Nam A Bank công bố dự án ‘Tôi chọn sống xanh’

Ngày 18/12 Nam A Bank công bố dự án “Tôi chọn sống xanh” nhằm nâng cao ý thức của người dân về việc bảo vệ môi trường. Á hậu Hoàn Vũ 2017 Hoàng Thùy được chọn làm Đại sứ Vì Môi trường cho dự án.

Ngày 18/12 Nam A Bank công bố dự án “Tôi chọn sống xanh” nhằm nâng cao ý thức của người dân về việc bảo vệ môi trường. Á hậu Hoàn Vũ 2017 Hoàng Thùy được chọn làm Đại sứ Vì Môi trường cho dự án.

Hướng đến bảo vệ môi trường  

Biến đổi khí hậu và môi trường bị ô nhiễm là vấn nạn chung của toàn cầu và xu hướng sử dụng vật liệu xanh bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng ngày càng được khuyến khích. Đây không chỉ là trách nhiệm của cơ quan ban ngành, mà còn của toàn xã hội. Hiểu được điều này, Nam A Bank mong muốn cùng chung tay xây dựng một môi trường xanh, xã hội bền vững. Với phương châm kinh doanh gắn liền với các hoạt động cộng đồng, Nam A Bank triển khai dự án "Tôi chọn sống xanh" hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường. Đây là dự án cộng đồng lớn của Nam A Bank trong năm 2019 nhằm tác động đến nhận thức của người dân về xu hướng lựa chọn sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; công nghệ, thiết bị thân thiện với môi trường; tiết kiệm năng lượng…

Ông Trần Ngọc Tâm - Tổng Giám đốc Nam A Bank cho biết: “Trong chiến lược phát triển bền vững, Nam A Bank mong muốn mang lại giá trị lâu dài không chỉ cho khách hàng, mà còn cho xã hội, đặc biệt là hướng đến công tác bảo vệ môi trường. Với dự án “Tôi chọn sống xanh”, Nam A Bank lan tỏa thông điệp rằng ai cũng có lựa chọn riêng, và chọn sống xanh chính là chọn bảo vệ chính mình. Hi vọng, dự án sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân để chung tay bảo vệ môi trường.”

{keywords}

Ông Trần Ngọc Tâm - Tổng Giám đốc Nam A Bank công bố Á hậu Hoàng Thùy trở thành Đại sứ Vì Môi trường cho dự án “Tôi chọn sống xanh”.

Với dự án vì giáo dục "Nâng bước đến trường - Thắp sáng tương lai" năm 2018, Nam A Bank đã lựa chọn Hoa hậu H'hen Niê trở thành Đại sứ nhân ái, đồng hành cùng nhiều hoạt động ý nghĩa và đạt được nhiều thành quả.Và đồng hành cùng dự án “Tôi chọn sống xanh” lần này, Nam A Bank công bố Á hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 Hoàng Thùy trở thành Đại sứ Vì Môi trường và cam kết sẽ tích cực thực hiện nhiều hoạt độngvà chương trình ý nghĩa cùng Nam A Bank tập trung vào 3 trọng điểm là Tuyên truyền, Đồng hành và Hỗ trợ: Tuyên truyền, kêu gọi tất cả mọi người cùng tiết kiệm năng lượng, lựa chọn những vật liệu an toàn với môi trường, vật liệu thân thiện với không gian sống; Đồng hành tổ chức chương trình "Ngày hội xanh" bảo vệ môi trường trên toàn quốc, kết hợp cùng các tổ chức, đoàn thể cùng thực hiện các công trình xanh như xây dựng trường học xanh, công viên xanh,...; Triển khai các chương trình Hỗ trợ như ưu đãi cho vay phát triển xanh.

{keywords}

Á hậu Hoàng Thùy chia sẻ về vai trò và sứ mệnh của mình khi trở thành Đại sứ Vì Môi Trường trong dự án “Tôi chọn sống xanh” của Nam A Bank.

