Ván 1: SKT thắng

CLG đã khởi đầu ván dấu đầu tiên ở trận Chung kết MSI 2016 một cách đầy hứng khởi khi mà phong độ của đại diện đến từ Bắc Mỹ đang lên cao. Aphromoo cùng đồng đội chủ động bắt bài và quấy rối Blank không cho người đi rừng bên phía SKT dễ dàng có được chí số quái…Nhưng quyết định này lại chính là tiền đề khiến cho CLG phải nhận “trái đắng”.

Đồng loạt cả Faker lẫn Wolf hỗ trợ Blank đánh đuổi aphromoo và liên tiếp đem về cho SKT 3 điểm hạ gục khi mà trận đấu chỉ mới bắt đầu được vài phút. Có tiền đề rất lớn từ sớm, SKT chủ động áp đặt thế trận và nhanh chóng dồn ép CLG về sâu phần sân nhà.

SKT dễ dàng ăn được 3 bùa lợi Rồng trong khi CLG vẫn đang chơi thận trọng tìm cách lật ngược thế cờ - điều mà họ đã làm rất tốt tại MSI 2016 lần này. Và rồi nỗ lực của CLG đã được đền đáp, họ liên tiếp có được những điểm hạ gục quan trọng để ăn được bùa lợi Baron vào phút 29 gây sức ép ngược lên SKT. Hơi người, lại có lợi thế về lính và bùa lợi Baron, CLG cướp được Rồng và phá hủy thành công trụ thứ hai đường giữa của SKT.

Nhưng đó là tất cả những gì mà Huhi cùng đồng đội có thẻ làm được ở ván đấu đầu tiên khi mà Faker và Bang đã có màn thể hiện chói sáng giúp cho SKT quét sạch CLG trong pha giao tranh quyết định. Chung cuộc, SKT giành chiến thắng trước CLG với tỉ số 16-9, chênh lệch gần 3.000 Vàng sau 35 phút thi đấu.

VÁN 2: SKT thắng

Không rõ do tình cờ hay vì lí do gì đó mà ván đấu thứ hai có những lượt Cấm/Chọn giống y hệt ván đấu trước đó. Do vậy, người hâm mộ LMHT đã có cơ hội kiếm chứng lại khả năng của cả SKT và CLG một lần nữa.

CLG đã có cách nhập cuộc tốt hơn hẳn ở ván thua đầu tiên. Các tuyển thủ tới từ Bắc Mỹ thận trọng, biết cách chớp lấy thời cơ và dùng thế mạnh của mình ở những pha di chuyển mấu chốt để nắm lấy lợi thế. Và quả thực, với lối chơi này CLG đã có nhiều thời điểm vươn lên dẫn trước SKT một lượng tiên nho nhỏ…

Nhưng SKT đã biết cách chứng minh đẳng cấp của nhà ĐKVĐ Thế giới ở thời khắc quan trọng nhất của ván đấu. Phút 30, pha giao tranh tổng mấu chốt nổ ra, SKT với cách bố trí đội hình hợp lí khi Wolf luôn kè kè bên Bang để tối ưu hóa nguồn sát thương đầu ra khiến cho đội hình của CLG vỡ vụn và chỉ còn duy nhất Darshan sống sót. Hơn người, SKT dễ dàng có được bùa lợi Baron ngay sau đó và hoàn toàn dồn CLG vào thế chân tường.

Trundle của Duke và Azir do Faker sử dụng với sức mạnh vượt trội liên tục đẩy lẻ để 3 thành viên còn lại bên phía SKT gây sức ép ở đường dưới. CLG “tiến thoái lưỡng nan” không biết làm cách nào để phòng thủ nên dễ dàng để đối phương đánh sập cả 3 đường và tràn vào nhà chính kết thúc luôn ván đấu.

VÁN 3: SKT thắng

Sau hai ván đấu đầu tiên các vị tướng được hai đội SKT và CLG sử dụng giống nhau thì ở ván đấu mang tính chất quyết định thì đội hình gần như đã được thay mới hoàn toàn. Chỉ còn Soraka của aphromoo và Nami trong tay Wolf là liên tục ra sân ở trận Chung kết MSI 2016.

CLG đã nhập cuộc táo bạo và mạnh dạn hơn ván đấu thứ hai khi mà “cửa sống” dành cho họ không còn nhiều. Lần lượt aphromoo, Xmithie liên tục đổ ra đường giữa gây sức ép cho Faker nhằm tạo lợi thế cho Huhi nhưng không thành công.

Ngay sau đó, CLG tổ chức một pha vây bắt hợp lí ở đường dưới khi mà Poppy của Duke lao lên quá cao tạo thời cơ cho xạ thủ Sitxxay có được mạng chiến công đầu. SKT không tỏ ra mất bình tĩnh mà vẫn tỉnh táo đáp trả lại những pha tấn công có phần nóng vội của đối thủ.

Trong đợt đẩy trụ thứ hai đường trên, CLG tiêu tốn rất nhiều tài nguyên nhưng vẫn không gặt hái được lợi thế nào mà trái lại, trên đường tháo chạy, họ đã phải bỏ lại tới hai điểm hạ gục vào tay SKT. Kể từ đó, SKT duy trì sức ép và khả năng vượt trội của họ trên mọi mặt trận khiến cho lối chơi và kế hoạch duy trì về cuối trận của CLG đã bị phá sản.

Ryze trong tay Faker đã đạt ngưỡng sức mạnh từ trước phút 20 là đầu tàu cho những pha giao tranh hủy diệt CLG sau đó. Khi mà đã áp đảo hoàn toàn, SKT dễ dàng có thêm 2 bùa lợi Baron cùng bùa lợi Rồng thứ năm để phá sập thành công ba đường rồi kết thúc luôn trận Chung kết với tỉ số 3-0 cách biệt.

Với chiến thắng hết sức thuyết phục, SKT đã hoàn thiện bộ sưu tập danh hiệu của họ từ quốc nội cho đến tất cả các giải đấu quốc tế LMHT danh giá khác. Còn với riêng cá nhân Faker, Bang và Wolf, họ chính thức xác lập nên một kỷ lục mới khi là những tuyển thủ đầu tiên vừa vô địch CKTG lại giành chiến thắng tại MSI.

June_6th