Theo cơ quan công an, Trần Đức Hiếu (SN 2005), trú tại phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng làm việc tại quán cà phê 1976 (số 77 phố Nguyễn Hữu Huân, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm) có mâu thuẫn với anh Nguyễn H.P. (SN 2004), trú tại quận Đống Đa, cũng là nhân viên của quán.

Trong thời gian làm việc cùng nhau, Hiếu cho rằng đồng nghiệp thường xuyên nói xấu mình và gia đình với các bạn cùng chơi nên trong lòng nảy sinh cay cú.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: CACC.

Ngày 31/1, như thường lệ, Hiếu đến quán làm việc. Tối cùng ngày, thanh niên này mượn điện thoại của Cao Trịnh Tuấn Dũng (SN 2003, trú tại phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng) rủ thêm Đ.H.N. (SN 2006) trú tại phường Quỳnh Mai đến quán để cùng Hiếu nói chuyện với anh H.P. về mâu thuẫn của cả hai.

Khoảng 21h30, Hiếu về nhà lấy một con dao phay dài khoảng 60cm rồi quay trở lại quán. Tuy nhiên, do nhân viên trông xe không cho mang dao vào nên đối tượng vứt dao ở gốc cây phía bên đường đối diện quán 1976, sau đó về làm việc bình thường.

Đến 23h30, sau khi hết ca làm việc, thanh niên này ra về và thấy N. đang đứng cùng P.M.Đ. (SN 2005), P.H.N. (SN 2006) và U.G.B. (SN 2007), nên rủ cả nhóm sang số 92 phố Nguyễn Hữu Huân - là nơi trông xe của quán cà phê 1976, đồng thời đi lấy con dao giấu ở gốc cây ven đường trước đó.

Khoảng 0h ngày 1/2, Hiếu và đồng bọn vẫn ngồi ở điểm trông xe thì thấy anh H.P. ra bãi lấy xe đi về. Ngay lập tức, các đối tượng dùng gậy tre, gạch và chai thủy tinh tấn công nạn nhân. Hiếu dùng dao chém vào đầu xe máy của anh P.

Đối tượng Trần Đức Hiếu. Ảnh: CACC

Quá sợ hãi, anh H.P. bỏ chạy dọc phố Nguyễn Hữu Huân, hướng Lò Sũ thì bị nhóm của Hiếu đuổi theo và Hiếu dùng dao phay chém một nhát vào lưng đối phương, định chém tiếp thì bị người dân can ngăn. Sau đó, nhóm đối tượng này lên xe rời khỏi hiện trường. Khi đi qua khu vực sông Kim Ngưu, Hiếu đã ném dao xuống sông phi tang.

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Đội Cảnh sát hình sự - Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với Công an phường Lý Thái Tổ đã khẩn trương điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan đến vụ việc.

Đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hoàn Kiếm đã bắt giữ các đối tượng và tiếp tục điều tra làm rõ.