Theo Sputnik, sự cố xảy ra phía trên biển Đen hôm 4/9.

"Nhằm ngăn chặn các máy bay của Không quân Mỹ xâm phạm không phận Nga, 4 tiêm kích Su-27 và 4 tiêm kích Su-30 thuộc các lực lượng phòng không của quân khu phía nam đã nhận lệnh tới khu vực biển Đen và biển Azov", trích thông cáo của Trung tâm Quản lý quốc phòng của Liên bang Nga.

{keywords}
4 tiêm kích Su-27 của Nga (ảnh trên) đã tham gia chặn 'pháo đài bay' B-52 Mỹ phía trên Biển Đen. Ảnh: BI, CNBC

Nhà chức trách Nga khẳng định các tiêm kích của nước này đều tuân thủ quy định quốc tế về sử dụng không phận. Sau khi các "pháo đài bay" Mỹ rời đi, cả 8 chiến đấu cơ Nga đều trở về căn cứ an toàn.

Hôm 28/8, một sự cố tương tự đã xảy ra khi 2 chiếc Su-27 (NATO định danh là "Flanker") được điều động để ngăn chặn các máy bay B-52 trên biển Đen. Ngày hôm sau, sự cố tái diễn ở phía trên biển Baltic, một lần nữa liên quan đến loại máy bay ném bom tầm xa của Mỹ, có khả năng mang theo bom hạt nhân và thả lượng lớn bom đạn phá hủy các mục tiêu.

Sự cố mới nhất hôm 4/9 xảy ra đúng vào thời điểm quân đội Mỹ bắt đầu các cuộc tập trận bắn đạn thật ở Estonia, cách biên giới Nga không đầy 113km.

Tuấn Anh

Vũ khí mới của Nga có thể là 'sát thủ' đối với xe tăng phương Tây

Vũ khí mới của Nga có thể là 'sát thủ' đối với xe tăng phương Tây

Tổ hợp vũ khí chống tăng triển vọng của Nga mang tên Hermes có thể trở thành sát thủ đối với xe tăng phương Tây. Ý kiến này đã được nhà báo người Mỹ Peter Suciu trình bày trong một bài báo đăng trên The National Interest.

Hải quân Mỹ bất ngờ tiết lộ ảnh tàu ngầm tấn công bí mật

Hải quân Mỹ bất ngờ tiết lộ ảnh tàu ngầm tấn công bí mật

Trong một động thái được mô tả là rất bất thường, Hạm đội 6 của Hải quân Mỹ đã cho công bố 4 bức ảnh hiếm hoi về tàu ngầm tấn công USS Seawolf đang ghé thăm Na Uy.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.