Nâng cao hiệu lực thực thi pháp luật bảo đảm trật tự, an toàn giao thông ở Vĩnh Phúc

Ngành giao thông vận tải tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực này.

Bám sát tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông - Vận tải và UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Giao thông - Vận tải đã chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông chủ động phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông; tác hại của rượu, bia đối với người tham gia giao thông; Nghị định số 100 của Chính phủ và các quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt…

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, siết chặt công tác quản lý kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô. Kiên quyết xử lý tình trạng xe chở quá tải trọng, quá số người quy định; các hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè và hành lang an toàn giao thông đường bộ theo đúng quy định pháp luật. 

{keywords}
Ngành giao thông vận tải tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về lĩnh vực giao thông vận tải.

Nhờ triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, từ đầu năm đến nay, lực lượng thanh tra giao thông đã xử phạt vi phạm hành chính gần 70 trường hợp, tước giấy phép lái xe trên 20 trường hợp với tổng số tiền thu nộp ngân sách nhà nước khoảng 300 triệu đồng.

Qua rà soát các điểm tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông đã tham mưu, đề xuất UBND tỉnh cho lắp đặt bổ sung hệ thống biển báo, sơn gờ giảm tốc, hộ lan tôn sóng và hệ thống an toàn giao thông tại 164 vị trí trên các tuyến đường giao thông trong tỉnh.

Để thực hiện có hiệu quả Năm an toàn giao thông 2021 với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự, an toàn giao thông” và các kế hoạch chuyên đề về trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025, ngành giao thông vận tải Vĩnh Phúc tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng đẩy mạnh tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông gắn với thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cùng với đó, triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, phương án, đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Tập trung vào công tác kiểm soát tải trọng xe, siết chặt kinh doanh vận tải; chống lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông; bảo đảm cạnh tranh lành mạnh, công bằng trong hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách.

Hà Lan

tin nổi bật

Bình Phước: Tỷ lệ giảm nghèo ở đồng bào dân tộc thiểu số mỗi năm giảm 2%

Báo cáo kết quả thực hiện 7 chỉ tiêu giai đoạn 2016-2020 cho thấy những nỗ lực của ngành y tế và Ban Dân tộc, đặc biệt là một số chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch.

Đồng Tháp: Tái cơ cấu ngành nông nghiệp để nâng thu nhập của người dân nông thôn

Đồng Tháp sẽ phát huy lợi thế, tiềm năng, tận dụng cơ hội để nâng cao thu nhập, đời sống của người dân khu vực nông thôn, bảo vệ môi trường sinh thái.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở Cà Mau

Hưng Mỹ là xã duy nhất của tỉnh Cà Mau được lựa chọn tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Hậu Giang thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn

Hậu Giang đã có 273 hộ SXNN tham gia giao dịch trên sàn TMĐT, đưa lên sàn 173 sản phẩm nông nghiệp. Tổng giá trị giao dịch trong nửa đầu năm 2022 khoảng 400 triệu đồng.

Tây Ninh: Bàn giải pháp để khu kinh tế Mộc Bài phát triển xanh, bền vững

Vừa diễn ra Hội thảo khoa học: "Quan điểm, định hướng giải pháp phát triển khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài theo hướng đô thị-công nghiệp-dịch vụ cửa khẩu xanh, bền vững giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

Nam Định: Tập trung hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng

Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công cho các dự án đã được phê duyệt, các dự án lớn và công trình trọng điểm nên hoạt động đầu tư, xây dựng cơ bản ở Nam Đinh từng bước được phát triển.

Nam Định: 6 mục tiêu phát triển kinh tế số giai đoạn 2022 - 2025

Tỉnh Nam Định đã đề ra 6 mục tiêu cụ thể về phát triển kinh tế số như tỷ trọng kinh tế số đạt 20% GDP; tỷ trọng kinh tế số trong từng ngành, lĩnh vực đạt tối thiểu 10%...

Cao Bằng đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò, vị trí của kinh tế tập thể, hợp tác xã

Kinh tế tập thể, hợp tác xã ở tỉnh Cao Bằng đã có nhiều sự phát triển, đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế thị trường.

Bình Phước cần 10.400 tỷ đồng để phát triển bền vững nguồn nước

Tỉnh Bình Phước đang cần nguồn vốn khoảng 10.400 tỷ đồng để nâng cấp và phát triển hệ thống thủy lợi, khai thác nguồn nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt.

Đến 2030, Nam Định cơ bản hoàn thành chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh

Thỏa thuận hợp tác hướng đến mục tiêu bảo đảm Nam Định luôn nằm trong nhóm 20 tỉnh dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số và đến năm 2030 tỉnh cơ bản hoàn thành chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh.

Cà Mau phấn đấu trở thành một trong những tỉnh, thành phố chuyển đổi số thành công

Cà Mau phấn đấu là tỉnh cơ bản hoàn thành số hóa các lĩnh vực KTXH; đến năm 2030 sẽ số hóa toàn diện các lĩnh vực, kinh tế số thành lợi thế cạnh tranh, chiếm 20% GRDP của tỉnh và trở thành một trong những tỉnh, thành phố chuyển đổi số thành công.

Đồng Tháp: Hạ tầng KCN thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư, tập đoàn lớn

Hiện nay, Đồng Tháp có 11 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với vốn đăng ký là 204,07 triệu USD. Các KCN (Sa Đéc, Sông Hậu, Trần Quốc Toản) cũng đạt tỷ lệ lắp đầy bình quân khoảng 99,26%.

Hà Giang hoàn thành trước thời hạn 2/7 chỉ tiêu Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia

Đánh giá tiến độ triển khai thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, so với mục tiêu đề ra đến năm 2025, đến nay tỉnh Hà Giang đã hoàn thành trước thời hạn 2/7 chỉ tiêu.

Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Nam Định

Nam Định là địa phương có số doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm đa số nên nhu cầu được tiếp cận với các thông tin kiến thức về khởi nghiệp, đổi mới và sáng tạo rất lớn.

Vĩnh Phúc tập trung nguồn lực phát triển đô thị xanh, hiện đại

Dù còn nhiều trở ngại nhưng tỉnh Vĩnh Phúc đang nỗ lực tập trung xây dựng và phát triển đô thị xanh, hiện đại bằng nhiều giải pháp.