“Cuộc sống có nhiều lựa chọn, nhưng Thùy chọn sống xanh với những hành động đơn giản hằng ngày như tiết kiệm điện nước, nói không với túi nilon, sử dụng đồ gia dụng tiết kiệm điện năng… Với việc trở thành Đại sứ Vì Môi trường của Nam A Bank, Thùy chọn cách giúp mọi người hiểu hơn về vai trò của mình để có một cuộc sống xanh sạch đẹp. Thùy tin rằng chúng ta xứng đáng có được điều đó bằng mỗi hành động nhỏ của chính mình.” - Á hậu Hoàng Thùy chia sẻ về vai trò ý nghĩa này.

Trở thành “ngân hàng xanh”

Đặc biệt, hoạt động đầu tiên trong dự án "Tôi chọn sống xanh", đồng hành với kinh doanh, Nam A Bank đã ký kết hợp tác với Qũy hợp tác khí hậu toàn cầu (GCPF) về việc triển khai chương trình Tín dụng xanh tại Việt Nam. Chương trình “Tín dụng xanh” nhằm dành nguồn vốn ưu đãi tài trợ cho các dự án, phương án sản xuất kinh doanh thân thiện với môi trường và xã hội, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện tăng trưởng xanh, qua đó thực hiện được mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển kinh tế bền vững.

Nam A Bank cũng  là ngân hàng thương mại cổ phần không vốn nhà nước đầu tiên tại Việt Nam ký kết hợp tác với GCPF và là một trong những ngân hàng tiên phong trong công tác triển khai tín dụng xanh tại Việt Nam, phù hợp với định hướng hoạt động ngân hàng xanh của Chính phủ, NHNN theo Đề án phát triển ngân hàng xanh.

{keywords}

Ông Trần Ngọc Tâm - Tổng Giám đốc Nam A Bank và Bà Maud Savary Mornet – Giám đốc GCPF Khu vực Châu Á Thái Bình Dương cùng ký kết hợp tác triển khai chương trình Tín dụng xanh.

Với những đóng góp tích cực cho cộng đồng trong suốt hơn ¼ thế kỷ phát triển bằng nhiều hoạt động thiết thực, tại sự kiện, Nam A Bank đã được đại diện UNESCO trao bảng vàng “Doanh nghiệp văn hóa UNESCO Việt Nam 2018”. Đây không chỉ là sự ghi nhận cho những nỗ lực thực hiện trách nhiệm xã hội của Nam A Bank suốt thời gian qua mà còn là động lực để Ngân hàng tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa trong các hoạt động cộng động sắp tới, đặc biệt là dự án "Tôi chọn sống xanh".

{keywords}
 

Thông qua dự án “Tôi chọn sống xanh”, Nam A Bank hi vọng sẽ góp phần tạo nên ảnh hưởng tích cực đến nhận thức của và người dân Việt Nam về việc chung tay bảo vệ môi trường, góp phần bảo vệ cuộc sống của mỗi người.

Thông tin chi tiết về các chương trình, hoạt động môi trường sắp tới của Nam A Bank sẽ liên tục được cập nhật trên website www.namabank.com.vn và fanpage www.facebook.com/NamABank.

Vĩnh Phú

tin nổi bật

LUMIÈRE Boulevard - ‘Kỳ quan xanh’ giữa lòng TP. Thủ Đức

Với 24 khu vườn thẳng đứng và 17.000m2 không gian xanh nội khu tạo nên không gian kiến trúc xanh 3D độc đáo, LUMIÈRE Boulevard (Đại đô thị Vinhomes Grand Park) được ví như một “kỳ quan xanh” giữa lòng TP. Thủ Đức.

Cầm sổ đỏ, sổ tiết kiệm là tài sản bảo đảm, ngân hàng bị bắt trả lại, nguy cơ mất trắng

Có trường hợp, ngân hàng nhận sổ tiết kiệm làm tài sản thế chấp vẫn chưa thể yên tâm vì bỗng một ngày, tòa án tuyên hợp đồng thế chấp vô hiệu do có khiếu kiện của vợ hoặc chồng về tài sản.

