Náo loạn chưa từng có tại siêu thị Big C lớn nhất Đà Nẵng

Bảo vệ siêu thị Big C xảy ra xô xát với lực lượng an ninh tòa nhà Vĩnh Trung Plaza khi tập trung phản đối công ty Đức Mạnh đột ngột chấm dứt hợp đồng cho thuê địa điểm kinh doanh.

Bảo vệ siêu thị Big C xảy ra xô xát với lực lượng an ninh tòa nhà Vĩnh Trung Plaza khi tập trung phản đối công ty Đức Mạnh đột ngột chấm dứt hợp đồng cho thuê địa điểm kinh doanh.

Chiều tối ngày 7-7, tại tòa nhà Vĩnh Trung Plaza (đường Hùng Vương, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã xảy ra cảnh náo loạn do xô xát giữa bảo vệ siêu thị Big C và lực lượng an ninh của tòa nhà.

{keywords}

Nhân viên siêu thị Big C Đà Nẵng tập trung phản đối chủ tòa nhà Vĩnh Trung Plaza

Theo các nhân chứng tại hiện trường, hàng chục nhân viên, người lao động và các chủ gian hàng bên trong Trung tâm Thương mại Big C Đà Nẵng đã tập trung, trưng băng rôn, biểu ngữ… phản đối chủ tòa nhà Vĩnh Trung Plaza.

"Tập thể các gian hàng và toàn thể người lao động tại Trung tâm Thương mại Big C Đà Nẵng khẩn thiết đề nghị ông Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng can thiệp giải quyết về sự vi phạm không tôn trọng pháp luật của Công ty CP Đức Mạnh gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Trung tâm Thương mại Big C Đà Nẵng", dòng băng rôn ghi.

{keywords}

Cảnh xô xát giữa bảo vệ siêu thị Big C và lực lượng an ninh tòa nhà Vĩnh Trung Plaza

"Nhiều người thuộc lực lượng an ninh của tòa nhà Vĩnh Trung ra yêu cầu người của Big C giải tán. Tuy nhiên, bảo vệ Big C liền ngăn cản. Hai lực lượng này cự cãi dẫn đến xô xát.

Tôi đang mua hàng ở trong siêu thị thấy cảnh náo loạn và căng thẳng nên ngay lập tức đi ra ngoài.

Đường Hùng Vương kẹt cứng 1 đoạn dài vì nhiều người đi đường dừng xe theo dõi sự việc", một nhân chứng nói.

Một nhân viên siêu thị Big C cho hay, nguyên nhân khiến họ tập trung phản đối do chủ tòa nhà Vĩnh Trung Plaza bất ngờ đóng cửa tầng hầm gửi xe máy. Nhiều nhân viên và cả khách hàng không thể gửi xe để vào mua sắm.

"Họ đóng cửa tầng hầm nên người dân tưởng siêu thị đóng cửa. Họ làm vậy là cố tình không cho siêu thị buôn bán", một nhân viên bức xúc.

Đại diện Trung tâm thương mại Big C Đà Nẵng cho biết, siêu thị này thuê mặt bằng Vĩnh Trung Plaza của Công ty cổ phần Đức Mạnh với thời hạn 40 năm kể từ ngày 1-3-2006.

Các bên đã thực hiện đúng Hợp Đồng Thuê trong hơn 10 năm liên tục cho đến nay mà không có bất kỳ gián đoạn nào.

Tuy nhiên đến ngày 26-11-2015, công ty Đức Mạnh gửi thông báo chấm dứt hợp đồng thuê và yêu cầu Big C Đà Nẵng trả lại khu vực thuê muộn nhất vào ngày 31-12-2015.

Không đồng ý với yêu cầu trên, Big C Đà Nẵng đã bác bỏ yêu cầu trên của công ty Đức Mạnh và đã nộp đơn khởi kiện lên Trung tâm trọng tài quốc tế tại Việt Nam (VIAC).

Theo đại diện của Big C Đà Nẵng, Công ty Đức Mạnh đã thực hiện nhiều hành vi vi phạm các quy định pháp luật như khóa van của đường ống nối bể phốt chứa nước thải cho Big C Đà Nẵng với hệ thống xử lý nước thải chung, ngăn chặn không cho xe chở hàng đông lạnh của Big C Đà Nẵng được nhập hàng tại khu giao nhận của Big C Đà Nẵng…

Đặc biệt, trong 2 ngày 6 và 7-7, Công ty Đức Mạnh đã tự gửi công văn cho các khách thuê của Big C Đà Nẵng thông báo về việc thu hồi mặt bằng một cách trái pháp luật và tiến hành chắn barrie lối vào và lối ra khiến khách hàng của Big C Đà Nẵng không thể di chuyển. Việc làm này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của Big C Đà Nẵng.

