Chống Ngập

Cập nhập tin tức Chống Ngập

Đầu tháng 4/2022, ‘siêu máy bơm’ chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh của Công ty Quang Trung được yêu cầu tạm ngưng hoạt động.

Người dân ngã nhào khi qua công trình dự án xóa ngập ở TP Thủ Đức

Đường Võ Văn Ngân qua TP Thủ Đức (TP.HCM) ngổn ngang các rào chắn (lô cốt) đang thi công bừa bộn cùng với tình trạng đá dăm vương vãi gây mất an toàn giao thông.

Cống ngăn triều 10.000 tỷ xong cuối năm, dân TP.HCM 'ráng chịu' một mùa mưa nữa

TP.HCM đặt mục tiêu đưa dự án ngăn triều gần 10.000 tỷ đồng hoàn thành cuối năm 2022 nên người dân sẽ phải 'ráng chịu' thêm một mùa mưa nữa.

Chi gần 500 tỷ sửa 'rốn ngập', Sở Xây dựng TP.HCM vẫn xin sơ cua siêu máy bơm

Đường Nguyễn Hữu Cảnh thoát ngập sau khi nâng cấp, sửa chữa nhưng Sở Xây dựng vẫn kiến nghị vận hành máy bơm trong mùa mưa 2022 

Chống ngập ở TP.HCM, Sở Xây dựng đề xuất chi 4,3 tỷ USD trong 5 năm

Để giải quyết bài toán chống ngập TP.HCM trong giai đoạn 2021-2025, Sở Xây dựng đề xuất chi 4,3 tỷ USD để làm hàng loạt dự án.

 

TP.HCM sắp khởi công 12 dự án chống ngập và vệ sinh môi trường

Từ nay đến cuối năm 2021, TP.HCM sẽ khởi công 11 dự án chống ngập và 1 dự án vệ sinh môi trường với tổng vốn kinh phí hơn 8.000 tỷ đồng.

Hiến kế cho TP.HCM: Chống ngập đừng chắp vá

TP.HCM đón những cơn mưa bất chợt cũng gây ngập nước. Điểm ngập cũ chưa giải quyết xong đã phát sinh các điểm mới, gây lo lắng và khổ sở cho người dân.

Chính phủ ban hành Nghị quyết gỡ vướng dự án chống ngập 10.000 tỷ của TP.HCM

Với Nghị quyết mới vừa được Chính phủ ban hành sẽ tạo cơ sở để TP.HCM tiếp tục triển khai dự án chống ngập 10.000 tỷ.

 

Chính phủ gỡ vướng dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng của TP.HCM

Việc ban hành Nghị quyết của Chính phủ sẽ giúp tháo gỡ vướng mắc tiếp tục triển khai dự án chống ngập 10.000 tỷ ở TP.HCM.

 

TP.HCM cần 107.200 tỷ đồng chống ngập trong 5 năm tới

Đề án chống ngập và xử lý nước thải giai đoạn 2020-2025, TP.HCM cần 107.200 tỷ đồng để thực hiện các quy hoạch, nhiệm vụ chính.

Xác minh dự án ngăn triều 10.000 tỷ ở Sài Gòn bị mất 3.800 lít dầu

Trạm nguồn 3 trụ pin cống kiểm soát triều Tân Thuận thuộc dự án chống ngập 10.000 tỷ ở Sài Gòn vừa xảy ra hiện tượng bị tháo và thất thoát 3.800 lít dầu.

Nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh, người dân lo nhà thành “rốn ngập” mới

Chưa kịp vui vì tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh được nâng cấp, người dân hai bên đường này đã phải đối mặt với nỗi lo nhà biến thành “rốn ngập” mới. 

Lắp cửa van nặng 460 tấn ngăn thuỷ triều ở dự án chống ngập 10.000 tỷ

Cống ngăn thuỷ triều Cây Khô của dự án chống ngập 10.000 tỷ ở Sài Gòn có khẩu độ 80m vừa được lắp đặt 2 cửa van nặng 460 tấn.

Người Sài Gòn vật lộn chống ngập suốt đêm

Chiều và tối qua người dân Sài Gòn phải vật lộn chống ngập trong trận mưa lớn nhất năm. 

Thi công dự án chống ngập gần 500 tỷ, mặt đường Nguyễn Hữu Cảnh bị nứt

Thi công dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận 1 và Bình Thạnh) xảy ra tình trạng lún nứt, rào chắn chiếm dụng mặt đường, đất cát, ổ gà, bụi mù mịt…

Gần 500 tỷ sửa 'rốn ngập', chậm tiến độ phải thuê siêu máy bơm

Nếu thi công dự án 472 tỷ đồng ở ‘rốn ngập’ Nguyễn Hữu Cảnh chậm tiến độ thì TP.HCM buộc chủ đầu tư, nhà thầu phải chịu trách nhiệm chi trả giá thuê siêu máy bơm.

Xắn quần lội giữa đêm ở Sài Gòn, hàng quán ế ẩm... bị nước 'tấn công'

Sau trận mưa như trút, đường Sài Gòn ngập nặng khiến người dân phải xắn quần lội nước, xe chết máy hàng loạt phải bì bõm dắt bộ.

Sở Xây dựng TP.HCM khẳng định: Không còn điểm ngập trên 30 cm

Sở Xây dựng cho biết, đến nay TP.HCM chỉ còn 22 điểm trong tổng số 126 điểm ngập và đánh giá chống ngập rất hiệu quả, không còn điểm ngập trên 30 cm.

Thay đổi tư duy chống ngập ở TP.HCM: Trước tiên cần một nơi khô ráo

Những cơ quan chống ngập rất ngán ngại phải trả lời câu hỏi “khi nào hết ngập” nhưng họ buộc “phải kiến quyết chống” và “phải hứa”, dù họ biết đang làm một công việc không bao giờ có hồi kết.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập nặng, ông chủ 'siêu máy bơm' nói gì?

 Chủ 'siêu máy bơm' chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh cho biết máy bơm thông minh hoạt động rất hiệu quả, ngay khi hết mưa thì đường đã hết ngập.