Những dịch vụ “hái ra tiền” khi Hà Nội nắng nóng

Những ngày Hà Nội nắng nóng gay gắt lên đến gần 40 độ C cũng là thời điểm “hái ra tiền” của một số dịch vụ ăn theo.

Bỏ quy định về khung giá đất, người sở hữu nhiều nhà đất sẽ bị đánh thuế cao

Nghị quyết 18-NQ/TW yêu cầu quy định mức thuế cao hơn với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhà, đầu cơ đất, đồng thời, bỏ khung giá đất.

Du lịch khởi sắc, Tây Ninh tăng tốc phát triển kinh tế hậu Covid-19

Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) ước thực hiện 26.219 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng cao, đạt 3,2 tỷ USD. Đặc biệt, du lịch Tây Ninh khởi sắc, đạt doanh thu 880 tỷ đồng, tăng 54,2% so với cùng kỳ.

Nhiều ngân hàng nâng lãi suất huy động vượt 7%/năm

Sau những đợt điều chỉnh liên tiếp, hàng loạt ngân hàng đã nâng lãi suất tiền gửi khách hàng cá nhân lên trên 7%/năm. Đáng chú ý, SCB đang trả mức lãi suất tối đa lên tới 7,55%/năm.

Nho đen không hạt giá 40 nghìn đồng/kg, nguồn gốc đáng ngờ

Loại nho ngọt lịm và không có hạt được rao bán giá chỉ từ 40.000-80.000 đồng/kg, được quảng cáo là nho bắp không hạt Ninh Thuận nhưng thực chất đây là hàng Trung Quốc.

'Siết' tiền tài xế và quán ăn, app giao hàng ăn dày cả 2 bên

Với một đơn hàng, ứng dụng của các hãng công nghệ lấy được cả tiền chia sẻ doanh thu từ quán ăn và tiền chiết khấu từ vận đơn của shipper. Con số này không hề nhỏ.

Những rủi ro của thế giới kỹ thuật số

Trong một thế giới mà các thiết bị kỹ thuật số dễ dàng bị xâm nhập, thao túng và vũ khí hóa, nhận thức là điều cần thiết. Chỉ bằng cách hiểu rõ hơn về rủi ro, chúng ta có thể dễ dàng giảm thiểu nguy cơ hơn.

Hàng triệu lít xăng giả đã được tiêu thụ như thế nào?

Vụ sản xuất xăng giả tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu Gia Khiêm Vũng Tàu vừa bị Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Công an thị xã Phú Mỹ triệt phá, khiến dư luận và người dân khu vực xung quanh cây xăng này không khỏi bất ngờ.

Chi tiết bảng tính lương hưu khi nghỉ hưu từ năm 2022 trở đi

Mức hưởng lương hưu của người lao động sẽ phụ thuộc vào số năm tham gia bảo hiểm xã hội của lao động đó.

Vietjet mở 7 đường bay quốc tế mới từ Đà Nẵng

Vietjet công bố mở loạt 7 đường bay quốc tế mới kết nối thành phố Đà Nẵng với Singapore, Hàn Quốc và Ấn Độ tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022.

Giá thịt heo bán lẻ tăng

Giá thịt heo bán lẻ tại nhiều chợ của TPHCM tăng từ 5.000 - 10.000/kg, tuỳ loại. Những nơi chưa tăng, tiểu thương cho biết, giá sẽ tăng trong những ngày tới.

Những thủ thuật 'lùa gà' của các tài khoản nhóm 'chứng khoán Ngô Nam'

Những thủ thuật “lùa gà” của nhóm “chứng khoán Ngô Nam” đã khiến hàng nghìn người tham gia mua cổ phiếu bị lỗ hoặc mất trắng khoản tiền đầu tư.

Giao dịch trên StockX: Mua được cổ phiếu giá thấp, lợi nhuận 600%/năm hay là “bánh vẽ”?

Gần đây, một số nhóm Zalo đã hô hào các nhà đầu tư bỏ tiền vào ứng dụng StockX để giao dịch chứng khoán.