chế biến

Cập nhập tin tức chế biến

Doanh nghiệp F&B chuyển đổi số và tự động hoá, gia tăng năng lực cạnh tranh

Chuyển đổi số và tự động hoá đang là một trong những ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống (F&B) nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và tối ưu hóa chi phí sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Sở Công thương Nghệ An học hỏi kinh nghiệm phát triển công nghiệp hỗ trợ Đà Nẵng

Năm nay tại Hội chợ Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ và Chế biến chế tạo Đà Nẵng năm 2023, đoàn Sở Công thương Nghệ An đã có sự tham gia tích cực, học hỏi kinh nghiệm và học tập, chuẩn bị cho các hoạt động tương tự tổ chức tại tỉnh nhà.

Nỗi lo về an toàn vệ sinh thực phẩm từ vận chuyển, chế biến, thói quen ăn uống

Mỗi năm cả nước xảy ra hơn 1.000 vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó, phần lớn là do sử dụng thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn nguy hại như E.coli, tả, thương hàn...

Điểm sáng công nghiệp chế biến, chế tạo

Công nghiệp chế biến, chế tạo là động lực dẫn dắt tăng trưởng kinh tế khi 5 tháng đầu năm 2021, ngành công nghiệp này đã đạt mức tăng trưởng tới trên 9,9%.

Hoảng hồn cách chế biến thịt đà điểu theo kiểu 'nguyên thủy'

Bạn đã bao giờ bạn tự hỏi thịt đà điểu, giò đà điểu được chế biến ra sao? Hãy cùng theo chân phóng viên thâm nhập một trang trại để làm rõ câu trả lời.

Cách làm thịt lợn bọc sả chiên vàng thơm không cưỡng nổi

Vị ngọt lừ của thịt quyện với mùi thơm lừng của sả chắc chắn sẽ đem lại sự hấp dẫn trong bữa cơm tối của nhà bạn, đặc biệt là các bé. 

Kinh hãi thịt bò giả chuyển màu trắng nhợt sau khi rửa

Khi rửa sạch miếng thịt để chế biến, chậu nước rửa thịt bỗng chuyển thành màu đỏ khác thường, miếng thịt mà chủ hàng khẳng định lọc từ sườn bò cũng nhanh chóng chuyển màu trắng nhợt, mùi đặc trưng của thịt bò cũng biến mất.

5 lỗi sai khi nấu thịt chị em thường mắc phải

Có nhiều lỗi sai chị em mắc phải khi chế biến thịt mà không phải ai cũng biết.

Sai lầm dễ mắc sẽ biến thịt thành ổ vi khuẩn

Khi chế biến thịt, tuyệt đối không nên kết luận thực phẩm còn sống hay đã chín qua màu sắc. Ngoài ra còn 4 sai lầm khác mà bạn dễ mắc phải.

Cách chọn và khử mùi hôi của vịt khi chế biến

Để chọn được vịt ngon và khử mùi hôi khi chế biến vịt cũng cần phải biết cách.

Nắng nóng dân phượt trổ tài món 'thịt nướng bô xe’

Thời tiết nắng nóng, di chuyển trên tuyến đường dài bằng xe máy, dân phượt lại trổ tài món “thịt nướng bô xe” thơm ngon khó cưỡng.

5 cách nấu khiến rau mất chất, ai cũng tránh phạm phải

Hãy tránh xa những cách chế biến rau dưới đây để giúp rau lưu trữ các dưỡng chất.

Kinh hoàng công nghệ chế biến hành phi siêu bẩn

Làm thế nào để phân biệt được đâu là hành phi công nghiệp kém thơm ngon, có nhiều phụ gia, chiên bằng dầu đã sử dụng nhiều lần thì không phải ai cũng biết cách...

Mê mẩn món chè mới: Chè khoai môn, bí ngô, củ sen

Chè khoai môn, bí ngô, củ sen - cái tên nghe có vẻ lạ nhưng lại là một món chè được nấu theo công thức khác biệt và độc đáo. Chè ăn lạ miệng và chứa rất nhiều dinh dưỡng,

3 cách lột vỏ và rút chỉ tôm thật dễ dàng tặng bạn!

Khi phải lột vỏ và rút chỉ tôm với số lượng lớn, những cách này sẽ giúp bạn làm với tốc độ siêu nhanh đấy!

Đậu phụ kho tương cay cay, đậm đà "hao cơm" phải biết

Đậu phụ kho tương là một món ăn thanh đạm, dễ ăn và rất đưa cơm. Nước sốt sánh đặc có thể chấm cùng rau luộc hoặc ăn cùng cơm nóng thì còn gì ngon bằng.

10 đặc sản ngon miệng ở Philippines

Ẩm thực Philipines chịu ảnh hưởng từ nhiều quốc gia lân cận, nhưng vẫn có những nét riêng trong cách sử dụng nguyên liệu, gia vị và chế biến.

Cách chọn thịt bò ngon, phát hiện bò "dởm" cho cả nhà ăn Tết

Thịt bò ngon có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, mỡ có màu vàng nhạt. Khác với thịt lợn, thịt bò có mùi thơm riêng biệt.

Công xưởng mới của thế giới: Năm mới đặt trước tỷ USD

Niềm tin Việt Nam trở thành công xưởng chế biến đang lớn hơn bao giờ hết.

Gà kho chua ngọt lạ miệng ngon cơm

Gà kho chua ngọt với dứa và xoài nghe khá mới lạ nhưng lại là món ăn dễ chế biến và không tốn nhiều công sức. Bạn có thể thử ngay món này cho bữa tối hôm nay!