Talk show 'Cuốn sách - Cuộc đời' được tổ chức trực tiếp tại Đường sách TP.HCM và tổ chức online trên Sàn Book365 với sự tham gia của Trương Ngọc Ánh, NTK Sĩ Hoàng, ca sĩ Ngọc Linh.

NSND Trần Hiếu U90 ra mắt sách đầu tay

Vợ NSND Trần Hiếu chính là người đã giúp chồng ra mắt cuốn sách đầu tay ở tuổi 86.

Nữ nhà văn người Pháp gốc Việt Linda Lê qua đời ở tuổi 58

Các tờ tin tức tại Pháp đồng loạt đưa tin về sự ra đi của nữ nhà văn người Pháp gốc Việt Linda Lê. Được biết, bà qua đời vì những vấn đề sức khỏe đã gặp phải trong nhiều năm tháng trở lại đây.

Hội sách trực tuyến quốc gia trợ giá khuyến đọc

20h ngày 8/5 tại Hội sách trực tuyến quốc gia diễn ra sự kiện trợ giá sách tới 80% và miễn phí vận chuyển toàn quốc.

Stephen Hawking trả lời ngắn gọn những câu hỏi lớn

Nhưng sẽ không ai nói về Stephen Hawking ngắn gọn và sâu sắc hơn chính ông. Để nói về mình, Hawking cũng bắt đầu bằng câu hỏi.

3 triệu lượt khách tới Phố Sách Hà Nội trong 5 năm

Trong 5 năm, Phố Sách Hà Nội đã tổ chức được 262 sự kiện, thu hút, đón tiếp hơn 3 triệu lượt khách. Số lượng sách bán ra đạt hơn 2 triệu bản, doanh thu đạt hơn 41 tỷ đồng.

Chuyện đời của đại văn hào Andersen

Với cuốn tự truyện "Chuyện đời tôi", độc giả Việt Nam có dịp tiếp cận đại văn hào Andersen ở đa diện góc nhìn hơn, khi ông xuất hiện ở tư cách một nhà thơ, một kịch tác gia, một tiểu thuyết gia,..

Sách về thực trạng Trái đất và lối sống cân bằng, hòa hợp với thiên nhiên

Sách “Chúng ta làm gì với Trái Đất?” của tác giả David Attenborough phản ánh những thực trạng của Trái Đất và cách để cứu lấy hành tinh xanh này trong tương lai.

Cuốn sách giúp bạn không lao vào kiếm tiền chộp giật ở thị trường 'nóng'

Rich Nguyễn là một doanh nhân, diễn giả, nhà huấn luyện chiến lược đầu tư bất động sản tại Việt Nam. Những trải nghiệm của anh được chia sẻ trong cuốn Bất động sản vĩ mô – Đầu tư để tăng trưởng và hạnh phúc.

Đọc sách để vượt qua cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống hàng ngày

Mỗi chúng ta sở hữu một thế giới nội tâm phong phú và sự phức tạp nơi thế giới ấy lại có tác động mạnh mẽ đến chất lượng cuộc sống của mình.

Cuộc hành trình ngôn ngữ của loài người

Không thể hiểu trọn vẹn thông điệp một ngôn ngữ đưa ra nếu không hiểu nền văn hóa đi kèm với nó. Bởi mỗi nền văn hóa đều có những giá trị, quy ước riêng, làm cơ sở vận hành cho xã hội của nền văn hóa đó.

Nghỉ lễ 30/4, đọc 'Hai bên chiến tuyến'

Tập truyện ngắn và ký “Hai bên chiến tuyến” kể về ký ức và ám ảnh đi cùng chiến tranh từ những ngày còn niên thiếu của tác giả Từ Nguyên Thạch.

Cuộc thi nhà thông thái chính thức khởi động tại Hội sách trực tuyến quốc gia

Chương trình Cuộc thi Nhà thông thái sẽ chính thức bắt đầu lúc 20h ngày 29/4/2022 tại Sàn sách trực tuyến Quốc gia Book365.vn.

