Nhà thiết kế đã tạo dựng một không gian thoáng mát, tiện nghi cho ngôi nhà nhỏ vỏn vẹn 37m² với các giải pháp sắp xếp đồ đạc thông minh, khéo léo.

Chắc hẳn bạn chưa hình dung được một ngôi nhà di động có thể đẹp và chắc chắn như thế này. Ngôi nhà nhỏ này tọa lạc ở Austin dưới đây chỉ vỏn vẹn 37m², được dựng lên từ hai xe kéo di động lớn nối với nhau. Vứt bỏ suy nghĩ của nhiều người về những ngôi nhà di động khô khan thiếu thốn, không gian sau đây hoàn toàn mang đậm phong cách riêng, đầy đủ tiện nghi đến bất ngờ.

{keywords}
Những bậc thang nhiều màu, họa tiết độc đáo và sự hòa trộn màu sắc bắt mắt khiến không ai có thể ngó lơ ngôi nhà di động này.

Phần thứ nhất của ngôi nhà di động này gồm phòng khách và phòng bếp 2 trong 1. Trong khu vực bếp, chủ nhà sử dụng hai chiếc tủ lạnh thấp, nhỏ mang lại diện tích cất chứa bằng với một tủ lạnh thường. Hơn thế nữa, cách sử dụng này còn mang đến giải pháp tối ưu cho không gian: tạo khoảng trống cho phần tủ kệ phía trên trong khi bề mặt tủ lạnh có thể làm bàn bếp tiện lợi.

{keywords}

{keywords} 

Nội thất căn nhà ảnh hưởng từ phong cách cổ điển giữa thế kỷ trước.

Kệ bếp với thiết kế thoáng và mở, chạy đều xung quanh tường bếp tận dụng được không gian trống mà không khiến căn phòng thêm chật chội. Đây là giải pháp tối ưu so với việc sử dụng tủ bếp hình hộp to dày như các ngôi nhà khác.

{keywords} 

Nội thất trắng tăng thêm kích thước cho không gian bếp trong mắt người nhìn.

{keywords}

Bộ bát đĩa trắng ăn khớp với kệ gỗ thiên nhiên, mộc mạc.

Ở Austin, không có gì tuyệt hơn khi được sống hòa mình với thiên nhiên bởi thời tiết luôn luôn hoàn hảo gần như vào mọi thời điểm trong năm. Những cánh cửa trượt ở đây thông phòng khách và phòng ngủ với ngoài trời, tạo cảm giác thoáng mát và rộng rãi hơn. Giữa phòng khách và phòng ngủ là góc thư giãn bé xinh, kèm theo cửa trượt kính có thể đóng kín khi thời tiết không thuận lợi.

{keywords}
Cửa kính trượt với màu trắng tinh khôi mang lại hiệu quả bất ngờ trong viêc đánh lừa thị giác khiến không gian thêm rộng và thoáng mát hơn.

Khu vực phòng ngủ được thiết kế mở và thông với nhiều không gian bên cạnh, từ phòng khách, khoảng sân ngoài trời đến nhà tắm – nơi khá bắt mắt với chiếc thảm “biết nói” truyền cảm hứng. Trần nhà nghiêng tối màu và cửa sổ lớn xung quanh tạo nhiều năng lượng và sự thoáng đãng cho phòng ngủ. Giải pháp thanh gỗ ngang một góc trần nhà giúp tận dụng không gian thừa tối ưu mà không làm mất thẩm mỹ cho ngôi nhà.

{keywords} 

Phòng ngủ mang không gian thoáng đãng với nhiều cửa sổ và cửa lớn thông với sân trời.

{keywords}

Bức bản đồ đen – vàng độc đáo thể hiện chủ nhân căn nhà là người đam mê du lịch và địa lý.

{keywords}

Chủ nhà tập trung sử dụng những vật dụng có họa tiết thổ cẩm lạ mắt, tạo phong cách riêng cá tính cho ngôi nhà.

{keywords}

Một phòng quần áo được thiết kế nhỏ gọn trên gác xép nhỏ. Kệ sách vừa dùng để bày đồ trang trí vừa đóng vai trò làm tường chắn.

{keywords}

Ống nước đen được sử dụng làm móc treo quần áo độc đáo.

Tất cả mọi thứ trong ngôi nhà di dộng này là ví dụ tuyệt vời cho quan điểm: sống trong không gian nhỏ hẹp không có nghĩa là sống ít thoải mái. Nó cũng là minh chứng cho tác dụng của việc kết nối không gian sống với không gian bên ngoài: căn nhà dù nhỏ thế nào cũng sẽ trông rộng rãi, thoáng mát và tràn đầy sức sống hơn rất nhiều.

{keywords} 

Nhà thiết kế Kim Lewis bên ngôi nhà di động tiện nghi và cá tính của mình.

Theo Trí Thức Trẻ