Bảng A

Theo ngay như cách xếp đội hình ở bảng A mà GameSao đã phân tích, đây là bảng đấu khá dễ thở cho các team bởi không có nhiều đội hình mạnh, và chỉ có NVIDIA Aces đến từ Việt Nam, Execration (Exe) và Insidious IdoI (II) đã từng tham gia đấu trường quốc tế. Do vậy, cũng không quá ngạc nhiên khi cả 3 team lần lượt nắm những vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, điều đáng nói nhất ở bảng A là phong độ cực kỳ xuất sắc tới từ đội tuyển NVIDIA Aces khi đánh liên tục không biết mệt mỏi trong suốt 12 tiếng, thắng 6 game liên tục khiến đội tuyển này có lợi thế cực lớn khi chỉ cần 1 chiến thắng nữa trước Rave để thẳng tiến vào vòng chung kết.

Hạng 2 bảng A là Exe sẽ gặp Arcanys - đội có cùng điểm ở bảng B.

Các vị trí tiếp sau khá cân bằng khi có 3 team cùng điểm là Insidious Idol, Team Awake, Team Gse7en với 3 trận thắng và 3 trận thua, theo sau cùng là MSI.PP.TRICJoe Elite khi chỉ có 1 game thắng duy nhất trong cả ngày thi đấu.

Bảng B

Trái với sự một chiều về đẳng cấp tại bảng A, bảng B chứng kiến cuộc rượt đuổi điểm sát nút tới từ 3 team Arcanys, Team MalaysiaRave. Hiện tại cả 3 team đang chung điểm và cùng có xếp hạng số 1 tại bảng B.

Trong khi đó, vào một ngày thi đấu không mấy thành công, MiTH Trust gần như đánh mất sự tin tưởng kể cả từ những fan hâm mộ trung thành nhất khi kết thúc ngay với chỉ 3 trận thắng. Có vẻ như với phong độ không ổn định trong thời gian gần đây, MiTH Trust cần nhiều cuộc training dài ngày hơn là việc tham gia ngay các giải đấu.

Không mấy bất ngờ bởi với việc có 4 team đã từng tham gia đấu trường quốc tế tại bảng B thì việc có xếp hạng sau cùng với CNS Gaming, iDealMVP Hot 6ix gần như là điều chắc chắn. CNS hiện tại có 2 trận thắng, iDeal là 1 còn MVP chưa thắng nổi một game nào.

Về Aces Gaming

Có lẽ đây là một trong những giải đấu lớn gặp nhiều trục trặc về máy móc nhất đối với NVIDIA Aces. Bởi ban đầu theo lịch thi đấu của ban tổ chức, họ chỉ tham dự tới 8h tối là kết thúc các trận đấu trong ngày. Thế nhưng với việc mất kết nối và lỗi màn hình xanh liên tục từ các cụm máy, đội tuyển đã phải thi đấu suốt 12h liên tục. 

Thế nhưng không vì mệt mỏi mà NVIDIA Aces tỏ ra throw hay yếu kém so với các team cùng bảng. Họ đã thể hiện hơn 100% sức lực khi đả bại cả II lẫn Exe vang danh một thời. Những chiến thắng hết sức thuyết phục của NVIDIA Aces đã khiến những người hâm mộ theo dõi hay người chơi game trực tiếp cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ. Có thể nói, NVIDIA Aces đang thể hiện một bộ mặt mới hơn, tốt hơn rất nhiều so với hơn 1 tháng trước tham dự DreamLeague.

Với kết quả này, NVIDIA Aces sẽ gặp Rave vào trận đấu trưa nay theo giờ Việt Nam trong lượt trận Bo 3 cân não. Với sự xuất hiện tới tận 3 team Philippines trong nhánh thắng như thế này, không quá ngạc nhiên khi đội tuyển NVIDIA Aces đến từ Việt Nam đang trở thành tâm điểm chú ý số một từ dư luận và fan hâm mộ.

  

Đây chắc chắn là điều không phải ngày một ngày hai mà đội tuyển này đạt được mà là cả một quá trình training nghiêm túc trong nhiều ngày cũng như sự hỗ trợ tuyệt vời từ quản lý team. Đường còn dài và ngày thi đấu thứ 2 vẫn còn dang dở. Hy vọng NVIDIA Aces có thể vững tin, thể hiện đúng phong độ họ có và mang lại niềm tự hào cho Việt Nam.

Cùng GameSao theo dõi những thông tin cập nhật liên tục tại giải MPGL.

Huy NT