- Lửa bùng lên dữ dội trong căn nhà, người đàn ông ôm con bò ra lan can tầng 2, rồi tung con nhỏ xuống đất. Ở dưới sân, hàng chục người giơ tay đón cháu bé…

Khi nghe tiếng nổ lớn cùng đám cháy bao trùm nhà bà Đoàn Thị Liên (SN 1957) tại KP6. P.Tân Biên, TP.Biên Hòa, Đồng Nai, người dân đã nhanh chóng đến ứng cứu, tuy nhiên đánh bất lực do đám cháy quá lớn, nhà bị khóa trong và quá nhiều lớp. Bốn người cùng một gia đình đã tử vong trong vụ cháy này...

{keywords}
{keywords}
Căn nhà bị thiêu trụi  
Những người dân chứng kiến cảnh này không khỏi bàng hoàng khi nhớ lại vụ việc thương tâm trên.

Có mặt ngay khi xảy ra vụ việc, nhân chứng Trần Ngọc Hà cho biết ông cùng vợ hô hoán báo tin cho hàng xóm biết để cùng nhau cứu nạn gia đình bà Liên.

Ông nhớ lại: “Khi chúng tôi phát hiện sự việc thì căn nhà đã cháy rất lớn kèm tiếng nổ. Do nhà bà Liên buôn bán hàng điện lạnh, nên nhiều loại hóa chất bị cháy, bốc mùi khét nồng nặc.

Lúc này anh Hưng (con trai bà Liên) ôm con gái 1 tuổi leo qua mái tôn rồi nhảy sang nhà bên cạnh tìm lối thoát. Anh Hưng kêu cứu trên tầng 2 của ngôi nhà, rồi ném con gái từ độ cao 3 mét xuống đất, ở bên dưới có nhiều người đang giơ tay đón cháu. May mà họ cứu được và đưa cháu bé ra xe cấp cứu.


{keywords}
Lực lượng công an điều tra vụ việc

Lúc này, anh Hưng có hét lớn: “Mẹ, vợ, con và cháu tôi còn trong đó, để tôi cứu” nhưng khi anh quay lại, ngọn lửa đã bị kín lối vào...

Mọi người dưới sân kêu anh Hưng nhảy xuống, chần chừ một lúc anh đành bất lực nhảy ra thoát thân. 

Lúc này người dân cùng nhau phá cửa cứu, cứu những người còn lại. Tuy nhiên do nhà bà Liên được khóa bởi nhiều lớp nên người dân đành bất lực, không thể phá.

Khi cánh cửa được lực lượng chức năng phá, thì bên trong bà Liên và chị Hoa (vợ anh Hưng) đã chết; 2 cháu là Trần Long Phương Hạ (con chị Hoa anh Hưng) và cháu Võ Ca (cháu ngoại bà Liên) dù vẫn còn thở và được chuyển ra xe cấp cứu nhưng cũng tử nạn”.

{keywords}
Ông Phạm Đức Trung thuật lại sự việc  

Ông Phạm Đức Trung, trưởng khu phố nhớ lại: “Người dân đã nỗ lực cứu hộ, nhưng vì ngọn lửa quá lớn, không thể cứu 4 người trong nhà. Lửa lớn lắm, chúng tôi đành bất lực”.

Cũng theo ông Trung, sáng cùng ngày đại diện TP.Biên Hòa đã đến trao hỗ trợ gia đình nạn nhân 24 triệu đồng; UBND phường Tân Biên cũng hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng. Bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó chủ tịch tỉnh Đồng Nai đã đến hiện trường, thăm hỏi động viên gia đình.

Hùng Anh