Mới đây, một nhóm sinh viên của đại học Cornell, Mỹ đã thực hiện một dự án nghiên cứu liên quan đến những đại dịch thế kỷ. Trong đó bao gồm cả đại dịch Zombie, một trong những kịch bản quen thuộc nhất mà chúng ta hay thấy trên phim ảnh và game. Vậy, nếu đại dịch Zombie thực sự xảy ra, đây là nơi an toàn nhất để con người có thể sinh tồn?

Cố thủ trong một khu mua sắm, nơi có sẵn những vật dụng để tồn tại như đồ ăn, thức uống và vũ khí thô sơ. Có lẽ nhiều người sẽ suy nghĩ như vậy. Tuy nhiên theo cứu kể trên, đây là một ý tưởng hoàn toàn tồi tệ. Theo tính toán, nếu không được kiểm soát, sẽ mất khoảng một tháng để bệnh dịch có thể lây lan toàn bộ một thành phố (New York là một ví dụ). Tuy nhiên với các vùng nông thôn, thời gian sẽ mất lâu hơn từ 2 đến 3 lần. Nhu vậy, càng ở nơi hẻo lánh, cơ hội sống sót của bạn sẽ càng cao hơn.

“Với cách thức truyền bệnh như trong phim hay game, các vùng có dân cư thưa thớt thì tốc độ lây truyền sẽ chậm hơn. Những con zombie sẽ phải di chuyển xa hơn, chúng cũng sẽ có ít người để căn hơn. Chính vì vậy, cơ hội đối mặt với zombie sẽ thấp hơn hẳn so với khu vực thành thị”, một sinh viên trong tổ nghiên cứu cho biết.

Bất kỳ vùng nông thôn nào cũng tốt hơn khu vực thành phố, đó là lẽ dĩ nhiên khi đại dịch Zombie thực sự bùng phát. Vì vậy, nếu tương lai đen tối này xảy ra, cách tốt nhất là bạn nên di chuyển về các vùng hẻo lánh. Hoặc cách tốt nhất, giong buồm ra khởi để tìm kiếm một hòn đảo của riêng mình.

Theo GameK