Ngành kiểm sát giải quyết nghiêm minh các vụ tham nhũng

Trong thời gian tới, VKSNDTC sẽ phối hợp giải quyết kịp thời, nghiêm minh các vụ việc lớn về tham nhũng, kinh tế, chức vụ.

 - Trong thời gian tới, VKSNDTC sẽ phối hợp giải quyết kịp thời, nghiêm minh các vụ việc lớn về tham nhũng, kinh tế, chức vụ, nhất là các vụ, việc thuộc diện Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống tham nhũng, Ban Nội chính TƯ theo dõi, chỉ đạo và các vụ án dư luận xã hội quan tâm.

Đó là phát biểu của ông Nguyễn Việt Hùng, Vụ trưởng Vụ 6 VKSNDTC, tại buổi họp báo kỷ niệm 55 năm ngày thành lập nghành KSND (26/7/1960-26/7/2015) và Đại hội thi đua yêu nước của ngành sáng nay.

Chủ trì buổi họp báo là ông Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC, ông Nguyễn Việt Hùng và ông Trần Anh Tuấn, Chánh văn phòng VKSNDTC.

Mở đầu họp báo, ông Trần Công Phàn nhấn mạnh: "Năm 2005 là năm đầu tiên các TAND cấp cao và VKSND cấp cao ở 3 miền Bắc - Trung - Nam được thành lập, hình thành nên hệ thống TAND, VKSND 4 cấp. Trước đây, VKSND chỉ có 3 cấp, đây là một điểm mới, giúp cho việc giải quyết án từ đây về cơ bản theo vùng miền".

{keywords}
Ông Nguyễn Việt Hùng phát biểu tại buổi họp báo 

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Việt Hùng nêu 10 kết quả nổi bật của ngành trong giai đoạn 2010-2015. Trong đó, ông nhấn mạnh: "VKSNDTC đã tăng cường phát hiện, điều tra, xử lý một số vụ án liên quan đến vi phạm, thiếu sót trong hoạt động tố tụng dẫn đến oan sai, hoặc bỏ lọt tội phạm, qua đó góp phần tích cực bảo vệ quyền con người, quyền công dân".

Đồng thời, ông Nguyễn Việt Hùng cũng nêu rõ một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong thời gian tới. VKSNDTC khẳng định sẽ "phối hợp giải quyết kịp thời, nghiêm minh các vụ việc lớn về tham nhũng, kinh tế, chức vụ, nhất là các vụ, việc thuộc diện Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống tham nhũng, Ban Nội chính TƯ theo dõi, chỉ đạo và các vụ án dư luận xã hội quan tâm".

Đại diện VKSNDTC cũng nhấn mạnh sẽ phối hợp tích cực với báo chí để thông tin rộng rãi, đầy đủ về các hoạt động liên quan đến những vụ án lớn, trọng điểm. Đồng thời, VSKND cũng công khai số điện thoại cá nhân của Chánh văn phòng VKSNDTC để báo chí có thể tiếp cận, khai thác thông tin một cách nhanh chóng, chính xác.

N.Trang

tin nổi bật

Sửa máy bơm dưới suối, thanh niên gia cảnh nghèo ở TT-Huế bị điện giật tử vong

Đi làm về được người nhà báo máy bơm nước đặt dưới suối bị hỏng, anh Y. nửa đêm lội xuống suối để sửa thì bị điện giật tử vong.

Tàu Cát Linh đột ngột dừng trong mưa dông, lãnh đạo Metro Hà Nội nói gì?

Sáng 23/5, trong lúc vận hành, đoàn tàu metro Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) bất ngờ dừng lại giữa đường dù chưa đến điểm dừng khiến nhiều hành khách được một phen nhốn nháo.

Nhà xe Tân Sơn Nhất thừa nhận lỗi phần mềm thu phí khiến rừng xe kẹt cứng

Đại diện nhà xe TCP ở ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất thừa nhận sự cố phần mềm tính tiền và thu phí làm ùn tắc giao thông, gây phiền hà cho khách hàng.

Sự thật dần hé lộ trong vụ Tịnh thất Bồng Lai

Bà Cúc và ông Vân mua nhiều tượng Phật mang về kê trên kệ. Họ cạo đầu trọc, mặc pháp phục và tự nhận Tịnh thất Bồng Lai là chùa.

Đường gom đại lộ Thăng Long ngập như sông, đoàn xe ùn tắc cả km

Tình trạng ngập úng trên đường gom đại lộ Thăng Long (Hà Nội) diễn ra từ 6h ngày 23/5, sau cơn mưa lớn khiến hàng đoàn phương tiện ùn tắc kéo dài cả km.

Tài xế tử vong trên ô tô đậu ven đường ở Nghệ An, nghi bị siết cổ

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đang điều tra, làm rõ vụ tài xế tử vong trong xe ô tô, có dấu hiệu bị siết cổ.

Chủ dự án nước sạch bất ngờ khởi kiện Chủ tịch UBND huyện ở Nam Định

Chủ dự án nước sạch bất ngờ có đơn khởi kiện Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hưng (tỉnh Nam Định) - người trực tiếp ký các quyết định hành chính liên quan tới dự án nước sạch- vì cho rằng ảnh hưởng tới nhà máy.

Cử tri mong muốn quyết liệt hơn nữa trong công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Cử tri mong muốn Đảng và Nhà nước tiếp tục triển khai quyết liệt hơn nữa công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Chủ tịch Quốc hội: Bóng đá nam, nữ truyền cảm hứng lớn khi bảo vệ ngôi vô địch SEA Games

Thành công vang dội của SEA Games 31, đặc biệt là thành tích xuất sắc, Việt Nam bảo vệ ngôi vô địch của cả bóng đá nam, nữ đã, đang truyền cảm hứng lớn đến đồng bào ta ở trong và ngoài nước cùng bạn bè quốc tế.

Kinh tế xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, củng cố niềm tin của nhân dân

Kinh tế xã hội những tháng đầu năm có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên các lĩnh vực, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.

Nhiều đường ở Hà Nội, Vĩnh Phúc ngập mênh mông như sông sau mưa lớn

Do ảnh hưởng của trận mưa lớn rạng sáng 23/5 nên nhiều đoạn đường, tuyến phố ở Hà Nội, TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) bị ngập sâu, nước mênh mông như sông.

Nghệ thuật thể hiện chính sách đối ngoại và đối nội trên đất Mỹ của Thủ tướng

Chuyến thăm và làm việc tại Mỹ của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 11 - 17/5 vừa qua với hàng loạt các hoạt động cụ thể có ý nghĩa thiết thực, góp phần vào sự thành công về đường lối đối ngoại theo tinh thần Nghị quyết lần thứ XIII của Đảng.

Loạt giám đốc xộ khám do 'dính' tới Công ty Việt Á và sai phạm đấu thầu

Hàng loạt Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) và Sở Y tế các địa phương "xộ khám" khi nhận tiền, quà từ Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á và vi phạm về đấu thầu mua sắm thiết bị y tế.

Hỏa hoạn tại bãi giữ xe vi phạm của công an, dân có được bồi thường?

Vụ hỏa hoạn khiến 144 xe máy đang bị tạm giữ tại Bình Dương bị cháy, ai sẽ là người phải bồi thường cho chủ xe?

Dự báo thời tiết 23/5: Mưa giông đỉnh điểm ngày thứ 4 ở Bắc và Bắc Trung Bộ

Dự báo thời tiết ngày 23/5, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ bước vào ngày thứ 4 của đợt mưa lớn kéo dài. Tây Nguyên, Nam Bộ cũng trong tình trạng mưa đến hết tháng 5.