Nở rộ các ứng dụng học trực tuyến cho trẻ

Hè đến, các bậc phụ huynh lại tất bật chuẩn bị kế hoạch học tập và vui chơi trong kỳ nghỉ của trẻ. Khi các bạn nhỏ không phải tới trường thì thói quen sinh hoạt trong gia đình bị đảo lộn ít nhiều. Tình trạng, cha mẹ đi làm, con ở nhà “giết thời gian” bằng các thiết bị điện tử trở thành vấn đề chung của nhiều gia đình. Việc cho con sử dụng tivi hay máy tính bảng là điều khó tránh khỏi, chính vì vậy cha mẹ cần hướng dẫn con sử dụng những thiết bị này sao cho có hiệu quả, để trẻ có thể vừa học tập và giải trí ngay tại nhà.

Hiện nay, không khó để bắt gặp thông tin về các lớp hè trực tuyến chủ yếu dành cho học sinh từ mầm non đến THCS: Tiếng Anh, trải nghiệm STEM, lập trình, toán thông minh, các lớp bồi dưỡng tiếng Việt, các môn văn hóa… Các hoạt động này cũng được triển khai với nhiều hình thức khác nhau như lớp học trực tuyến qua Zoom, ứng dụng trên điện thoại, học qua video,...

Chị Bích Hằng (Hà Nội) bày tỏ: “Tôi rất ủng hộ việc học theo hình thức này. Thay vì để các con lên mạng chơi game thì có thể cho trẻ lên mạng để học tập, làm quen với công nghệ, thích ứng với việc học tập trực tuyến. Với cách học này, tôi cũng dễ dàng giám sát con hơn, có thể tương tác với giáo viên ngay tại nhà”.

Có con chuẩn bị vào lớp 1, anh Thái Tùng cũng chia sẻ: “Covid khiến việc học của con bị gián đoạn đúng thời điểm tiền tiểu học, tôi đã đăng ký cho con 1 khóa học trên ứng dụng Dino đi học, mỗi ngày chỉ cần 1 tiếng cho con làm quen với Tiếng Anh. Hình họa rất sinh động và bắt mắt nên mỗi lần đến giờ học là con vô cùng hào hứng.”

Học hè nhẹ nhàng, thảnh thơi với MobiEdu

“Vũ trụ học tập” mobiEdu là một hệ sinh thái học tập, nơi có thể cung cấp hàng ngàn các khóa học video và các ứng dụng học tập, chương trình giáo dục chất lượng cao dành cho các bạn nhỏ, từ lứa tuổi mầm non, tới tiểu học, THCS, THPT với mức phí chỉ từ 2.000đ – 5.000đ/ ngày - giảm 50-80% chi phí gốc. Nội dung và chương trình học tập cực kỳ đa dạng, từ tiếng Anh, tiếng Việt, kỹ năng mềm, STEAM…

{keywords}

Với các bạn nhỏ ở lứa tuổi mầm non đến tiểu học, cha mẹ có thể tham khảo các ứng dụng như Dino đi học, Home365, DoYoSe, Smart Edupia giúp trẻ làm quen với Toán, tiếng Việt, tiếng Anh, thể chất và kỹ năng xã hội, thông qua hoạt hình tương tác, lớp học trực tuyến (liveclass) với giáo viên bản ngữ và những trò chơi thú vị, cước phí chỉ từ 3.000 đồng/ngày.

MobiEdu cũng tích hợp một số website, ứng dụng hữu ích dành cho học sinh khối THCS - THPT. Trong đó có MobiStudy - website tự học cho học sinh lớp 6 - 12 với nội dung bám sát SGK cùng hệ thống đề thi thử, kiểm tra, video ôn luyện phong phú. Website này còn “ghi điểm” nhờ công nghệ Adaptive Learning cá nhân hóa lộ trình học tập.

Đáng chú ý là cổng thi thử http://thithu.mobiedu.vn/ dành cho các sĩ tử thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay, với các nội dung ôn luyện, thi thử và đặc biệt là tính năng báo điểm thi, tra cứu thông tin của hơn 200 trường đại học miễn phí. Cùng với đó là MathX - website tự học môn Toán, HiClass - website tự học tiếng Anh.

{keywords}

“Với nền tảng giáo trình chất lượng, MobiFone mong muốn đưa MobiEdu trở thành một công cụ hỗ trợ giáo dục “đa năng”, giúp các em học sinh trải nghiệm hoạt động học tập thú vị, “vừa học vừa chơi”. Đặc biệt với việc đăng ký và trả phí bằng cách nhắn tin và trả phí qua tài khoản viễn thông, tin tưởng MobiEdu là giải pháp phù hợp xu hướng học tập trực tuyến như hiện nay”, đại diện MobiFone chia sẻ.

Việc học hè của trẻ nên bắt đầu với những hoạt động vui vẻ, những môn học và hoạt động con yêu thích, thay vì trở thành một “học kỳ thứ 3” của trẻ! 

Giải pháp MobiEdu của MobiFone đã vinh dự đoạt giải thưởng Sao Khuê 2021 trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo - giải thưởng CNTT do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINISA) tổ chức.
Để đăng ký các khóa học, vui lòng truy cập website: https://mobiedu.vn/
Hotline 9090 (200đ/phút).

Phạm Trang