Nước siro mận hậu có vị ngon khác biệt, lại có thể để tủ lạnh được lâu. Chỉ với số tiền bỏ ra chưa tới 40.000 đồng, bạn đã có thể làm được hũ lớn dùng dần.

 

Nguyên liệu làm và giá thành

Mận hậu: 1 kg giá 25.000 đồng

Củ gừng giá 5.000 đồng

0,5 kg đường cát 8.000 đồng

Tổng số tiền mua nguyên liệu chưa tới 40.000 đồng.

 

{keywords}

Nguyên liệu chuẩn bị rất đơn giản và ít tốn kém.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Rửa sạch mận, để ráo nước, sau đó bạn thái lát mỏng nhưng vẫn giữ hạt mận. Bạn cũng có thể tách bỏ hạt, nhưng lượng mận sau tách sẽ không còn nhiều.

Lấy 0,5 kg đường cát trộn đều với mận vừa thái, sau đó để tầm 6-8 giờ cho đường tan và ngấm vào mận.

 

{keywords}

Sau khi thái lát bên ngoài quả mận, trộn đều với đường cát ngâm 6-8h.

 

Bước 2: Thái sợi củ gừng, sên thành mứt gừng có nước sền sệt.

Bước 3: Bạn đổ mứt gừng sợi lên mận đã ngâm đường sên, đến khi nào thành siro thì lấy thìa lựa hạt ra.

 

{keywords}

Nước siro mận hậu sau khi hoàn thành.

Sau khi hoàn thành, siro sẽ có màu đỏ mận, không lợn cợn vỏ, vị chua chua ngọt ngọt và thơm mùi gừng thoang thoảng. Bạn có thể thêm đá vào khuấy uống vẫn còn vị ngọt của mận hậu.

Một ưu điểm nữa là bạn có thể để tủ lạnh được lâu, sau một thời gian sẽ không bị lên men mùi rượu. Chúc bạn thành công với món ngon mùa hè này nhé!

 

Mẹo làm tóp mỡ rim mắm ngon béo, tuyệt ngon cho ngày mưa gió

Mẹo làm tóp mỡ rim mắm ngon béo, tuyệt ngon cho ngày mưa gió

Đừng lo ăn mỡ sẽ khiến bạn mập, béo, hãy cho phép bản thân thưởng thức món tóp mỡ rim mắm trong những ngày mưa gió để cảm nhận hết vị ngon, khác biệt của món ăn này.

Cách chiên trứng lòng đào ngon miệng, đẹp mắt

Cách chiên trứng lòng đào ngon miệng, đẹp mắt

Món trứng chiên rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, thế nhưng muốn chiên trứng với lòng đào bên trong cần đòi hỏi một vài kỹ năng không phải ai cũng biết.

(Theo Zing)