Hồi xưa, chắc hẳn bạn đã từng thích thú với câu chuyện Trạng Bùng Phùng Khắc Khoan đem hạt "ngọc mễ" từ Trung Quốc về, nhờ vậy người Việt mới có ngô để ăn.

Theo các nhà sử học, ngô trở thành phần loại lương thực quan trọng của con người từ khoảng thế kỷ 15 - 16. Hạt ngô rất dễ ăn, có nhiều cách chế biến, nếu đã sấy khô có thể bảo quản được khá lâu.

Cách chế biến ngô phổ thông nhất là tách vỏ, để nguyên bắp rồi nướng hoặc luộc. Ăn bằng cách cắn trực tiếp vào bắp ngô hoặc dùng tay tẽ ra bỏ vào miệng. Tuy nhiên, ăn không khéo khiến bắp ngô nham nhở, trông vừa xấu vừa phí phạm.

Mới đây, video về một anh chàng ăn ngô theo cách thông minh và tiện lợi không tưởng, đã được chia sẻ mạnh trên mạng xã hội Trung Quốc. Đến khi 9gag đăng tải lại vẫn thu hút mấy chục triệu views chỉ trong vài ngày:

Rất đơn giản: Dùng một cái xiên que, đâm thẳng một hàng và BOOM!

Chúng ta đã lên được mặt Trăng, gửi vệ tinh đến n+1 nơi trong vũ trụ nhưng lại bỏ quên những phát minh đơn giản như ăn ngô bằng xiên que.

Đó mới đích thực là cách ăn ngô của năm 3000, chứ không phải kiểu dại dột này:

Theo GenK