"Chúng tôi đã gửi văn bản lên các cơ quan chức năng, các cơ quan quản lý can thiệp buộc Công ty CP Đức Mạnh chấm dứt mọi hành vi gây cản trở hoạt động kinh doanh của Big C Đà Nẵng, đồng thời bảo vệ quyền lợi hợp pháp của chúng tôi", đại diện Big C cho hay.

(Theo Trí Thức Trẻ)

tin nổi bật

Độc lạ món vịt quay dự đoán tỷ số World Cup giá nửa triệu đồng ở Hà Nội

Với đặc trưng là lớp da giòn tan, món vịt nướng của quán anh Hùng được sáng tạo thêm nhiều hương vị và vẻ ngoài độc đáo khác như vịt kỵ sĩ bóng đêm, vịt tứ vị, vịt dự đoán tỷ số World Cup,...

Kỹ sư 'bằng vợ cấp' tạo ra nhiều máy móc giá trị, bán đi cả nước ngoài

Dù chỉ học hết lớp 5 nhưng anh Thái đã mày mò, sáng chế nhiều máy móc nông cụ hiện đại, giúp nông dân giảm sức lao động, tăng hiệu quả sản xuất.

Thanh lý 47 ô tô giá trị 0 đồng, Sở Tài chính Hà Nội nói gì?

Lãnh đạo Sở Tài chính Hà Nội vừa lên tiếng việc các cơ quan của TP Hà Nội đã thanh lý 47 xe ô tô cũ, hỏng không bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông với giá trị còn lại 0 đồng.

Bỏ việc nghìn USD về quê nuôi trùn quế, anh kỹ sư có cơ ngơi 40 tỷ

Bỏ việc lập trình viên với mức lương hơn 2.000 USD về quê nuôi trùn quế, đến nay anh kỹ sư ở miền Tây có cơ ngơi hơn 40 tỷ đồng.

Mỹ chi hơn 13 tỷ USD mua máy tính, đồ điện tử của Việt Nam

Xuất khẩu vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện của Việt Nam tiếp tục tăng tưởng ở mức 2 con số, trong đó Mỹ vẫn là thị trường chính.

Hàng điện máy, công nghệ tăng giá

Giá USD tăng mạnh từ cuối tháng 9/2022 kéo tỉ giá tăng theo đã tác động rõ rệt đến giá sản phẩm điện máy, công nghệ ở thị trường trong nước

Độc đáo nghề ‘đi giật lùi’ kiếm nửa triệu mỗi ngày ở cửa biển

Tờ mờ sáng, khi mọi người đang chìm trong giấc ngủ thì hàng trăm người dân vùng bãi ngang ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) lại chuẩn bị đồ nghề mang ra biển để kéo cá, bắt ngao. Công việc tuy vất vả nhưng người dân lại thu nhập khá....

Cát Vạn Lợi sản xuất ty ren mạ kẽm nhúng nóng đạt chuẩn DIN 975

Cát Vạn Lợi sản xuất và cung cấp vật tư cơ điện - ty ren mạ kẽm nhúng nóng đạt tiêu chuẩn DIN 975, là lựa chọn hàng đầu của các kỹ sư cơ điện.

Trứng nhum Nhật, chân gà Đông Tảo giá đắt vẫn được lùng mua

Trứng nhum Nhật Bản có giá từ 15-24 triệu đồng/kg, cao gấp 15-20 lần trứng nhum nội địa vẫn được lùng mua. Trong khi đó, chân gà Đông Tảo tươi có giá từ 360.000-1.350.000 đồng/kg khách vẫn sẵn sàng chi tiền.

Hé lộ sự thật đằng sau món gà hong gió đại gia đua nhau ăn

Nếu biết quy trình chế biến khủng khiếp như vậy, chắc chắc nhiều người "rùng mình" và không dám thưởng thức.

Ống hút phồng tôm, mì thanh long độc lạ hút khách

Loại ống hút có thể chiên thành phồng tôm, trà mãng cầu, mì thanh long… được nhiều người chuộng mua.

Xanh hoá logistics để giảm chi phí cho hàng Việt

Doanh nghiệp logistics muốn Chính phủ, các bộ ngành hỗ trợ nguồn vốn phát triển công nghệ, chuyển đổi số để quản lý dòng hàng nhằm giảm thiểu chi phí cho hàng hoá xuất nhập khẩu.

Giá điện Việt Nam thấp hơn Indonesia, Thái Lan

Do khủng hoảng năng lượng, lạm phát kéo dài và chiến sự diễn ra tại Ukraine chưa có dấu hiệu dừng lại khiến giá điện ở nhiều nơi trên thế giới vẫn tăng cao.

Loại rau bình dân tại chợ Việt được bán giá 'trên trời' ở Nhật

Tại Nhật Bản, loại rau này được ưa chuộng, có giá thành rất cao, trong khi ở nước ta dù có nhiều nhưng phần lớn mọi người thường vứt đi hoặc làm thức ăn chăn nuôi.