Ngay từ khi gia nhập cuộc Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Hoàng Nhung đã gây ấn tượng bởi nhan sắc của mình. Dừng chân tại Top 16, Hoàng Nhung đã “đốt mắt” người hâm mộ bởi bộ ảnh chỉn chu đầu tiên sau khi rời khỏi ngôi nhà chung.
Người đẹp thực hiện loạt ảnh đầy nóng bỏng, tạo hình hoàn toàn mới lạ so với Hoàng Nhung tại cuộc thi nhan sắc trước đó, không còn nhẹ nhàng, thanh lịch thay vào đó là hình ảnh cô gái nóng bỏng, quyến rũ.
 Hoàng Nhung ưu ái những thiết kế cắt xẻ đầy táo bạo khoe thân hình chuẩn chỉnh của mình.
Hoàng Nhung muốn mọi người nhớ đến mình là một người đẹp thành công trên thương trường, tạo nguồn cảm hứng cho giới trẻ và tạo ra giá trị cho cộng đồng.
Sở hữu đôi chân dài, cùng chiều cao gần 1m8. Hoàng Nhung, dễ dàng diện những thiết kế cut-out, chất liệu xuyên thấu, tua rua, đính kết kiệm vải mà không gây phản cảm.
Để sở hữu thân hình đẹp, Hoàng Nhung chăm chỉ tập luyện cũng như có lối sống lành mạnh. 
Sau cuộc thi, Hoàng Nhung được khán giả khuyến khích tham gia Miss Grand Vietnam 2022, nhưng người đẹp từ chối vì đã có những kế hoạch học tập và kinh doanh riêng.

Hoàng Nhung mong muốn sẽ tạo được công ăn việc làm cho người lao động. Chính vì lẽ đó mà người đẹp có rất nhiều kỳ vọng vào việc kinh doanh.

Hoàng Nhung chưa có dự định tham gia cuộc thi sắc đẹp nào sắp tới và muốn rèn luyện và học tập nhiều hơn, biến những yếu điểm thành thế mạnh. "Biết đâu mọi người sẽ thấy một Hoàng Nhung hoàn toàn khác trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vào kỳ sau", cô chia sẻ.
Với lần đầu chinh chiến tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, người đẹp sinh năm 1996 dừng chân tại Top 16. Cô gây ấn tượng tại bởi gương mặt đậm chất Á Đông với chiều cao 1,79m và số đo ba vòng 89-62-100 cm.

Phước Như