- Thời tiết nắng nóng, di chuyển trên tuyến đường dài bằng xe máy, các "phượt thủ" lại có cơ hội để trổ tài món “thịt nướng bô xe” thơm ngon khó cưỡng.

Những hình ảnh món thịt nướng không cần dùng đến bếp than do facebook Trần Minh chia sẻ trên diễn đàn mạng khiến nhiều người thích thú.

Theo đó, anh bạn trẻ này vừa có chuyến đi dài từ Hà Nội lên Hà Giang bằng xe máy. Trước chuyến đi anh cho thịt ba chỉ ướp gia vị, gói trong giấy bạc và buộc vào bô xe. Lên đến TP Tuyên Quang, thêm một ít dưa chuột, cốc trà đá, anh và bạn đã có món thịt ba chỉ nướng ăn cùng bánh mì khá thơm ngon.

{keywords}
Quy trình thực hiện món "ba chỉ ốp bô". Ảnh FB Minh Tran

Trước lo lắng của một số người khi sợ thịt chưa chín, nhiều "phượt thủ" khác cũng cho biết, món “ba chỉ ốp bô” này đã được họ nhiều lần thử nghiệm: "Khi ăn không có mùi khói và thịt ngon hay không phụ thuộc vào trình độ ướp thịt”.

Các phượt thủ cũng nhận định, trong thời tiết này, chỉ cần chạy xe khoảng 50-60 km thì đã có món thịt nướng đủ nhiệt, chín tới.

{keywords}
Một "phượt thủ" khác chia sẻ món bánh mì kẹp thịt nướng bằng bô xe và tương ớt (Ảnh FB Vũ Ngọc Tùng)

Họ cũng chia sẻ cách để có món thịt ốp bô “ngon đúng điệu”. Theo đó, bạn nên chọn thịt ba chỉ để khi ốp thịt có mỡ. Thịt cắt dày khoảng 1-2 cm, dài tầm 10-20 cm, sau đó ướp thịt với tỏi, sả, dầu hào, tiêu muối, nước mắm.

Đầu tiên, cắt giấy bạc ra, rồi cho khoảng 2-3 miếng thịt vào, dàn đều và dùng giấy bạc bọc kín cẩn thận, bạn dùng dây thép buộc chặt thịt vào bô xe máy. Đi chừng 40 - 60 km liên tục, thịt sẽ chín nên bạn cần căn thời gian để gỡ thịt ra khỏi bô.

Món thịt này ăn kèm bánh mì, rau quả sẽ là một bữa trưa đáng nhớ cho các “phượt thủ” khi đi đường xa.

Phương Lê