mưa lũ miền trung

Cập nhập tin tức mưa lũ miền trung

Bùn ngập nửa mét, gần 5.000 học sinh Quảng Trị chưa thể đi học

Sau gần 3 tuần hứng chịu liên tiếp nhiều đợt mưa lũ, hiện có hàng chục trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị vẫn chưa thể cho học sinh quay trở lại trường, do các lớp học bị bùn đất phủ dày. 

Phát hiện 10 triệu trong túi áo cứu trợ, gia đình nghèo kiên quyết trả lại

Sau khi nhận được quần áo cứu trợ của một đoàn từ thiện ở Hà Nội, gia đình ông Ăm Diệu bất ngờ phát hiện trong túi quần áo cũ vừa nhận có 10 triệu đồng, nghi của chủ nhân cũ bỏ quên.

 

C.T Group ủng hộ 2 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung

Với tinh thần chung tay hướng về miền Trung, Tập đoàn C.T Group ủng hộ 2 tỷ đồng tiền mặt góp phần giúp người dân vùng tâm lũ có thể sớm vượt qua khó khăn, tái thiết cuộc sống sau bão lũ.

MC Kim Huyền Sâm trao quà cho bà con vùng lũ Hà Tĩnh

Kim Huyền Sâm cùng ekip đã hướng về vùng lũ Hà Tĩnh với hàng trăm suất quà gửi đến bà con. Cô đã về 2 nơi là Cẩm Duệ, Cẩm Thành (huyện Cẩm Xuyên).

NTK Nhật Dũng tặng 5000 suất cơm, nhu yếu phẩm giúp người dân vùng lũ

Những ngày qua, showroom của NTK Nhật Dũng đã trở thành địa điểm tập kết đồ cứu trợ. Hàng nghìn gói nhu yếu phẩm được đóng gói tại đây để chuyển đến những vùng thiên tai.

Hồ Kẻ Gỗ tăng mức xả tràn từ sáng nay để đón bão số 9

7h sáng nay (26/10), hồ thủy lợi Kẻ Gỗ ở Hà Tĩnh tăng mức xả tràn từ 250m3/s lên 400m3/s để đảm bảo an toàn công trình và đón lũ của cơn bão số 9 sắp đổ bộ.

 

Giáo viên dành 1 tháng lương, học trò viết thư gửi vùng lũ

Để chia sẻ khó khăn với người dân miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt, nhiều trường học đã kêu gọi sự chung tay của cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kêu gọi cung cấp SGK cho học trò vùng lũ

Đến các trường học ở Quảng Bình, Hà Tĩnh bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ vừa qua, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết đã kêu gọi các nhà xuất bản cung cấp sách giáo khoa, vở... để học sinh đến trường có đủ đồ dùng học tập.

Tùng Dương - Thanh Lam nghẹn ngào khi tới thăm người dân Hà Tĩnh

Ngày 24/10, ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương đã có chuyến làm từ thiện tại Hà Tĩnh. Cả hai trao quà là tiền mặt giúp các gia đình có chi phí để mua các vật dụng cần thiết hoặc gia súc tái tạo cuộc sống sau đợt lũ.

Bác sĩ chung tay hỗ trợ bệnh nhân vùng lũ, đưa về tận quê

Những bệnh nhân đang điều trị tại Hà Nội có nhà ngập lụt đều được bệnh viện hỗ trợ tiền và tổ chức chuyến xe đưa về quê.

 

Cứu trợ lũ lụt ở Hà Tĩnh: Rất ít đoàn cứu trợ hiểu dân cần gì

Đó là phát biểu của bà Nguyễn Thị Mai Thủy (Phó Chủ tịch MTTQVN tỉnh Hà Tĩnh) sau khi tiếp xúc với khoảng 100 đoàn cứu trợ đến với Hà Tĩnh trong đợt lũ lụt vừa qua.

 

Hàng trăm trường học ở Quảng Trị hoang tàn sau lũ

Lũ rút, 308 trường học ở Quảng Trị hiện ra trong cảnh ngổn ngang, hoang tàn. Ở nhiều trường, dù đã kê đồ đạc lên cao 1,5m nhưng lũ ngập hơn 2m, nhấn chìm và làm hư hỏng tất cả.

Dân nghèo Hà Tĩnh trắng tay sau cơn 'đại hồng thủy'

Những bao lúa được người dân một nắng hai sương mới làm ra, chỉ trong phút chốc bị lũ nhấn chìm. Đàn gà, vịt hàng trăm con, sau một đêm cũng trôi theo con nước lớn. 

Dàn nhạc giao hưởng nhí đầu tiên của VN biểu diễn ủng hộ miền Trung

Toàn bộ số tiền bán vé đêm Gala Concert - Junior Maius Orchestra ngày 31/10 tại Lesspace 24 Tràng Tiền Hà Nội sẽ được gây quỹ ủng hộ miền Trung.

Thủ phạm gây thảm họa ở miền Trung

Cả nước hướng về khúc ruột miền Trung đang chịu thảm cảnh màn trời chiếu đất, nhiều người đã hy sinh tính mạng và cơ sở hạ tầng bị tàn phá khủng khiếp bởi lũ lụt và lở đất.

Honda VN hỗ trợ miền Trung 3 tỷ đồng và hàng trăm thiết bị khắc phục lũ

Ngày 22/10/2020, Công ty Honda Việt Nam (HVN) trao tặng 5 tỷ đồng gồm tiền mặt và máy móc thiết bị giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn do mưa lũ. Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ người dân sửa chữa xe, thay dầu miễn phí.

Bốn tỉnh miền Trung đón nhận hơn 150 tỷ cứu trợ lũ lụt

Tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, TT- Huế thiệt hại nặng nề sau mưa lũ. Hiện 4 tỉnh này đã tiếp nhận hơn 150 tỷ đồng tiền hỗ trợ lũ lụt.

Tướng Lê Chiêm nói rõ việc cán bộ cơ sở chia nhau lương khô cứu trợ

Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nói rõ có hiện tượng chia lương khô cứu trợ. Ông nói điều này để cảnh báo, tránh hiện tượng này, làm tốt công tác cứu trợ miền Trung. 

Vinataba quyên góp gần 1,6 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

Ngày 22/10/2020, Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ kéo dài.

Công an Nghệ An tặng hơn 1,5 tỷ đồng cho các tỉnh bị lũ lụt

Ngoài tặng số tiền 1,5 tỷ đồng cho các tỉnh bị mưa lũ tàn phá, Công an tỉnh Nghệ An còn huy động nhân lực, phương tiện, quyên góp vật chất hỗ trợ.