Gần đây tại Hà Nội đã bất ngờ xuất hiện một game thủ muốn dạy đánh DOTA 2 phổ cập cho tất cả mọi người tại các quán game. Điều đặc biệt là người này khẳng định các học viên của mình sẽ đủ trình độ chinh chiến ở chế độ đấu rank chứ không chỉ chơi vui ở phần chơi public thông thường, thậm chí nếu tư chất cao còn có thể vươn lên trình độ đỉnh tại Việt Nam.

 

"Tình trạng là bây giờ LOL bị hack quá nhiều. Nên mình mở lớp dạy đánh DOTA 2 tại tất cả các cơ sở PubGame. Bác nào có nhu cầu thiện chí học chơi thì đăng ký lịch nhé. Bắt đầu khai giảng đầu tháng 7, học trong 1 tháng là các bạn có thể bay rank thoải mái. Có thể đánh ngang ngửa với các Gosu hàng đầu VN" - Lời giới thiệu về chương trình dạy đánh DOTA 2.

 

Được biết người đứng ra dạy chơi DOTA 2 này là Nguyễn Hữu Trung, là chủ hệ thống quán PubGame tại Hà Nội, đã có thâm niên chơi DOTA và DOTA 2 nhiều năm. Để minh chứng cho khả năng truyền thụ của mình, anh cũng giới thiệu một số học viên đã từ "gà mờ" khoảng 500 MMR tiến lên mức "biết chơi" 2500 MMR, nhưng vẫn còn cách rất xa trình độ game thủ chuyên nghiệp (khoảng 6000 MMR).

 

Mặc dù quảng cáo có phần quá phi thực tế, đưa một người chưa biết chơi trở thành cao thủ trong 1 tháng là điều không thể. Nhưng dù sao, đối với những người chưa biết chơi DOTA 2 thì đây là một lớp học "vỡ lòng" khá tốt, giúp game thủ có thể làm quen với gameplay cũng như các vị trí trong team... Tạo đà cho bước tiến sau này trong con đường chinh phục vinh quang (nếu có đam mê).

Theo Trí Thức Trẻ