Thụy Điển

Cập nhập tin tức Thụy Điển

Tình báo Ukraine hé lộ vũ khí mới, Thụy Điển duyệt kế hoạch hỗ trợ Kiev

Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) hôm nay đã hé lộ với truyền thông nước này về hệ thống xuồng không người lái (USV) được lắp pháo phản lực phóng loạt.

Thụy Điển nêu kịch bản cho phép Mỹ triển khai vũ khí hạt nhân trên lãnh thổ

Chính phủ Thụy Điển sẵng sàng cho phép Mỹ triển khai vũ khí hạt nhân trên lãnh thổ của mình trong trường hợp xung đột nổ ra.

Toàn cảnh 75 năm mở rộng NATO gói gọn trong một bức ảnh

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) được thiết lập năm 1949 như một khối “an ninh tập thể” nhằm đối trọng với Liên Xô.

Bánh xèo cuộn xúc xích: Bản hòa ca bất ngờ của ẩm thực Việt Nam - Thụy Điển

Sự bùng nổ vị giác trong món bánh xèo cuộn xúc xích mà đầu bếp hàng đầu Thụy Điển – ông Erik Videgård mang đến, cho thấy khả năng hòa hợp đầy bất ngờ của hai nền ẩm thực hoàn toàn khác biệt.

Thụy Điển tính gửi chiến cơ cho Ukraine, Nga hạ UAV xâm nhập không phận

Giới lãnh đạo quân sự Thụy Điển cho hay, nước này không loại trừ khả năng sẽ cung cấp tiêm kích chiến đấu cho quân đội Ukraine.

Đức phá âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào Quốc hội Thụy Điển

Theo Văn phòng Công tố Liên bang Đức, giới chức an ninh nước này gần đây đã bắt giữ hai đối tượng lên kế hoạch tấn công bằng súng nhằm vào Quốc hội Thụy Điển.

Thụy Điển đề nghị NATO bảo vệ phần lãnh thổ gần Nga

Thủ tướng Thụy Điển Ulf Kristersson cho biết, củng cố khả năng phòng thủ gần biên giới Nga là một trong những ưu tiên cốt lõi của nước này khi thảo luận với NATO sau khi gia nhập liên minh.

Thụy Điển gia nhập NATO, nhiều vị trí chiến lược và khí tài Nga vào 'tầm ngắm'

Giới chuyên gia cho rằng, với việc Thụy Điển chính thức gia nhập NATO, các thành phố và tài sản quân sự quan trọng của Nga sẽ nằm trong phạm vi tấn công gần hơn của NATO.

Thụy Điển sẽ thành trung tâm hậu cần nếu xung đột Nga-NATO nổ ra

Tờ Financial Times viết Thụy Điển có thể trở thành một trung tâm hậu cần cũng như tuyến đường tiếp viện đến Phần Lan hoặc các nước vùng Baltic khác trong trường hợp xung đột Nga-NATO nổ ra.

Thụy Điển chính thức gia nhập NATO vào hôm nay

Thụy Điển chính thức trở thành thành viên thứ 32 của NATO, sau khi văn kiện chính thức hóa việc Stockholm gia nhập liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu có hiệu lực vào hôm nay (7/3).

Thụy Điển vượt qua rào cản cuối cùng, rộng đường gia nhập NATO

Quốc hội Hungary đã phê chuẩn đơn xin gia nhập NATO của Thụy Điển, xóa bỏ rào cản cuối cùng để quốc gia Bắc Âu trở thành thành viên của liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu.

Mỹ đồng ý bán chiến đấu cơ F-16 cho Thổ Nhĩ Kỳ sau thời gian dài trì hoãn

Chính phủ Mỹ đã phê duyệt thương vụ bán 40 máy bay chiến đấu F-16 mới trị giá 23 tỷ USD cho Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Ankara phê chuẩn việc Thụy Điển gia nhập NATO.

Tiếp sau Thổ Nhĩ Kỳ, Hungary mở đường cho Thụy Điển gia nhập NATO

Thủ tướng Victor Orban tuyên bố chính phủ Hungary ủng hộ Thụy Điển gia nhập NATO, và sẽ sớm lên lịch bỏ phiếu phê chuẩn tại Quốc hội.

Thổ Nhĩ Kỳ phê chuẩn đơn xin gia nhập NATO của Thụy Điển

Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã phê chuẩn đơn xin gia nhập NATO của Thụy Điển. Hiện Stockholm chỉ cần Hungary phê duyệt là sẽ trở thành thành viên thứ 32 của liên minh.

Căng thẳng với Nga gia tăng, Thụy Điển cảnh báo chiến tranh

Các quan chức hàng đầu của Thụy Điển kêu gọi người dân chuẩn bị cho một cuộc chiến có thể xảy ra trong bối cảnh căng thẳng với Nga gia tăng.

Tổng thư ký NATO nói về thời điểm Thụy Điển gia nhập liên minh

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg tin rằng Thụy Điển sẽ trở thành thành viên chính thức của liên minh muộn nhất vào tháng 7 năm nay.

Ủy ban Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ phê duyệt Thụy Điển vào NATO

Ủy ban đối ngoại của Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ hôm 26/12 đã thông qua nghị định thư gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) của Thụy Điển.

Thụy Điển ký thỏa thuận hợp tác quân sự, mở đường đón binh sĩ Mỹ

Mỹ và Thụy Điển đã ký thỏa thuận nhằm tăng cường hợp tác quân sự, và sẽ cho phép binh sĩ Mỹ tới hoạt động ở quốc gia Bắc Âu.

Mô hình trường học miễn phí ở Thụy Điển bị trục lợi, lạm phát điểm số

THỤY ĐIỂN - Bộ trưởng trường học nước này tuyên bố trường học miễn phí là “thất bại hệ thống”, bị trục lợi, gây lạm phát điểm số, trong đó giáo viên cho điểm học sinh quá cao - tạo ra sự mất cân bằng trên toàn hệ thống.

Thụy Điển 'phát ngán' vì suốt ngày bị nhầm với Thụy Sĩ

Cơ quan du lịch Thụy Điển quyết định đã đến lúc phải quảng bá đất nước hiệu quả hơn để không còn tiếp tục bị nhầm với Thụy Sĩ nữa.