Mùa hè sống động ‘vừa học vừa chơi’ tại ILA

Câu chuyện thú vị về “mùa hè đặc biệt” được tiết lộ bởi Giám đốc Giảng dạy và Đào tạo ILA gợi mở nhiều ý tưởng độc đáo cho mô hình giáo dục trong kỷ nguyên 4.0.

ILA và hành trình hơn 20 năm kiên định với triết lý “giáo dục thay đổi cuộc đời”

Hơn cả một trung tâm Anh ngữ hàng đầu, suốt hơn 20 năm qua ILA không ngừng nỗ lực khẳng định vị thế của một tổ chức giáo dục uy tín trong lòng hàng triệu phụ huynh Việt, hướng đến giá trị cốt lõi “giáo dục thay đổi cuộc đời”.

Nhưng để thành công với sứ mệnh “thay đổi cuộc đời” cho mỗi học viên, ILA phải luôn tự thay đổi chính mình. Ý thức “cải thiện mỗi ngày” phải trở thành tiềm thức của toàn thể đội ngũ. Ông Jonathan Charles Pearce Bird - Giám đốc Giảng dạy và Đào tạo của ILA cho biết, ILA luôn dành tất cả tâm huyết của toàn đội ngũ để thiết kế nên những chương trình đào tạo đặc biệt theo chuẩn quốc tế, với mục tiêu gieo mầm cho một thế hệ công dân toàn cầu đủ đầy bản lĩnh và tư duy lẫn kỹ năng để sẵn sàng “xoay chuyển cuộc chơi - thay đổi thế giới”.    

“Điều quan trọng là phải xây dựng sự phát triển toàn diện để trẻ được chuẩn bị tốt cho tương lai và được trao quyền để thay đổi cuộc sống”, ông Jonathan nhấn mạnh.  

 Ông ​​Jonathan Bird - Giám đốc Giảng dạy và Đào tạo tại ILA Vietnam

Kỷ nguyên kinh tế dựa vào kỹ năng - thách thức và cơ hội của các tổ chức giáo dục

Tương lai mà ông Jonathan nhắc đến được mô phỏng qua nhận định của Ngân hàng thế giới: thế kỷ 21 là kỷ nguyên kinh tế dựa vào kỹ năng. Diễn đàn kinh tế thế giới mới đây cũng nhấn mạnh, kỹ năng của lực lượng lao động được coi là trụ cột của các nền kinh tế trên toàn cầu.

Xu hướng tất yếu đó đặt ra thách thức không nhỏ đối với những mô hình đào tạo chưa theo kịp guồng quay của thời đại, nhưng cũng mở ra cơ hội “thay đổi cuộc chơi” của những tổ chức dẫn đầu như ILA. 

Theo ông Jonathan, để giữ vững vị thế tiên phong, ILA phải bám sát xu hướng, đón đầu các dự báo thay đổi, để vạch ra hướng đi phù hợp, mang lại lợi ích lớn nhất cho học viên. “Chúng tôi chú trọng hoàn thiện kỹ năng cho trẻ, bên cạnh mục tiêu giúp các em xuất sắc tiếng Anh trong các khóa học của mình. Chúng tôi thực tâm muốn mang lại những ưu thế dẫn đầu cho thế hệ trẻ tài năng. Và những ưu thế đó được thiết kế trọn vẹn ngay trong khóa học hè 2022 mà chúng tôi rất tâm đắc. Đây chắc chắn là khóa hè đặc biệt nhất dành cho các em từ trước đến nay tại ILA”, ông Jonathan nói thêm.

 Khóa học "Summer of game changers" trang bị cho trẻ kiến thức lẫn kỹ năng mềm

"Summer Of Game Changers" - nền tảng của thế hệ dẫn đầu ngay trong mùa hè 2022

Như ông Jonathan đã nhấn mạnh, đây sẽ là một mùa hè sống động "vừa học vừa chơi" dựa trên xu hướng giáo dục toàn cầu và nhu cầu về các ngành nghề, cũng như kỹ năng mới cho tương lai.

