích hợp được những tiêu chuẩn quốc tế hiện đại và tiên tiến… Ngoài ra, thành tích học tập của học sinh được đánh giá là vượt trội và thể hiện trong các tiêu chuẩn học thuật lẫn sự phát triển về năng lực, phẩm chất và nhân cách.

“Kiểm định quốc tế thành công đã giúp chúng tôi khẳng định một điều: một trường học đẳng cấp quốc tế không nhất thiết cứ phải là nơi chỉ dạy các chương trình nước ngoài. Nhập khẩu giáo trình ngoại chưa chắc làm nên chất lượng chuẩn quốc tế. Thực tế là ngôi trường chỉ chất lượng và hiệu quả khi triết lý và cách tiếp cận của nhà trường, các chính sách, quy trình vận hành, và quan trọng nhất là năng lực, tâm huyết của đội ngũ giảng dạy thực sự lấy người học làm trung tâm. Khi lấy học sinh làm trung tâm, các nhà trường sẽ có động lực để hoàn thiện từ chương trình tới công tác giảng dạy, đào tạo, giám sát chất lượng, quy trình,… để có được sự phát triển phù hợp nhất cho mỗi đứa trẻ. Và khi chứng minh được điều đó, trường học sẽ khẳng định được chất lượng của mình đạt tiêu chuẩn quốc tế”, bà Phạm Thị Minh An, Phó chủ tịch HĐQT phụ trách chuyên môn Trường phổ thông liên cấp Olympia chia sẻ.

Theo quy định của WASC, chu kỳ kiểm định thường kéo dài 5-6 năm.

Quỳnh Trang

Trường THPT công lập đầu tiên được tự chủ biên chế

Trường THPT công lập đầu tiên được tự chủ biên chế

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế giai đoạn 2020-2023 cho Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa.