"Ơn giời cậu đây rồi" tập 10 lên sóng tối 7/8 với dàn khách mời gồm diễn viên Lê Khánh, MC Mù Tạt, ca sĩ DatKaa và TikToker Long Chun và các trưởng phòng Trường Giang, Lê Dương Bảo Lâm, Khả Như, Mạc Văn Khoa, Lâm Vỹ Dạ, Puka.

Lần đầu tiên đến tham gia, MC Mù Tạt khiến cho trưởng phòng Trường Giang hoang mang khi vừa bước vào phòng đã mắng xối xả: “Em dặn anh như thế nào rồi, ở nhà lau chùi nhà cửa, người ta mới đi lấy đồ đã nằm đây ngủ là sao”. Ngay khi biết được mình là con gái, cô nàng nhanh chóng xoay chuyển: “Trời ơi ba thấy không sau này con lấy chồng là con như vậy đó, đừng sợ người ta ăn hiếp con”. 

Trường Giang tiếp tục xoay Mù Tạt chuyện về nhà muộn, nhà cửa không lo: “Chính ba là người kêu con ra ngoài xem mẹ về chưa mà” - “Mẹ mày chết lâu rồi”. Nàng MC cũng không vừa khi bẻ lái: “Con không ngờ tới giờ này mà ba vẫn xạo nữa. Ba bảo một mình ba lo lắng, ba dọn nhà dọn cơm, ủa ba nhìn coi… chính ba là người nằm ngủ mà”. Trường Giang đành phải vụt gió doạ Mù Tạt bởi cô "sáng tạo nội dung" quá đà khiến anh “toát mồ hôi” đối phó.

Mù Tạt sáng tạo nội dung liên tục khiến Trường Giang “toát mồ hôi” đối phó.

Tình huống được đẩy lên cao trào khi bà chủ nhà bị mất cây trâm quý, nghi ngờ thủ phạm là một trong ba người làm: Cha con quản gia Trường Giang – Mù Tạt và nô tài kiêm tình nhân Quốc Khánh của cô. Bà chủ tin tưởng hai cha con Trường Giang nên nghi Quốc Khánh là thủ phạm.

Ban đầu nữ MC kiên định bảo vệ người yêu nhưng khi bà chủ đánh mắng đòi Quốc Khánh trả lại cây trâm, Mù Tạt quỳ xuống khóc lóc nhận tội. Chưa dừng lại ở đó, cô khẳng định cây trâm đó là của mình khiến toàn trường quay bất ngờ. Mù Tạt nói bà chủ là kẻ thứ ba, đánh tráo cô nàng khỏi vị trí con gái ông chủ, và Trường Giang không phải cha ruột khiến các vị trưởng phòng ngạc nhiên.

Sau đó, nữ MC lại về vai con gái “thần kinh không ổn định” của quản gia Trường Giang. Cô đổ lỗi ngược cho Quốc Khánh khiến anh phải thốt lên “Em đừng đẩy anh vô thế này”. Cái kết bất ngờ khi Mù Tạt bị tâm thần nên nói năng loạn xạ còn Quốc Khánh là thủ phạm lấy cây trâm. Trường Giang dành lời khen cho Mù Tạt bởi sự nhanh nhạy ứng biến, sẵn sàng thay đổi nội dung nếu thấy phù hợp.

Dàn khách mời xuất hiện trong tập 10 “Ơn giời cậu đây rồi”.

Lê Khánh gây bất ngờ ở "Ơn giời" khi vào vai sư muội của trưởng phòng Tự Long. Sau ba năm xa cách, huynh muội Tự Long - Lê Khánh đã có màn tung hứng về sự thay đổi ngoại hình khiến khán giả cũng không nhịn được cười.

Tự Long bất ngờ bày tỏ tình cảm với em gái đồng môn cùng lễ vật là hòm vàng bạc châu báu nhưng lại bị cự tuyệt thẳng thừng khiến nam nghệ sĩ chưng hửng. Tuy từ chối tình cảm, Lê Khánh vẫn nhận rương châu báu với lý do "đã từ chối tình cảm rồi muội còn từ chối vàng bạc nữa ai coi muội ra gì chứ” khiến khán giả thích thú.

Lê Khánh diễn xuất bá đạo khiến Tự Long chật vật.

Cao trào đẩy lên khi sư đệ Trung Ruồi xuất hiện và thông báo sư phụ đã quyên sinh. Trong lúc tìm sự thật về cái chết của sư phụ, Lê Khánh ra tay hạ độc Tự Long vì lý do “Huynh đã làm cho chị ta mang thai rồi từ chối, ta hứa sẽ trả mối thù này”. Những tràng cười khi trả thù thành công của Lê Khánh trên sân khấu khiến khán giả phấn khích. 

Khi tất cả đều bị trúng độc ở cuối vở kịch, Lê Khánh làm chủ tình thế khi tự lấy viên thuốc thật trên cây trâm để uống và đắc ý sống sót. Giải quyết các tình huống hợp lý và sáng tạo, Lê Khánh giành cúp chiến thắng của tập 10.

Thu Hà