Sáng nay, trao đổi với PV VietNamNet, lãnh đạo Công an TP Hải Dương xác nhận, cơ quan công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Thanh Bình tử vong sau nhiều ngày điều trị tại BV Nhi Trung ương. 

Trường Tiểu học Thanh Bình, TP Hải Dương

Theo báo cáo của Trường Tiểu học Thanh Bình, chiều 18/4, tại một hoạt động của trường, em N.S.T (SN 24/6/2013), học sinh lớp 4C, tham gia diễn văn nghệ cùng với các học sinh khác.

Tiết mục này diễn ra vào lúc 15h đến 15h10 kết thúc. Sau khi biểu diễn, học sinh đi ra sau sân khấu để về chỗ ngồi ban đầu. Khoảng 5 đến 10 phút sau, cô N.T.T, giáo viên, đi qua khu vực sau sân khấu, phát hiện em S.T năm bất tỉnh.

Cơ quan công an cho biết thêm, ngay sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã cử hiệu phó gọi báo cho phụ huynh, trong lúc các giáo viên tổ chức sơ cứu và gọi xe cấp cứu chuyển học sinh đến BV Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Phía nhà trường cũng đã giữ nguyên hiện trường và báo lên lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Hải Dương, lãnh đạo UBND Phường Thanh Bình, công an TP Hải Dương để vào cuộc xác minh nguyên nhân.

Sau khi được bệnh viện tỉnh cấp cứu, nam sinh được chuyển lên BV Nhi Trung ương để điều trị. Trường Tiểu học Thanh Bình đã cử giáo viên chăm sóc em T. tại bệnh viện cùng gia đình trong suốt thời gian học sinh điều trị. Đến 16h25 ngày 7/5, sau 19 ngày điều trị, học sinh T. đã không qua khỏi.

Về phía cơ quan công an, sau khi xảy ra sự việc đã cử cán bộ xuống hiện trường tổ chức khám nghiệm. Cơ quan công an sẽ sớm làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc học sinh tử vong.