Phát động cuộc thi viết truyện đồng thoại cho thiếu nhi

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam, cuộc thi sáng tác truyện đồng thoại Eneos & Mogu (Đóa hoa đồng thoại) lần thứ 5 - năm 2022 đã khởi động.

Cuốn sách thiếu nhi đầu tiên viết về chuyện học online

“Cơ Bản là Cơ Bản” là câu chuyện kể về cậu bé Trần Cơ Bản 12 tuổi, một học sinh thành phố phải đối mặt với những điều chưa từng xảy ra khi đại dịch Covid bùng phát, thay vì đến trường, Cơ Bản học online tại nhà,...

Sự khốc liệt đằng sau việc mua bản quyền những cuốn sách best seller

Công tác mua sách bản quyền, nhất là những cuốn sách đang là best seller thực sự là cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các đơn vị xuất bản.

Hai tác phẩm artbook với tranh minh hoạ tuyệt đẹp

Với gần 400 tranh minh họa tỉ mỉ và kỳ công, hai họa sĩ Nguyễn Công Hoan và Tạ Huy Long đã tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới cho hai danh tác "Truyền kỳ mạn lục" và "Nam Hải dị nhân liệt truyện".

Cần nỗ lực xây dựng văn hóa đọc cho giới trẻ Việt Nam

Việc tạo cảm hứng và duy trì thói quen đọc sách trong giới trẻ, qua đó góp phần nâng cao văn hóa đọc tại Việt Nam được thảo luận sôi nổi trong tọa đàm 'Sách và thanh niên'.

14 nguyên tắc tăng trưởng như Amazon

Có thể chia quá trình tăng trưởng của Amazon thành 4 giai đoạn là: thử nghiệm, thiết lập, tăng tốc, và mở rộng quy mô. Và ứng với từng giai đoạn sẽ có những nguyên lý cụ thể góp phần tạo nên sự thành công đó.

Nhiều đầu sách mới ‘chữa lành’ tâm hồn con người sau Covid-19

Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt nhiều tựa sách mới với đa dạng nội dung. Một số tác phẩm đề cao tinh thần lạc quan, chữa lành tâm hồn con người trong cuộc sống hiện đại và nhất là sau dịch Covid-19.

Ra mắt sách 'Địa chấn' - Tập phóng sự của Nhà báo Xuân Quang

Nối tiếp cuốn phóng sự đã được ra đời trước đó (Khóc ở Thiên đường, phát hành tháng 5/2010), nhà báo Xuân Quang tiếp tục ra mắt cuốn sách thứ hai với tựa đề Địa chấn.

Nhiều tác phẩm mới ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam

Những tác phẩm mới với đa dạng đề tài được Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM giới thiệu trong khuôn khổ chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất.

Nghe truyện Nguyễn Nhật Ánh miễn phí ở Phố đi bộ TP.HCM

Chuỗi sự kiện Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần I tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM), khu vực nghe sách nói “Vũ trụ âm thanh” thu hút sự quan tâm của nhiều độc giả.

Tự truyện 'Đi tìm một vì sao' đậm chất văn chương

Sáng 21/4, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam diễn ra buổi ra mắt cuốn tự truyện “Đi tìm một vì sao” của tác giả Phạm Quang Nghị - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Những cuốn sách đầu tiên trong 'Tủ sách đời người'

Truyện cổ nước Nam, Truyện Kiều, Gia lễ chỉ nam,... là những cuốn sách đầu tiên được độc giả bình chọn vào Tủ sách đời người.

Phát triển công nghệ trong lĩnh vực sách là vấn đề mũi nhọn

"Chuyển đổi số ngành xuất bản có vai trò đóng góp to lớn trong việc phát triển văn hóa đọc trong doanh nghiệp, phát triển công nghệ trong lĩnh vực sách là vấn đề mũi nhọn”, ông Nguyễn Nguyên nhận định.

Xem tin theo ngày