Pokemon Go kể từ khi ra mắt bên cạnh những yếu tố tích cực như việc đi bộ sẽ là biện pháp nâng cao sức khỏe, giúp giải tỏa căng thẳng và khiến con người xích lại gần nhau hơn thì game cũng tạo ra những tình huống bi hài thậm chí là đáng lên án.

 

Chính những hành động không đẹp của một bộ phận người chơi Pokemon Go đã phần nào khiến tựa game đã ít nhiều tạo ra sự ác cảm cho xã hội và những hành động này đã trở thành thứ mà ban nhạc nổi tiếng Maroon 5 đả kích trong MV mang tên Don’t Wanna Know. Mặc dù không có bất kỳ một yếu tố nào liên quan đến Pokemon Go được ban nhạc nhắc đến trong MV nhưng người xem đều có thể cảm nhận được phần nào sự đả kích đó.

Video đả kích Pokemon Go

 

Hình ảnh những thành viên trong ban nhạc Maroon 5 hóa trang thành những sinh vật nhiều màu sắc và những sinh vật này luôn là đối tượng để đoàn người trên tay lúc nào cũng lăm lăm chiếc điện thoại thông minh săn bắt. Hình ảnh những sinh vật nằm lọt thỏm trên màn hình điện thoại khá giống với những chú Pokemon trong tựa game Pokemon Go.

Ngoài ra, những hành động liên tục săn đuổi ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào như leo tường rào vào nhà người khác, phá hỏng buổi tỏ tình lãng mãn, gây ùn tắc giao thông và mất an ninh trật tự chỉ vì ham muốn thu thập các sinh vật nhiều màu sắc chắc chắn sẽ khiến người xem nghĩ đến ngay hiện tượng Pokemon Go và mặt trái của game.

Ngoài đả kích cách chơi mù quáng, tiêu cực của một bộ phân người chơi thì những sai lầm trong việc điều hành và tổ chức sản xuất của hãng Niantic đối với đứa con cưng Pokemon Go như thiết lập với số lượng lớn và mật độ bố trí thiếu hợp lý các Poke Stop hay Gyms cũng đã phần nào được Maroon 5 đá xoáy.

 

Chỉ trong vòng chưa đầy 2 tuần nhưng MV Don’t Wanna Know đã nhận được gần 30 triệu lượt xem trên Youtube và nhiều bình luận tích lực từ giới truyền thông. Trong MV thì ngoài các thành viên trong ban nhạc Maroon 5 thì người xem có thể dễ dàng nhận ra một vài nhân vật của công chúng như siêu sao bóng rổ Shaquille O’Neal hay diễn viên Vince Vaughn. Có thể nói thông qua MV này thì ban nhạc Maroon 5 đã gửi gắm rất nhiều các thông điệp có ý nghĩa và cho thấy khả năng tận dụng hiện tượng toàn cầu Pokemon Go và sức ảnh hưởng của nó là rất tốt của nhóm nhạc tài năng này.