Thụy Điển

Cập nhập tin tức Thụy Điển

Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto cho biết, Thụy Điển sẽ không gặp phải nguy cơ an ninh nào, nếu như Phần Lan được gia nhập NATO trước.

NATO tuyên bố đạt tiến bộ trong việc kết nạp Phần Lan, Thụy Điển

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm 7/3 nói rằng, bản thân ông coi nỗ lực gia nhập liên minh quân sự của Phần Lan và Thụy Điển là “ưu tiên hàng đầu”.

Thổ Nhĩ Kỳ hé lộ khả năng chấp nhận Phần Lan vào NATO trước Thụy Điển

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ám chỉ, Ankara có thể đồng ý để Phần Lan gia nhập NATO trước Thụy Điển, trong bối cảnh gia tăng căng thẳng với Stockholm.

Lính Ukraine huấn luyện với xe tăng phương Tây, Thổ Nhĩ Kỳ nghi ngờ cam kết của Thụy Điển

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov gần đây cho biết, các binh sĩ sẽ sớm bắt đầu quá trình huấn luyện với xe tăng Leopard do Đức sản xuất, trên đất Ba Lan.

Thổ Nhĩ Kỳ nêu điều kiện để Thụy Điển, Phần Lan gia nhập NATO

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố, Thụy Điển và Phần Lan phải trục xuất hoặc dẫn độ 130 "kẻ khủng bố" tới nước này trước khi Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ chấp thuận đề xuất gia nhập NATO của họ.

Thổ Nhĩ Kỳ trì hoãn phê chuẩn Thụy Điển, Phần Lan gia nhập NATO

Theo chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ, nước này ở thời điểm hiện tại chưa thể phê chuẩn tư cách thành viên NATO cho Thụy Điển và Phần Lan “vì những vấn đề nội bộ”.

Thụy Điển tìm thấy mỏ đất hiếm có trữ lượng lớn nhất châu Âu

Công ty khai khoáng LKAB của Thụy Điển đã phát hiện mỏ đất hiếm có trữ lượng một triệu tấn tại Kiruna, được xem là có quy mô lớn nhất ở châu Âu.

Thụy Điển xét xử anh em cựu cảnh sát nghi làm gián điệp cho Nga

Một cựu nhân viên cảnh sát Thụy Điển cùng em trai của anh ta đã phải hầu tòa hôm nay (25/11) vì cáo buộc làm gián điệp cho Nga.

Singapore thu phí vào nội đô tự động, cư dân London được giảm 90% phí

Để thu phí phương tiện trong nội đô, nhiều thành phố trên thế giới đã đẩy mạnh phát triển mạng lưới giao thông công cộng và cho triển khai nhiều phương án thu phí khác nhau.

Chân dung nữ bộ trưởng trẻ nhất Thụy Điển

Romina Pourmokhtari, 26 tuổi, sinh ra trong một gia đình gốc Iran, đã được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Khí hậu và Môi trường. Romina là người trẻ nhất từng nắm giữ vị trí này.

Mỹ ký thỏa thuận bảo vệ nước ứng viên gia nhập NATO

Mỹ vừa ký một thỏa thuận quân sự với Thụy Điển nhằm bảo vệ biên giới của quốc gia Bắc Âu này trước khi họ gia nhập NATO.

Pháo tự hành ‘cung thủ’ Thụy Điển muốn viện trợ cho Ukraine mạnh cỡ nào?

Theo Ngoại trưởng Thụy Điển Ann Linde, chính quyền nước này đang đánh giá danh sách khí tài trong gói viện trợ quân sự thứ bảy dành cho Ukraine.

Xem tiêm kích Thụy Điển phóng tên lửa không đối không hiện đại nhất châu Âu

Tiêm kích Gripen E của không quân Thụy Điển đã có lần đầu thử nghiệm thành công tên lửa không đối không Meteor, vốn được coi là vũ khí trên không tiên tiến nhất của châu Âu hiện tại.

Nga thừa nhận tấn công ga tàu Ukraine, 200 binh sĩ thiệt mạng

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội nước này vào ngày 24/8 đã tấn công một tàu hỏa quân sự ở miền đông Ukraine khiến cho 200 binh sĩ thiệt mạng.

Những loại tàu “nhỏ nhưng có võ” của hải quân Thụy Điển

Từ nhiều năm nay, hải quân Thụy Điển đã xây dựng lực lượng tàu chiến cỡ nhỏ mà nòng cốt là đội tàu tên lửa.

Phi đội B-52 của Mỹ tới châu Âu tập trận cùng Na Uy và Thụy Điển

4 máy bay ném bom B-52 đã tiến hành tập trận chung với không quân Thụy Điển và Na Uy, đây là một phần trong chiến lược triển khai lưc lượng oanh tạc cơ tại châu Âu của Mỹ.

'Soi' tiêm kích Thụy Điển được Thái Lan chọn tập trận thay F-16

Trong cuộc tập trận chung với không quân Trung Quốc diễn ra từ ngày 14/8, tiêm kích được Thái Lan lựa chọn là JAS-39 của Thụy Điển, thay cho F-16 do Mỹ sản xuất.

Anh tố Nga dùng vũ khí cấm, Thụy Điển huấn luyện quân sự cho dân Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh đã lên tiếng cáo buộc quân đội Nga sử dụng mìn sát thương người PFM-1 tại Donetsk, Ukraine.

Nga tái bố trí quân ở nam Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ muốn Thụy Điển tuân thủ thỏa thuận

Theo giới chức Ukraine, quân đội Nga đang tái bố trí lực lượng ở hai tỉnh miền nam nước này là Kherson và Zaporizhia.

Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ dọa chặn nỗ lực gia nhập NATO của Thụy Điển, Phần Lan

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo, Ankara sẽ đóng băng các nỗ lực gia nhập tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) của Phần Lan và Thụy Điển, nếu các nước Bắc Âu không giữ lời hứa hồi tháng trước về việc chống khủng bố.