Với những game thủ  8x và 9x đời đầu có lẽ không còn xa lạ gì với những quán điện tử 4 nút nơi được coi là thủy tổ của ngành game Việt, thịnh hành nhất vào thập kỷ 90. Đến đầu những năm 2000, thì các quán game được rẽ nhánh với sự ra đời và phổ cập của máy tính (computer) nhánh còn lại dần tiến hóa lên PS (Playstation) với các thể hệ nối tiếp.

Thời kỳ này đánh dấu sự lên ngôi của 2 tựa game làm khuynh đảo hàng điện tử: Counter Strike (CS1.1, 1.6, 1.8 hay còn gọi dưới tên Half-life) và StarCraft. Tiếp sau đó là hàng loạt các game Online ra đời, khi hạ tầng mạng tại các phòng máy ngày càng được cải thiện và nâng cấp. Bên cạnh đó, rất nhiều những thay đổi đã diễn ra kể từ khi chiếc máy tính màn hình lồi lần đầu xuất hiện. Game thay đổi, thói quen người chơi cũng có phần đổi khác, máy móc, hạ tầng quán game cũng ngày càng phát triển, song chỉ có một điều đó chính là đam mê và tình yêu dành cho game của các game thủ là không bao giờ thay đổi dù là ở quán game ngày xưa hay ngày nay.

Hãy cùng nhóm game thủ Counter Strike Online trở về một thời quá khứ với Fire in the hole và những âm thanh chát chúa của tiếng súng tiếng mìn trong CS:1.6, 1.8 và so sánh với những điều “không tưởng” trong Counter Strike Online ngày nay.

Tham gia trải nghiệm Counter Strike Online ngay tại:

Trang chủ: http://cs.go.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/gamecsovietnam

ML