Ngoài những trang viết về mùa xuân, phong tục Tết cổ truyền, cuốn sách "Nhâm nhi Tết Quý Mão 2023" sẽ kể lại truyền thuyết về Lê Lợi và chú mèo nhỏ cứu chúa; những bức tranh vẽ mèo của họa sĩ Nguyễn Sáng - cây đại thụ của nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại hay chuyện những chú mèo nổi tiếng trong âm nhạc, những chú mèo tri kỷ của các nhạc sĩ - nguồn cảm hứng cho các nhạc phẩm bất hủ.
"Cái Tết của mèo con" - tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Đình Thi, với minh họa của họa sĩ Ngô Mạnh Lân ra đời cách đây hơn 60 năm vẫn là một trong những cuốn sách thiếu nhi về Tết được yêu thích nhất. Những tình tiết hấp dẫn trong truyện với các nhân vật sinh động như Mèo con, bác Nồi đồng, chị Chổi, gã Chuột Cống sẽ khiến các em nhỏ phải hồi hộp, nín thở dõi theo “cuộc chiến” nơi xó bếp. 
"Chú mèo chưa biết chữ" kể về Mèo Xám nhỏ có trái tim ấm áp trong khu rừng Tú Cầu.  
"Chú mèo nhiều tên" kể về một khu phố điển hình với nhiều con người, nhiều tính cách và nghề nghiệp khác nhau, và điểm chung giữa họ, thật bất ngờ, chính là một chú mèo nhỏ. Thông qua câu chuyện thú vị được kể trong sách, “Chú mèo nhiều tên” mang tới thông điệp về tình yêu thương, sự gắn kết theo cách nhẹ nhàng mà sâu sắc. 
Trong cuốn sách "A! Tết là đây!" hai nhân vật chính là Bé và Mèo Nắng sẽ đưa các em nhỏ khám phá những ngày Tết cổ truyền, từ ngày 23 tháng Chạp cho tới mồng 1 Tết với những hoạt động quen thuộc như thả cá chép tiễn Táo Quân, đi chợ hoa, bày biện khay mứt hay gói bánh chưng… 
Những câu chuyện cổ tích quen thuộc như “Cô bé quàng khăn đỏ”, “Ba chú heo con” nay được “cải biên” thành những câu chuyện có các bạn mèo dễ thương là nhân vật chính trong "Ba chú mèo con". 

Bộ sách "Chú già nuôi Mèo Ú" kể câu chuyện trong tiệm thú kiểng có một chú mèo đã lớn rồi mà chẳng tìm được ai mua. Ngày qua ngày, giá của chú mỗi lúc một giảm nhưng vẫn không có người đoái hoài. Bỗng một ngày, có người đàn ông xuất hiện trước mặt chú. Và người ấy nói: “Tôi muốn mua con mèo này.” Đây là câu chuyện kể về những tháng ngày hạnh phúc ấm êm giữa một chú mèo từng chẳng được ai yêu và ông chú già của nó. 

Những trang truyện Thị trấn mèo màu nước tươi sáng khắc họa cảnh sắc bình yên, ấm áp của cuộc sống ở một làng chài nằm rìa Tokyo - một thị trấn đầy ắp những chú mèo trên mọi nẻo đường. Nơi những người già không lặng lẽ đếm thời gian của đời mình trôi qua, mà cùng những chú mèo viết nên những câu chuyện ngọt ngào trải suốt những mùa mưa nắng - lặng ngắm cuộc đời để yêu mến cuộc đời nhiều hơn và trân trọng từng phút giây của hiện tại. 
“Nhà có cụ mèo già" là câu chuyện về những tháng ngày ấm áp của người và mèo. Sách gồm 4 chương, ghi lại cuộc sống đầm ấm và tràn ngập yêu thương giữa Fujihito và cụ mèo, từ cuộc gặp gỡ định mệnh khi mèo vẫn là mèo con, cho đến những ngày vắng bóng mèo, hay bốn mùa sống cùng mèo, cùng ngắm hoa anh đào cho đến mãi về sau.