Theo ông Jonathan, khóa học xây dựng tư duy sắc bén cho trẻ thông qua việc kích thích các em tìm tòi và khám phá. Khóa học tập trung phát triển tư duy bậc cao cho trẻ thông qua tranh luận, toán học và thực hiện các dự án xuyên suốt mùa hè. Bằng phương pháp chủ đạo là học qua dự án (Project-based Learning) cùng với các lớp ngoại khóa hấp dẫn như "Ngôi sao sân khấu", "Nhà hùng biện tương lai", "Đầu bếp tài ba", "Du hành vũ trụ"… các em sẽ rất hứng thú, từ đó phát triển khả năng suy luận, sáng tạo, tư duy trừu tượng, tư duy phản biện, khả năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả. Tất cả các kỹ năng quan trọng này đều là nền tảng tuyệt vời để để các em trở thành những người dẫn đầu, dám nghĩ - dám làm của tương lai.  

Khóa học hè tại ILA không chỉ chăm chút phần "ngọn" mà còn nuôi dưỡng phần "gốc" của mỗi đứa trẻ, đó chính là một cơ thể khỏe mạnh, một tâm hồn đẹp đẽ giàu lòng trắc ẩn và nhân ái. 

 Trẻ cần trang bị nhiều kỹ năng mềm để đón đầu thay đổi

Có thể thấy, chương trình học chặt chẽ và tinh tế mà ILA đã thiết kế trong khóa học hè 2022 vừa khơi dậy nguồn cảm hứng và bản năng học tập chủ động của trẻ, vừa hướng đến mục tiêu gieo mầm phát triển bền vững cho một thế hệ dẫn đầu - thế hệ lãnh đạo toàn năng trong tương lai.

Mục tiêu kép này là vô cùng cấp thiết, khi vai trò lãnh đạo ngày càng được đề cao trong kỷ nguyên 4.0. Thế giới cần những nhà lãnh đạo có tư duy rộng mở, tâm thế sẵn sàng, khả năng thích ứng linh hoạt, và tầm nhìn sâu sắc để đưa ra những quyết định chiến lược trong tất cả các cấp tổ chức.

Bằng những giá trị thật sự khác biệt, "The Summer Of Game Changers" không chỉ gói gọn trong khuôn khổ của một chương trình hè tiêu chuẩn quốc tế, mà còn mang đậm dấu ấn của một mô hình đào tạo đột phá từ tổ chức giáo dục tiên phong như ILA, xứng đáng trở thành hình mẫu của nền giáo dục đang hướng đến mục tiêu hội nhập và phát triển bền vững như Việt Nam, mang lại giá trị toàn vẹn cho xã hội và cho thế hệ tinh hoa tương lai.

Chương trình hè 2022 - The Summer of Game Changers được tổ chức tại toàn bộ 44 trung tâm ILA tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bình Dương, Biên Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Kiên Giang. 

Nhân dịp này, ILA dành tặng Học bổng trị giá lên tới 30% khi đăng ký trước ngày 31/5/2022.

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập Website: https://ila.edu.vn/anh-van-he/ hoặc liên hệ hotline: 1900 6965.

Bắc Linh   

tin nổi bật

Hiệu trưởng nhận định điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10

Lãnh đạo nhiều trường THCS và THPT ở Hà Nội nhận định, mặt bằng chung điểm thi vào lớp 10 các môn năm nay có thể sẽ cao hơn năm ngoái. Tuy nhiên, điểm chuẩn khó đoán định do phụ thuộc tỷ lệ đăng ký nguyện vọng.

Từ chàng trai bỏ học đến tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

Chỉ học xong năm nhất đại học nhưng Alexander Wang đã gây tiếng vang lớn khi trở thành tỉ phú đô la tự thân trẻ nhất hành tinh ở tuổi 25. Ước tính tài sản của anh hiện tại rơi vào khoảng 1 tỷ USD.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh của Vĩnh Phúc

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cũng xây dựng đề thi thử môn Tiếng Anh để khảo sát chất lượng học sinh.

