- Tuy sở hữu ngoại hình được ví như “tiên nữ”, Cảnh Điềm vẫn chưa lấy được lòng số đông khán giả bởi diễn xuất chưa thực sự ấn tượng của mình.

Cảnh Điềm sinh năm 1988 tại Tây An Trung Quốc. Năm 2007, cô trở thành sinh viên Học viện điện ảnh Bắc Kinh và nhanh chóng được chú ý bởi nhan sắc vô cùng xinh đẹp, thuần khiết. Sự nghiệp diễn xuất của cô cũng bắt đầu từ đó.

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

Vẻ đẹp trong trẻo, mong manh của mỹ nhân sinh năm 1988

Khi mới bắt đầu diễn xuất, cô tham gia nhiều bộ phim như “Sử thi một người con gái”, “Cô chủ xinh đẹp của tôi”, “Chiến Quốc”… và phần nào gây được cảm tình đối với công chúng. Năm 2013 là năm khá thành công của nàng hotgirl khi cô liên tục đóng cặp với những tên tuổi hàng đầu làng điện ảnh Trung Hoa trong những dự án phim lớn. Cả ba bộ phim “Thân phận đặc biệt” (cùng với Chân Tử Đan), “Câu chuyện cảnh sát” (cùng với Thành Long) và “Đỗ thành phong vân” (cùng Châu Nhuận Phát và Tạ Đình Phong) đều đạt được thành công lớn, giúp tên tuổi Cảnh Điềm đến gần hơn với công chúng.

{keywords}

Cảnh Điềm cùng Chân Tử Đan trong “Thân phận đặc biệt”

{keywords}

Trong “Câu chuyện cảnh sát”, Cảnh Điềm vào vai con gái của Thành Long


{keywords}

Nữ diễn viên xinh đẹp có cơ hội diễn xuất cùng hai ngôi sao hàng đầu Châu Nhuận Phát và Tạ Đình Phong trong “Đỗ thành phong vân”

Qua mỗi bộ phim, Cảnh Điềm nhận được nhiều lời khen tích cực từ những người bạn diễn là các diễn viên gạo cội. Tuy nhiên, trong mắt khán giả, diễn xuất của cô không mấy tiến bộ và không để lại được ấn tượng đặc biệt nào. Để xóa bỏ hình tượng “bình hoa di động” gắn với tên tuổi mình, nữ diễn viên xinh đẹp không ngừng nỗ lực trau dồi bản thân bằng những vai diễn khó hơn. Mới đây nhất, cô được đảm đương vai nữ chính trong dự án phim hoành tráng “The Great Wall” (Tử chiến trường thành) kết hợp cùng nam diễn viên hàng đầu Hollywood Matt Damon.

{keywords}

Cảnh Điềm vào vai đại soái oai phong trong “Tử chiến trường thành”

Cảnh Điềm cũng là nữ diễn viên Châu Á duy nhất tham gia bom tấn “Kong: Skull Island” dự kiến khởi chiếu vào tháng 3/2017.

{keywords}

Nữ diễn viên xinh đẹp bên tài tử Tom Hiddleston

Minh Thư