năm học 2016-2017

Cập nhập tin tức năm học 2016-2017

Dạy tiếng Anh tại TP.HCM gặp rối

Việc dạy và học tiếng Anh trên địa bàn TP.HCM ngay đầu năm học mới đã có nhiều điểm tích cực lẫn vướng mắc.

Những bức ảnh giáo dục ấn tượng trong tuần

Tuần học chính thức đầu tiên sau ngày khai giảng năm học 2016 - 2017 có nhiều sự kiện, hình ảnh đáng nhớ trong lĩnh vực giáo dục.

Lớp học dột nát ở chốn “4 không”

Các cháu mầm non được học trong ngôi nhà sàn cũ mà các cô mượn được. Mái của lớp học được lợp bằng tôn đã bong tróc, lộ ra những khe hở lớn, chỉ cần một trận mưa nhỏ là phòng dột tứ tung.

Sau sự cố Formosa: Gần 1.000 học sinh chưa đến trường

Mặc dù đã khai giảng năm học mới, nhưng để đòi hỏi các quyền lợi sau sự cố Formosa, nhiều phụ huynh ở xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã không cho con em đến trường.

Khoảnh khắc khó quên trong ngày khai giảng

Khai giảng năm nay tập trung nhiều ở phần hội, các trường tổ chức những hoạt động vui chơi tập thể lành mạnh, ấn tượng để ngày khai trường trở thành kỷ niệm thiêng liêng.

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông về trường cũ khai giảng

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã đến dự lễ khai giảng và tặng quà cho học sinh trường THPT Đồng Hới (Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình).

Thủ tướng dự khai giảng với học sinh khiếm thị

Tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới dự lễ tại Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam; trong khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có mặt ở Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu.

"Báo động nhất là chất lượng giáo dục đại học"

Trong hơn 1 giờ chiều ngày 4/9, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trả lời hơn 20 câu hỏi tại buổi họp báo về năm học mới 2016 - 2017.

Xây dựng lộ trình tinh giản giáo viên ít khả năng đạt chuẩn

Ngày 26/8, Bộ GD-ĐT đã ban hành chỉ thị về 9 nhiệm vụ chủ yếu, 5 giải pháp cơ bản trong năm học 2016 – 2017 của ngành.

9 nhiệm vụ năm học mới 2016 - 2017

Ngày 26/8, Bộ GD-ĐT đã ban hành chỉ thị về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2016 – 2017 của ngành. Dưới đây là nội dung chi tiết.

Trường học Hà Nội dùng sổ điểm điện tử từ năm học mới

Từ năm học 2016-2017, ngành GD-ĐT Hà Nội áp dụng quy chế quản lý và sử dụng sổ điểm điện tử với cán bộ quản lý và giáo viên thuộc các trường THCS, THPT, trung tâm GDTX. 

Trường phải niêm yết công khai các khoản thu đầu năm học

Đó là chỉ đạo của Sở GDĐT TP.HCM trong văn bản hướng dẫn một số hoạt động đầu năm học và chuẩn bị vào năm học mới 2016 - 2017.

Thủ tướng: "VN nhiều tiến sĩ nhưng ít công trình giá trị"

Trong bài phát biểu hơn 30 phút trước khi kết thúc hội nghị triển khai năm học mới, Thủ tướng Nguyên Xuân Phúc đã đề cập tới vấn nạn bằng cấp và kêu gọi giáo dục trở lại "thực học".

Tăng tỉ lệ học sinh có học lực khá, giỏi

Thống kê mà Bộ GD-ĐT vừa đưa ra cho thấy tỉ lệ học sinh có học lực khá giỏi ở cả ba cấp học đều tăng so với năm trước.

Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển mới lớp 10 công lập

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, năm học 2016-2017 tuyển mới 52.290 chỉ tiêu vào các trường THPT công lập. Trong đó, hệ chuyên tuyển 1.750 học sinh.