Những ngày qua, một số tỉnh miền Trung liên tục gặp mưa lớn. Đây là lúc các tài xế chia sẻ nhau những cách chống ngập nước cho xe khá hữu ích, độc đáo.

{keywords}
Một trong số đó phải kể đến cách nâng xe ô tô kê lên những viên gạch gác sẵn trên các ghế đá ở Nghệ An để chống ngập đang gây sốt. Hình ảnh chiếc Kia Cerato màu đỏ với bốn bánh kê khá chuẩn lên trên 4 ghế đá và một số viên gạch, giúp xe cao hơn gần 1 mét so với sàn khiến nhiều người tò mò về quá trình nâng được chiếc xe kê lên như vậy.
{keywords}

Một số lời giải thích cho rằng, chủ xe đã huy động người khiêng chiếc xe đặt lên ghế sau đã kê sẵn gạch ở trước để ngăn không cho xe bị ngập nước. Điều bất ngờ là ở kết quả, mực nước mưa cao lên đúng bánh xe. Chiếc xe dường như nằm ngoài vùng nguy hiểm. 

{keywords}

Tương tự, một chiếc xe SUV khác cũng được chủ nhân chống ngập bằng cách làm bè lớn ngay trong sân nhà. Bệ đỡ cho chiếc xe là loạt thùng phuy nhựa có sức chịu lực lớn. 

{keywords}
Độc đáo hơn, một chiếc ô tô Honda được chủ nhân dùng bao nilong trùm kín từ đầu đến đuôi, từ trên xuống dưới để tránh mưa ngập nước cho xe. 
{keywords}
Dùng  kích thủy lực nâng xe Kia Morning lên để tránh ngập nước cũng là cách được một chủ xe ở Nghệ An áp dụng. 

Chi Bảo (tổng hợp)

Độc chiêu kê ôtô lên ghế đá chống ngập của dân xe Nghệ An

Độc chiêu kê ôtô lên ghế đá chống ngập của dân xe Nghệ An

Mới đây, một số hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cách chống ngập nước độc đáo cho ôtô bằng cách kê gạch trên các ghế đa tại Nghệ An.