bảo vệ người tiêu dùng

Cập nhập tin tức bảo vệ người tiêu dùng

Ủy ban Cạnh tranh quốc gia cảnh báo doanh nghiệp đa cấp hoạt động 'chui'

Ủy ban Cạnh tranh quốc gia cảnh báo hoạt động có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến RF3WORLD.

Quyền lợi người tiêu dùng trong thời chuyển đổi số

Nhiều hành vi xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng mới xuất hiện nhưng chưa được bổ sung vào các quy định về các hành vi cấm hoặc nghĩa vụ của các chủ thể liên quan.

'Mua iPhone nhận cục gạch': Khách bị lừa, chủ phủi tay đổ cho shipper

Để vá các lỗ hổng khiến người dùng “mua iPhone nhận cục gạch”, dự thảo Nghị định về thương mại điện tử đưa thêm các quy định trách nhiệm của chủ sàn thương mại điện tử cũng như các quy định khắt khe hơn về logistics.

Tem chống hàng giả bị làm giả

Việc mua tem chống hàng giả lại được ví dễ dàng như mua… rau, khi chỉ với vài cú click chuột “in tem chống hàng giả” sẽ xuất hiện hàng loạt các công ty quảng cáo in tem chống giả chất lượng cao.

Cty Dai-ichi Life lên tiếng vụ chối bỏ trách nhiệm với khách hàng

Nhân viên Cty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Cty Dai-ichi Life) bị tố làm sai quy trình, gây ảnh hưởng đến quyền lợi khách hàng.

Chủ quán “chặt chém” khách rồi nói “thấy đắt đừng có ăn”

Chủ quán bún bò 75 Đà Nẵng “chặt chém” 5 tô bún với giá 80 ngàn đồng/tô và khách hàng phản ánh, bà chủ quán đã chửi khách “thấy đắt thì đừng có ăn”.

Sản phẩm kháng khuẩn nhiều như ma trận, công dụng đến đâu?

Từ thớt, máy lọc nước, máy quạt, tấm lót chén, thậm chí đến cả... băng vệ sinh đang được nhiều nhà sản xuất giới thiệu có tính năng kháng khuẩn, diệt các loại nấm mốc, thậm chí là vi-rút…

Chủ đầu tư Bright City bị tố “ép” khách hàng nhận nhà không an toàn

Hàng trăm hộ dân bức xúc vì dự án chưa hoàn thiện, chưa đủ điều kiện bàn giao theo quy định nhưng chủ đầu tư vẫn thông báo “ép” khách hàng nhận căn hộ.

Shopee liên tiếp tăng phí đơn hàng thành công, khách hàng lo lắng

Thông báo của Shopee tới người bán hàng về việc tăng phí lên 2% kể từ ngày 1-7 đã khiến không ít khách hàng lo lắng.

Tiếp tục hoàn thiện chính sách bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Bộ Công Thương cho rằng cần tiếp tục sửa đổi, bổ sung nhiều quy định trong Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng để có được chính sách phù hợp với bối cảnh mới.

Bộ Công Thương muốn lập 1 cơ quan mới, tăng thêm biên chế

 Bộ Công Thương muốn thành lập Ủy ban cạnh tranh quốc gia trên cơ sở hợp nhất Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng với Hội đồng cạnh tranh.

Ngân hàng Sài gòn Thương Tín, Phương Đông... trong danh sách thanh tra

Nội dung thanh tra các doanh nghiệp nêu trên đều là bảo vệ thông tin của người tiêu dùng; cung cấp thông tin về hàng hóa, dịch vụ cho người tiêu dùng.

Tự ý cắt 23 kênh truyền hình, VTVcab sẽ bị xử lý

Khi cắt 23 kênh truyền hình như HBO, Cinemax,... VTVcab chưa thông báo trước một cách rõ ràng, cụ thể tới người tiêu dùng nên sẽ bị xử lý theo quy định.

Náo loạn chưa từng có tại siêu thị Big C lớn nhất Đà Nẵng

Bảo vệ siêu thị Big C xảy ra xô xát với lực lượng an ninh tòa nhà Vĩnh Trung Plaza khi tập trung phản đối công ty Đức Mạnh đột ngột chấm dứt hợp đồng cho thuê địa điểm kinh doanh.

Vụ hộp cơm 200.000 đồng: Thấy đắt thì đừng mua

Vụ việc xảy ra ở nơi vốn được coi là “thiên đường nghỉ dưỡng”, ở nơi nổi tiếng với dịch vụ hoàn hảo, giá cả phải chăng cùng những con người hiền lành, chất phác.

Thực hư sầu riêng Thái Lan tẩm chất nhuộm vàng

 Hình ảnh những quả sầu riêng ngâm trong hóa chất màu vàng cùng những lời cảnh báo về chất lượng hoa quả Thái Lan đang khiến cho cư dân mạng, đặc biệt là những người yêu thích sầu riêng Thái, mít Thái... khiếp sợ.