Ở tuổi 23, Jeremie Frimpong đang đi qua những tháng ngày đẹp nhất cuộc đời. Anh góp công lớn giúp Leverkusen lần đầu tiên vô địch Bundesliga với thành tích bất bại.

Dù HLV Xabi Alonso cam kết tiếp tục gắn bó với đội bóng mùa giải tới nhưng ông sẽ phải đối mặt một cuộc di cư ồ ạt của hàng loạt tài năng trong đội hình hè tới.

jeremie frimpong .jpg
Frimpong từ lâu đã nằm trong tầm ngắm MU và HLV Ten Hag

Theo nhà báo uy tín người Đức - Christian Falk, đại diện của Frimpong đang thảo luận về khả năng chuyển đến sân Old Trafford.

Giao kèo của hậu vệ cánh phải Hà Lan với Leverkusen còn thời hạn đến 2028. Tuy nhiên, hợp đồng có kèm điều khoản giải phóng trị giá 40 triệu bảng.

Bất kỳ đội bóng nào muốn có chữ ký Frimpong cần hành động nhanh chóng, bởi điều khoản trên chỉ có hiệu lực đến đầu tháng 6/2024.

Ngoài MU, cả Bayern Munich và Real Madrid cũng quan tâm đến Jeremie Frimpong. Lãnh đạo Hùm xám đã tiếp cận bàn cụ thể về việc chuyển nhượng.

Sinh ra ở Amsterdam nhưng Frimpong từng sống ở Manchester và Glasgow. Mùa này, anh ra sân 38 trận trên mọi đấu trường, ghi được 12 bàn và có 11 pha kiến tạo từ vai trò hậu vệ cánh phải.

Về phần Quỷ đỏ, họ đã gặp khó khăn trong khâu phòng ngự mùa này. Bởi thế, bộ sậu ban giám đốc mới của Ineos đang tìm cách đại tu dưới hậu tuyến.

MU đang định rước về một trung vệ trẻ tiềm năng, nổi bật là Jarrad Branthwaite (Everton) và Edmond Tapsoba (Leverkusen).