Oan Sai

Cập nhập tin tức Oan Sai

Diễn biến mới kỳ án có dấu hiệu oan sai của cựu bí thư Bến Cát

Sau 5 năm bị khởi tố, 7 lần có kết luận điều tra, đến nay ông Nguyễn Hồng Khanh - cựu Bí thư TX Bến Cát, tỉnh Bình Dương tiếp tục kêu oan trong vụ kỳ án có dấu hiệu oan sai.

Cựu bí thư Bến Cát kêu oan trong vụ án mua đất lạ lùng

Ông Nguyễn Hồng Khanh, cựu Bí thư thị xã Bến Cát, Bình Dương liên tục kêu oan vì mua đất của người dân đang thế chấp ngân hàng nhưng bị cáo buộc gây thất thoát cho Nhà nước 35,7 tỷ đồng.

Chủ tịch nước: Ngành kiểm sát cần đẩy nhanh truy tố vụ án tham nhũng

Chủ tịch nước yêu cầu ngành kiểm sát xử lý mọi tội phạm phải kịp thời, nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Tòa xin lỗi nam thanh niên bị ngồi tù oan hơn 800 ngày

TAND TP Cà Mau tổ chức công khai xin lỗi anh Nguyễn Anh Duy, người bị kết án oan tội "Cố ý gây thương tích" phải ngồi tù hơn 800 ngày.

Viện trưởng Lê Minh Trí nói về '17 trường hợp bị oan' khi điều tra, truy tố

Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí nhấn mạnh, trong quá trình áp dụng các biện pháp tố tụng không nên dùng chữ "oan", bởi oan chỉ được xác định khi bản án có hiệu lực thi hành đồng thời kết luận có tội hay không.

Cụ bà 85 tuổi ở Cao Bằng được bồi thường 5 tỷ sau 30 năm kêu oan

Sau 30 năm kêu oan trong vụ án giết người, cuối cùng mẹ con cụ bà 85 tuổi ở Cao Bằng đã được VKS Quân sự Quân khu 1 đồng ý công khai xin lỗi và bồi thường số tiền 5 tỷ đồng.

TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên buộc VKS bồi thường hơn 1,6 tỷ cho người bị oan

VKSND tỉnh Khánh Hòa bị TAND tỉnh tuyên án buộc phải bồi thường hơn 1,6 tỷ đồng cho gia đình người bị kết án oan gần 40 năm trước, khi người này đã qua đời.

Xử lý trách nhiệm người đứng đầu đơn vị kiểm sát để xảy ra tiêu cực

Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí vừa ký ban hành Chỉ thị về công tác thanh tra trong ngành kiểm sát nhân dân.

Mở phiên tòa vụ 2 gia đình kiện đòi gần 38 tỷ đồng tiền oan sai ở Vĩnh Phúc

TAND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định đưa vụ 2 gia đình kiện VKSND Vĩnh Phúc đòi gần 38 tỷ đồng tiền oan sai trong tháng 3.

Giám định, định giá tài sản không đúng có nguy cơ dẫn đến oan sai

Giám định, định giá không đúng, hoặc thẩm định đúng nhưng không được sử dụng một cách công tâm, khách quan sẽ có nguy cơ dẫn đến oan sai.

Bắt giữ hung thủ giết người, cướp của sau 41 năm gây án

Cơ quan điều tra đủ căn cứ kết luận hành vi giết người, cướp tài sản của Trương Đình Chi và đã cho gia đình bảo lãnh theo qui định pháp luật.

Những bất thường trong tố tụng vụ cựu Bí thư Bến Cát kêu oan

TAND cấp cao tại TP.HCM khi huỷ án đã nhận định, việc xác định hành vi của bị cáo Nguyễn Hồng Khanh là chưa đủ cơ sở, không phù hợp quy định pháp luật và vi phạm tố tụng nghiêm trọng.

Cựu bí thư Bến Cát kêu oan, khẩn cầu Bộ Công an vào điều tra vụ án nhiều tình tiết kỳ lạ

Từng bị cấp sơ thẩm tuyên án 10 năm tù trong một vụ án có nhiều tình tiết kỳ lạ, nay cựu Bí thư Thị uỷ Bến Cát (Bình Dương) Nguyễn Hồng Khanh kêu oan, khẩn cầu Bộ Công an vào cuộc điều tra.

 

1 năm có 16 người bị oan liên quan đến trách nhiệm của VKSND

Thẩm tra báo cáo công tác của Viện trưởng VKSND tối cao, UB Tư pháp nêu việc vẫn còn 16 trường hợp bị oan liên quan đến trách nhiệm của VKSND.

Tướng Nguyễn Thanh Hồng tranh luận với ĐB Lưu Bình Nhưỡng về 'tỷ lệ oan sai'

Sáng nay (30/3), Quốc hội thảo luận tại hội trường về báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao và Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao.

Ông Lê Minh Trí: Áp lực quá lớn, ngành Kiểm sát xin không giảm biên chế

Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí bày tỏ: "Nếu không được tăng biên chế thì ngành Kiểm sát đề nghị giữ nguyên biên chế. Điều này mới giảm áp lực quá lớn về trách nhiệm chống oan, sai, chống bỏ lọt tội phạm".

Chánh án Nguyễn Hòa Bình: Chưa phát hiện kết án oan người vô tội

Các tòa án đã đưa ra xét xử nghiêm minh nhiều vụ án tham nhũng, kinh tế lớn như: vụ án Đinh La Thăng; vụ án Trịnh Xuân Thanh; các vụ án liên quan đến ngân hàng,...

 

Hủy 716 quyết định tạm giữ thiếu căn cứ, trái phép luật trong năm 2020

Quốc hội hôm nay (26/10) thảo luận về báo cáo công tác của Chánh án TANDTC, Viện trưởng VKSNDTC; các báo cáo về phòng ngừa, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; thi hành án và công tác phòng, chống tham nhũng năm 2020.

Xin điều tra lại và khởi tố vụ án

Trong nửa cuối tháng 9/2020, hầu hết đơn thư gửi về Tòa soạn liên quan đến nhiều vấn đề như đất đai, nhà chung cư… nhưng nổi trội vẫn là những vấn đề liên quan đến tòa án và kháng nghị bản án…

Người đàn ông Trung Quốc đòi bồi thường 76 tỷ đồng cho 27 năm ngồi tù oan

Một nam giới Trung Quốc vừa đệ đơn yêu cầu nhà chức trách nước này bồi thường 22,34 triệu Nhân dân tệ (gần 76 tỷ đồng) vì bắt giam nhầm ông suốt 27 năm.