Chú ý tính liêm chính khoa học trong xét giáo sư, phó giáo sư năm 2022

Hội đồng giáo sư các cấp năm 2022 được đề nghị thẩm định kỹ đối với những hồ sơ ứng viên có ý kiến phản ánh của xã hội về chất lượng công trình khoa học, chất lượng tạp chí.

3 điểm mới tuyển sinh các trường Y Dược năm 2022

Các trường Y Dược như ĐH Y Hà Nội, Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Dược Hà Nội… vẫn dành phần lớn chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Điều này giúp nhiều sinh viên an tâm hơn trong kì thi lần này.

VTC Academy hợp tác tuyển dụng với Ladipage, CoWell và BAP Software

Lễ ký kết hợp tác giữa VTC Academy và các doanh nghiệp LadiPage, Co-Well và BAP Software đánh dấu thỏa thuận về đào tạo và cung ứng nhân sự ngành Digital Marketing, Thiết kế và Công nghệ thông tin, đảm bảo việc làm cho học viên sau khi ra trường.

Những lỗi khiến thí sinh vi phạm quy chế thi tốt nghiệp đáng tiếc

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết, có những thí sinh rất xuất sắc nhưng vì bất cẩn đã vi phạm quy chế thi, để lại hậu quả rất đáng tiếc. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều thiết bị gian lận công nghệ cao khiến giám thị khó phát hiện.

Kinh nghiệm đạt 8.0 IELTS và HSK6 của Nam vương Ngoại thương

Sau nhiều vòng thi, Nguyễn Đức Minh (2002, Hà Nội) đã trở thành Nam vương Ngoại thương 2022. Nam sinh sở hữu thành tích nổi trội khi đạt IELTS 8.0 ngay lần thi đầu tiên cùng chứng chỉ HSK 6.

Nhiều hiệu trưởng, hiệu phó ở Quảng Bình không có quyết định tuyển dụng

Trong 62 trường hợp được xác định có sai phạm trong công tác tuyển dụng, có người đang giữ chức vụ hiệu trưởng, phó hiệu trưởng ở các trường học và quản lý các đơn vị.

Điểm chuẩn học bạ ĐH Cần Thơ cao nhất là 29,25

Chiều 30/6, Trường Đại học Cần Thơ công bố điểm chuẩn các ngành xét tuyển điểm học bạ THPT, cao nhất là 29,25 điểm.

Điểm chuẩn 2 phương thức xét tuyển của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM có điểm trúng tuyển bằng phương thức Đánh giá Năng lực cao nhất ở ngành Truyền thông đa phương tiện.

Mùa hè kết nối và khơi mở yêu thương cùng VUS Amazing Running Day 2022

Ngày 28/06, sự kiện VUS Amazing Running Day đã chính thức diễn ra, đánh dấu một mùa hè 2022 thật bùng nổ cho các gia đình tại TP.HCM và khu vực với nhiều trải nghiệm ngoại khóa sống động.

Văn hóa công sở độc hại khiến nhân viên muốn bỏ việc

Một công sở mà nhân viên xin nghỉ việc liên tục đôi khi không phải vì đặc thù "đào thải nhanh" của ngành. CareerBuilder chỉ ra đặc điểm của những công sở khiến nhân viên sớm dứt áo ra đi.

Điểm chuẩn học bạ ĐH Bách khoa Đà Nẵng cao nhất là 28,75

Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện theo phương thức xét học bạ, với mức điểm ngành cao nhất lên tới 28,75.

Trường đại học hiện đại trong lòng di sản từ thế kỉ 13

Sau nhiều lần cải tạo và tu sửa, tòa nhà Tu viện Santa Cruz la Real đã trở thành Khuôn viên Segovia của Đại học IE (Tây Ban Nha). Đây là thành phố lịch sử với nhiều công trình được được UNESCO công nhận là Di sản thế giới từ năm 1985.