mưa

Cập nhập tin tức mưa

 Các chuyên gia khí tượng nhận định, trong tháng 7 nắng nóng sẽ còn xảy ra 1-2 đợt nhưng sẽ bớt gay gắt và không kéo dài như thời gian vừa qua.

Sĩ tử Sài Gòn đội mưa đi thi

Chiều 1/7, thí sinh tại TPHCM phải đội mưa đến dự thi môn Ngoại Ngữ, kỳ thi THPT Quốc Gia.

Miền Bắc tiếp tục mưa to đến rất to

Ở các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, đến rất to. Nguy cơ cao xuất hiện lũ ống, lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi miền Bắc.

Thót tim kể trận dông lốc khiến Hà Nội tan hoang

Thống kê ban đầu, có khoảng 121 cây đổ, 98 cây đổ ngang đường gây cản trở giao thông, 13 ôtô và nhiều xe máy bị cây đè, khiến ít nhất 1 người chết.

Hà Nội: Dông lốc thổi bay xe tải trên cầu Vĩnh Tuy

Cơn mưa dông cực lớn đổ ập xuống Hà Nội, đánh bật nhiều cây cổ thụ, thổi bay cả ô tô, ghế đá. Cả Hà Nội tan hoang như bãi chiến trường.

Hai ngày cuối tuần, Hà Nội mát mẻ

 Nắng nóng chấm dứt ở Bắc Bộ (trong đó có thủ đô Hà Nội) với nền nhiệt độ cao nhất là 35 độ C. Hình thái thời tiết này cũng được duy trì trong 2 ngày cuối tuần tại khu vực miền Bắc.

Nhiều người bị chặt đầu hiến tế cầu mưa ở Ấn Độ

Cảnh sát Ấn Độ đang điều tra cái chết của người đàn ông 55 tuổi, bị chặt đầu với nguyên nhân được cho là thực hiện nghi lễ hiến tế cầu xin mưa xuống sau những ngày khô hạn, cho vụ mùa bội thu.

Mưa bắt đầu đổ xuống chảo lửa Ấn Độ

 Ấn Độ hôm 31/5 đã có mưa rải rác song chỉ tạm thời làm giảm cơn nóng khủng khiếp kéo dài tại nước này, vốn làm hơn 2.200 người thiệt mạng.

Chiều tối nay miền Bắc có mưa rào

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, từ chiều tối và đêm nay (30/5), Bắc Bộ sẽ có mưa rào và rải rác có dông. Cơn "mưa vàng" sẽ giúp toàn vùng hạ nhiệt, nắng nóng tạm chấm dứt.

Nắng nóng còn kéo dài, Hà Nội chạm mức 39 độ C

 Nắng nóng gay gắt tiếp tục chi phối các tỉnh miền Bắc và miền Trung với mức nhiệt độ tăng nhanh từng giờ trong ngày, nhiều nơi đã phá vỡ ngưỡng 40 độ C.

Đáng sợ cảnh hàng triệu con nhện giăng tơ kín mặt đất

Người dân tại một thị trấn nhỏ ở Australia đã được chứng kiến cảnh tượng hãi hùng sau khi nơi đây phải hứng chịu một trận mưa hàng triệu con nhện.

TP.HCM: Cá chết trắng kênh, hàng chục người vớt không nổi

Ngày 19/5, dọc bờ kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè, hàng chục nghìn xác cá nổi trắng mặt nước, bốc mùi nồng nặc. Dù hàng chục công nhân Công ty môi trường đô thị TPHCM được huy động đến vớt cá dọc bờ kênh nhưng không xuể.

Đêm nay, Hà Nội đón không khí lạnh

 Theo dự báo thời tiết, đợt không khí lạnh tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc, trong đó có thủ đô Hà Nội, khiến nhiệt độ dịu mát, có nơi có mưa. Miền Bắc sẽ chính thức kết thúc đợt nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày qua.

Hãi hùng cơn mưa giun đất

Mới đây, một cơn mưa mang theo hàng nghìn còn giun đất còn sống đã đổ xuống từ bầu trời tại miền nam Na Uy.

Cơn mưa "vàng" giải nhiệt ở ĐBSCL

Chiều 13/4, sau cơn mưa to khoảng hơn 30 phút, bầu không khí ở TP.Cần Thơ trở nên  mát mẻ sau nhiều tháng liền không có mưa.  

Mưa đá lốc xoáy tàn phá Đà Lạt, nông dân trắng tay

Trận mưa đá kèm lốc xoáy đã tàn phá hàng nghìn héc ta hoa màu đang vào giai đoạn thu hoạch khiến người nông dân Đà Lạt mếu máo.

Buốt ruột 3.000 đồng một cọng hành

 Thường thì khi mua rau, các bà các mẹ dễ dàng xin thêm vài cọng hành, hoặc chỉ đưa 1.000 đồng là được cả nắm. Thế mà mấy ngày nay, nhiều người thấy choáng vì trả 2.000 đồng mà chủ hàng rau nhất định không bán.

Hai ngày cuối tuần, Hà Nội tiếp diễn mưa, rét

 Trong hai ngày cuối tuần (28 - 29/3), phía Đông Bắc Bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội trời nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Đêm và sáng trời lạnh.

Những bóng hồng CSGT trên đường phố Hà Nội

Nhiều người hỏi han ân cần như “Cháu có mệt không”, “Cố lên cháu nhá”… hay những em bé được bố mẹ đèo qua đã hồn nhiên cất tiếng chào “Cháu chào cô CSGT ạ!”

Mưa trên diện rộng ở Bắc Bộ, Bắc Trung bộ

Ngày 14/2, các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội có mưa, mưa rào và dông vài nơi. Dự báo những ngày tiếp theo trời tiếp tục có mưa và nhiệt độ có xu hướng giảm dần.