Netanyahu

Cập nhập tin tức Netanyahu

Thủ tướng Netanyahu tuyên bố Israel 'chỉ còn cách thắng lợi toàn diện vài tuần'

Thủ tướng Netanyahu tin tưởng Israel sẽ sớm đạt được "thắng lợi toàn diện" trước Hamas khi bắt đầu chiến dịch trên bộ ở Rafah, miền nam Dải Gaza.

Thủ tướng Israel tuyên bố thắng lớn

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố giành thắng lợi lớn trong cuộc bỏ phiếu nội bộ đảng cầm quyền Likud, theo BBC.

Israel ngăn chặn tên lửa từ Dải Gaza

Quân đội Israel đã đánh chặn ít nhất một tên lửa phóng từ Dải Gaza ở miền Nam Israel – Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết hôm 25/12. Còi báo động đã kêu ở các khu dân cư gần Gaza và ở thành phố Ashkelon.

 

Israel chấn động, thủ tướng bị truy tố cả loạt tội

Thủ tướng Benjamin Netanyahu bị truy tố các tội nhận hối lộ, gian lận và lạm dụng tín nhiệm trong ba vụ điều tra tham nhũng riêng rẽ, Bộ trưởng Tư pháp Israel tối 21/11 tuyên bố.

Không thành lập được chính phủ, Israel tổ chức bầu cử lại

Israel sẽ tổ chức một cuộc bầu cử mới vào tháng 9 sau khi Thủ tướng Benjamin Netanyahu thất bại trong việc thành lập một chính phủ liên minh từ các đảng thắng cử hôm 9/4 vừa qua.

Khi nguyên thủ vượt quá giới hạn

Ông Netanyahu đã đi quá trớn trong cuộc tranh cử để thắng “với bất cứ giá nào” và bây giờ, cả ông và nước Israel sẽ phải đương đầu với những khó khăn, thách đố lớn hơn.

Vì sao chính khách lão luyện lại 'hạ mình' đến mức đó?

Khó có thể hiểu nổi một chính khách dày kinh nghiệm như Netanyahu lại phải hạ mình xuống mức đó. Nhưng cũng dễ hiểu nếu nhìn từ lăng kính muốn “giữ ghế”bằng mọi giá.

Thủ tướng Israel khẩu chiến quyết liệt với chính quyền Obama

 Cuộc cãi vã giữa ông Benjamin Netanyahu và chính quyền Obama ngày càng trở nên căng thẳng, với nhà lãnh đạo Israel cáo buộc Mỹ cùng nhiều nước khác "từ bỏ" nỗ lực ngăn cản Iran đạt được vũ khí hạt nhân.