Thụy Điển

Cập nhập tin tức Thụy Điển

Sau do dự ban đầu, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã tăng gấp đôi đe dọa của ông về việc sẽ phủ quyết đơn xin gia nhập tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) của Phần Lan và Thụy Điển.

Moscow nêu khả năng đối thoại với phương Tây, Ukraine tập kích vùng biên Nga

Chủ tịch Thượng viện Nga tuyên bố, Moscow để ngỏ cánh cửa khôi phục đối thoại với phương Tây nhằm đạt mục tiêu an ninh “bình đẳng” ở châu Âu, nhưng phải trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau.

Nga - Ukraine đổ lỗi lẫn nhau, thêm nước NATO phản đối kết nạp Thụy Điển, Phần Lan

Điện Kremlin tuyên bố Ukraine tỏ ra không sẵn sàng tiếp tục các cuộc đàm phán hòa bình, trong khi giới chức Kiev tố ngược Nga cản trở tiến triển trong quá trình thương lượng.

Ukraine ước tính số lính Nga thiệt mạng, ông Biden ủng hộ Thụy Điển vào NATO

Theo tuyên bố từ giới chức Ukraine, quân đội Nga đã mất 28.300 binh sĩ kể từ ngày 24/2, thời điểm chiến dịch quân sự được Điện Kremlin phát động bắt đầu.

NATO xác nhận Phần Lan và Thụy Điển đã nộp đơn xin gia nhập

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết, Phần Lan và Thụy Điển đã nộp đơn xin gia nhập khối này vào sáng nay (18/5).

Làng biên giới Nga bị tấn công, quân Ukraine phản kích mạnh ở Kharkiv

Nhà chức trách Nga cho biết, một ngôi làng ở tỉnh Kursk, miền tây nước này, giáp biên giới với Ukraine đã bị các lực lượng Kiev tấn công tên lửa hôm nay, 17/5.

Tây Ukraine bị tấn công tên lửa, Mỹ sớm duyệt Thụy Điển gia nhập NATO

Theo giới chức quân sự Ukraine, lực lượng phòng không nước này đã hạ ba tên lửa hành trình được Nga bắn vào tỉnh Lviv.

Tư lệnh Ukraine bị bãi chức, Thống đốc Kharkiv nói quân đội tiến sát biên giới Nga

Theo truyền thông Ukraine, việc bãi chức Tư lệnh lực lượng phòng vệ lãnh thổ Yurii Halushkin được Tổng thống Volodymyr Zelensky đưa ra vào đêm 15/5 (giờ địa phương).

Sau Phần Lan, đến lượt Thụy Điển xác nhận xin gia nhập NATO

Thủ tướng Thụy Điển Magdalena Andersson tuyên bố đảng cầm quyền của bà ủng hộ đất nước xin gia nhập tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

NATO 'tự tin' kết nạp nhanh Phần Lan và Thụy Điển

Phó tổng thư ký NATO đã bày tỏ tự tin rằng liên minh này có thể sớm đạt được đồng thuận về việc nhanh chóng kết nạp Phần Lan và Thụy Điển làm thành viên chính thức.

Ukraine tuyên bố chiếm lại 1.000 khu dân cư, Nga nguy cơ thua ở Kharkiv

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố nước này vừa chiếm lại 6 khu dân cư từ tay quân Nga, nâng tổng số khu dân cư thoát khỏi sự chiếm đóng của các lực lượng Moscow lên con số 1.015.

Nga cảnh báo Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO

Đại sứ Nga tại Canada Oleg Stepanov cảnh báo việc Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO có thể gây bất lợi đối với an ninh của chính hai nước này cũng như toàn châu Âu.

Thụy Điển nói được Mỹ đảm bảo an ninh nếu gia nhập NATO

Ngoại trưởng Thụy Điển Ann Linde cho biết nước này đã nhận được sự đảm bảo an ninh từ Mỹ nếu nộp đơn xin gia nhập NATO.

Thụy Điển tố máy bay quân sự Nga xâm phạm không phận

Giới quân sự Thụy Điển cho biết, vụ việc trên xảy ra vào ngày 29/4 trên Biển Baltic.

Lý do Thụy Điển tăng cường sức mạnh quân sự

Cuộc khủng hoảng Ukraine được xem là “động lực” để Thụy Điển thông qua học thuyết quốc phòng mới, cho phép tăng ngân sách quốc phòng.

Quốc gia thành viên NATO phản đối kết nạp Phần Lan và Thụy Điển

Tổng thống Croatia cảnh báo sẽ chặn việc kết nạp Phần Lan và Thụy Điển vào NATO nếu Mỹ và EU không đáp ứng các yêu cầu từ phía Zagreb.

Bạo động bùng phát ở Thụy Điển, nhiều xe cộ bị đốt cháy

Cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình ở một số thành phố của Thụy Điển đã kéo dài bốn ngày. Xung đột nổ ra sau khi một nhóm cực hữu, chống người nhập cư đốt kinh Quran.

Phần Lan-Thụy Điển bàn gia nhập NATO, Anh phạt người giúp phe ly khai Ukraine

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin và người đồng cấp Thụy Điển Magdalena Andersson hôm nay (13/4) đã có cuộc hội đàm về vấn đề gia nhập NATO.

Phần Lan và Thụy Điển sớm quyết định về gia nhập NATO

Dự kiến, chính quyền hai nước Thụy Điển và Phần Lan sẽ đưa ra quyết định gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vào mùa hè này.

Lewandowski lập đại công, Ba Lan đoạt vé dự World Cup

Tiền đạo Lewandowski ghi bàn trên chấm 11m, góp công lớn giúp Ba Lan đánh bại Thụy Điển 2-0 ở qua đó giành vé dự VCK World Cup 2022.