Daily Star cho hay, Erik ten Hag muốn nhanh chóng loại bỏ những cầu thủ mà ông cho là dư thừa so với yêu cầu. Sau Mason Mount, MU dự kiến đón thêm ít nhất 2 bản hợp đồng nữa, cho cả phòng thủ và tấn công.

Erik ten Hag muốn nhanh chóng bán được ít nhất 7 cầu thủ dư thừa trong những ngày tới

Tuy nhiên, kế hoạch của MU phụ thuộc rất nhiều vào việc thanh lý các cầu thủ vì không phải ai cũng dễ bán. Trước mắt, những cái tên Erik ten Hag muốn đẩy đi gồm Harry Maguire, Eric Bailly, Alex Telles, Fred, Donny van de Beek, Anthony Elanga và Dean Henderson.

Với Henderson thì dễ dàng, vì anh trở lại ‘điểm quân’ tại Carrington sau khi hết thời hạn cho mượn từ Nottingham Forest chỉ để cho đúng thủ tục trước khi chuyển đi vĩnh viễn.

Trong khi đó, việc bán Harry Maguire được cho trở nên càng khó hơn sau khi trung vệ này nghiêm nhiên tăng lương trở lại sau khi MU có vé dự Champions League mùa sau.

Dù vậy, có an ủi là MU chắc chắn không thể thu về 80 triệu bảng đã bỏ ra cho Harry Maguire, nhưng vẫn có thể báo cáo ‘thu lời’ theo Luật công bằng tài chính nhờ kẽ hở của quy định này.

Thuyền trưởng MU xác định Andre Onana là thủ môn số 1 thay De Gea mùa tới

Cụ thể, do MU thỏa thuận trả khoản 80 triệu bảng trên cho Leicester City trong 6 năm nên hiện vẫn còn nợ Bầy cáo 26,6 triệu bảng. Nên nếu bây giờ có thể bán Maguire dù chỉ với giá 30 triệu bảng thì vẫn được tính lợi nhuận là 5 triệu bảng, dựa theo khấu hao.

Với các cầu thủ còn lại là Eric Bailly, Alex Telles, Fred, Donny van de Beek, Anthony Elanga, MU hiện đang tìm ‘mối’ để… giải quyết giúp vấn đề đau đầu của họ. Fred có Mourinho quan tâm muốn đưa về AS Roma, nhưng động thái chính thức từ đại diện Serie A vẫn chưa có.

Trong khi đó, MU đang đàm phán mang về thủ thành Andre Onana từ Inter Milan. HLV Erik ten Hag xác định học trò cũ ở Ajax là thủ môn số 1 của MU mùa tới.

Ông cũng muốn đội ngũ tuyển dụng Quỷ đỏ hoàn thành thương vụ này càng sớm càng tốt, do muốn có Andre Onana ở chuyến du đấu Mỹ, với trận giao hữu diễn ra ngày 20/7.