Năm nay 28 tuổi, nữ Bộ trưởng Giáo dục Thụy Điển Aida Hadzialic là biểu tượng của sức trẻ, bình đẳng giới tính và cơ hội cho mọi dân tộc và tôn giáo ở nước này.

TIN BÀI KHÁC:


Điều đặc biệt ở Aida Hadzialic là cô là một người theo đạo Hồi và là người Hồi giáo đầu tiên trong chính phủ Thụy Điển. Cô cũng là Bộ trưởng trẻ nhất trong lịch sử nước này.

{keywords}
Bộ trưởng Aida Hadzialic

Aida Hadzialic gia nhập Đảng Dân chủ xã hội năm mới 16 tuổi. Cô tốt nghiêp khoa Luật trường Đại học Lund. Hadzialic từng giữ chức Phó Thị trưởng thành phố Halmstad của Thụy Điển ở tuổi 23.

Nữ chính trị gia xinh đẹp đã được chính phủ của Thủ tướng Stefan Löfven bổ nhiệm làm Bộ trưởng khi mới 27 tuổi (tháng 10/2014), phụ trách cấp trung học và đào tạo người trưởng thành. Tham vọng của cô là góp phần xây dựng các trường học của Thụy Điển thành môi trường học tập tốt nhất châu Âu.

Sinh năm 1987 tại Coca, Bosnia, Aida Hadzialic theo gia đình rời khỏi Bosnia-Herzegovina đi lánh chiến tranh và đến Thụy Điển năm cô 5 tuổi.

Hadzialic cho biết cô trở thành thành viên Đảng Dân chủ Xã hội bởi mô hình phúc lợi xã hội của Thụy điển đã cho gia đình cô cơ hội để bắt đầu cuộc sống mới sau khi họ đi lánh nạn chiến tranh.

Năm 2013, tuần báo kinh doanh Veckans affärer đã xếp Aida Hadzialic vào vị trí thứ 10 trong danh sách 101 người tài năng của Thụy Điển. Nhưng cũng như nhiều cô gái khác cùng thế hệ, nữ Bộ trưởng có gương mặt khả ái này rất thích chụp ảnh, xem phim và nghe nhạc.

Một số hình ảnh đẹp như người mẫu của Aida Hadzialic:

{keywords}
 

{keywords}
 

{keywords}
 

{keywords}
 

{keywords}
 

{keywords}
 


Thanh Hảo